Văn hóa Chính quyền Hokkaido xuất bản manga hướng dẫn hành động khi có cảnh báo tên lửa

Chính quyền Hokkaido xuất bản manga hướng dẫn hành động khi có cảnh báo tên lửa

Đăng vào ngày trong Tin tức 834

Dự án nhằm mục đích giúp người dân dễ dàng ghi nhớ những hành động cần thiết trong trường hợp nguy cấp.

Hokkaido government, missile alert manga

Trong năm 2017, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã hai lần phóng tên lửa khiêu khích Nhật Bản. Lần đầu tiên diễn ra vào tháng 8 và tiếp theo là chỉ vài tuần sau trong tháng 9. Chính quyền Hokkaido đã phản ứng với mối hiểm họa bằng cách xuất bản một manga với nội dung là những chỉ dẫn hành động cần thiết khi có tiếng còi cảnh báo tên lửa.

Manga do Yamamoto Manabu, trước đây từng cộng tác với chính quyền Hokkaido cho dự án ngăn chặn tội phạm, vẽ. Chính quyền sẽ phát hành manga này thông qua trang web chính thức như một dạng pamphlet kỹ thuật số.

Manga mở đầu bằng sinh hoạt hàng ngày của nhiều người khác nhau: cô gái đang cố vỗ về giấc ngủ, một người đàn ông đang chuẩn bị đi làm, một nông dân và ngư dân đang làm việc ngoài trời, một phụ nữ lớn tuổi đang thơ thẩn trong nhà, một phụ nữ đang tập chạy buổi sáng. Sau đó manga đưa thông tin hướng dẫn mọi người nên hành động như thế nào khi tiếng còi báo động tên lửa đột ngột vang lên trong tất cả những tình huống trên.

Các lời khuyên đều khác nhau tùy vào vị trí của một người. Nếu có thể, nên tránh đi ra ngoài. Những người đang ở ngoài trời nên tìm một tòa nhà gần đó để vào ẩn náu và trong lúc di chuyển hãy cố gắng tránh xa các bức tường kính lớn. Nếu không có tòa nhà nào ở gần thì nên chọn nơi có nhiều bóng râm nhất. Đặc biệt nên tránh xa tuyệt đối các phương tiện xe cộ và chúng chứa nhiều khí dễ bắt lửa. Trong mỗi tình huống, điều quan trọng là phải che chắn phần đầu.

Để biết thêm chi tiết và xem hình ảnh, hãy truy cập trang web của Japan Today.

Nguồn: Arama Japan

Ajisai

Ajisai

Đắm chìm trong nam sắc ^o.o^