Nóng Vũ Khí Bí Ẩn là bộ phim về “tình anh em” của hai anh em sinh đôi Jonathan và Josh Baker

Vũ Khí Bí Ẩn là bộ phim về “tình anh em” của hai anh em sinh đôi Jonathan và Josh Baker

Đăng vào ngày trong Tin tức 837

Vũ khí bí ẩn (Kin) do hai anh em sinh đôi Jonathan và Josh Baker làm đạo diễn, kể về hành trình phiêu lưu bất đắc dĩ của hai anh em Eli (Myles Truitt) và Hal (Dennis Quaid) cùng một vũ khí không rõ nguồn gốc. Trong lúc trốn chạy tay xã hội đen “khát máu” và những kẻ giấu mặt, Eli dần biết được sức mạnh của khẩu súng (Kin) và khám phá ra số phận “đặc biệt” của mình. Vũ khí bí ẩn sẽ được khởi chiếu từ ngày 14/09/2018 trên toàn quốc.

 

Vũ Khí Bí Ẩn kể về Eli (Myles Truitt), một cậu bé 14 tuổi người Mỹ gốc Phi, sống ở Detroit với người cha nuôi Hal (Dennis Quaid), một người giám sát công trường và goá vợ. Trong lúc thu thập phế liệu ở một công trình bỏ hoang để kiếm thêm tiền, Eli vô tình phát hiện một vật thể kim loại lạ trong đống đổ nát và mang về nhà. Cậu bé không hề biết đây là một khẩu súng “tương lai” công nghệ cao với sức mạnh đặc biệt.

Cùng thời gian đó, anh trai của Eli là Jimmy (Jack Reynor) – con ruột của Hal – cũng vừa được ra tù và đang nỗ lực để hàn gắn mối quan hệ với gia đình. Jimmy cũng cần phải “trả ơn” tay xã hội đen Taylor (James Franco) vì đã giúp anh “toàn mạng” khi ở trong tù bằng món tiền lớn. Một sự kiện bất ngờ xảy ra khiến cho hai anh em Eli và Jimmy rơi vào rắc rối và buộc phải mang “vũ khí bí ẩn” bỏ trốn. Ngoài băng xã hội đen do tên giang hồ Taylor “khát máu” cầm đầu còn có sự xuất hiện của hai kẻ giấu mặt được trang bị vũ khí hạng nặng với mục đích lấy lại khẩu súng từ tay Eli. Dần dần Eli bắt đầu biết được sức mạnh của khẩu súng và khám phá ra số phận “đặc biệt” của mình.

Vũ Khí Bí Ẩn là bộ phim về “tình anh em” của hai anh em sinh đôi Jonathan và Josh Baker

Jonathan và Josh Baker là hai anh em sinh đôi người Úc. Trước khi dấn thân vào Hollywood, hai anh em nhà Baker đã có kinh nghiệm trong ngành quảng cáo và đảm nhận thực hiện kỹ xảo cho dự án thương mại cũng như các MV ca nhạc cho các nghệ sĩ nổi tiếng. Đến năm 2014, họ chuyển tới Los Angeles và từ đó cuộc đời cũng bước sang một trang mới. Họ làm phim ngắn đầu tay với cái tên “Bag Man” (được đề cử giải  SXSW Grand Jury Award trong SXSW Film Festival 2015 ở Mỹ) và cũng là tiền đề để sản xuất Kin (Vũ Khí Bí Ẩn) sau này. Vũ Khí Bí Ẩn là một phiên bản dài của “Bag Man” được phát triển cốt truyện sâu hơn theo phong cách khoa học viễn tưởng, kể về hành trình phiêu lưu của một cậu bé da màu 14 tuổi với một khẩu súng công nghệ cao đến từ tương lai. Điều khác nhất trong Vũ khí bí ẩn chính là thông điệp về “tình anh em” do hai em ruột làm đạo diễn. Với thế mạnh và kinh nghiệm có sẵn trong lĩnh vực kỹ xảo, Vũ Khí Bí Ẩn hứa hẹn sẽ làm khán giả mãn nhãn với những pha đấu súng, rượt đuổi căng thẳng giữa các thế lực: tội phạm, hai anh em Eli và những người đeo mặt nạ.

Liệu một cậu bé cầm súng có phải là một ý tưởng hay cho phim điện ảnh đầu tay?   

Nhân vật được mong chờ nhất bộ phim là Myles Truitt, cậu bé sinh năm 2002 và chỉ mới tham gia một vài bộ phim. Trong Vũ khí bí ẩn, Myles Truitt vào vai Eli, một cậu bé 14 tuổi được nhận làm con nuôi. Dù được người cha nuôi Hal (Dennis Quaid thủ vai) rất quan tâm nhưng vì không có “máu mủ” gì nên ở Eli toát lên sự xa cách và cô đơn. Mở đầu bộ phim, Eli đạp xe trên con đường lớn và hai bên đường là những nhà máy đổ nát, sự đối lập khá rõ ràng, một cậu bé đơn độc trong một thế giới rộng lớn. Những điều tốt đẹp nhất Eli được học ở người cha của mình “Con phải biết đây là một thế giới tàn nhẫn, nếu ta có nghiêm khắc với con thì con phải hiểu”. Những lời dạy Hal dành con Eli, tình cảm đó chính là sự dẫn đường cho cậu bé trong suốt hành trình phiêu lưu bất đắc dĩ. Nhưng khẩu súng ấy cũng chính là “tâm hồn” của Eli và cậu chỉ sử dụng nó trong những lúc gặp nguy hiểm và không dùng nó để tướt đoạt mạng sống của bất cứ ai. Và bằng sự nhân hậu và hướng thiện của mình, Eli đã cùng anh trai vượt qua mọi khó khăn.

Những điều thú vị về Vũ Khí Bí Ẩn (Kin)

Khẩu súng bí ẩn mà Eli sử dụng trong suốt cuộc chạy trốn có tên là Kin và Kin cũng là nhan đề của bộ phim. Trên “báng” khẩu súng có chữ “K” và chỉ những ai có “liên hệ” về nguồn gốc của vũ khí mới có thể sử dụng được. Kin theo tiếng Anh tạm dịch là “gia đình/có họ hàng thân thích” đúng với nội dung được truyền tải, Vũ khí bí ẩn đã truyền đạt về “tình cảm gia đình” hơn là những cuộc đấu súng hay rượt đuổi. Tuy nhiên, sự tăm tối và nhịp độ khá nhanh của bộ phim cũng sẽ gây “kích thích cho khán giả”. Khẩu súng Kin được dựa trên cảm hứng thanh kiếm Excalibur của Vua Arthur – người rút thanh kiếm ra khỏi tảng đá sẽ và sở hữu nó sẽ trở thành người có quyền lực, cũng như Eli – sở hữu Kin biến Eli trở thành một người anh hùng.

Người anh họ của “Black Panther” – Michael B. Jordan – là một trong những nhà sản xuất của bộ phim và có hẳn một vai diễn trong Vũ Khí Bí Ẩn. Giống như nguồn gốc của khẩu súng Kin, Michael B. Jordan sẽ đem tới cho khán giả một kết thúc bất ngờ cho bộ phim. Ngoại trừ Myles Truitt, diễn xuất của James Franco cũng là một điểm sáng. Vào vai tên tội phạm khát máu, Franco đã thực sự vượt lên mong đợi của khán giả vì xuất hiện đến đâu, tên tội phạm này “ngầu” đến đó. Vũ Khí Bí Ẩn (Kin) dự kiến khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 14/09/2018.

Admin

Admin

"Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương"