Hóng Kobayashi Kentaro bị cắt vai trò đạo diễn Lễ khai mạc Thế vận hội trước thời điểm diễn ra sự kiện

Kobayashi Kentaro bị cắt vai trò đạo diễn Lễ khai mạc Thế vận hội trước thời điểm diễn ra sự kiện

Đăng vào ngày trong Tin tức 136

Cựu diễn viên hài Rahmens, Kobayashi Kentaro (48 tuổi) đã được chọn làm Đạo diễn Lễ khai mạc Thế vận hội. Nhưng khi một đoạn clip mà ông từng diễn về thảm họa tàn sát được chia sẻ, Ban tổ chức Tokyo thông báo sa thải Kobayashi Kentaro.

Lại lả một bê bối của Thế vận hội Tokyo sau khi Oyamada Keigo (nghệ sĩ âm nhạc, Cornelius) từ chức khỏi đội sáng tạo Lễ khai mạc cho Thế vận hội Tokyo và Paralympic sau khi một bài báo phỏng vấn năm 1994 về việc ông tự hào khoe khoang về việc bắt nạt một bạn học bị khuyết tật đã được đào lại và gây tranh cãi.

kobayashi kentaro

Sau khi một video và kịch bản cho màn trình diễn của Kentaro xuất hiện, mạng xã hội đã dậy sóng. Chủ tịch Ủy ban tổ chức Tokyo Hashimoto Seiko đã đưa ra lời xin lỗi về sự cố này.

“Chúng tôi phát hiện ra rằng ông Kobayashi, trong màn biển diễn cá nhân, đã sử dụng một cụm từ chế giễu một thảm kịch lịch sử. Chúng tôi xin lỗi sâu sắc vì đã gây ra một diễn biến như vậy một ngày trước Lễ khai mạc và vì đã gây ra những phiền toái và lo ngại cho nhiều bên liên quan cũng như người dân Tokyo và phần còn lại của đất nước.”

Kobayashi Kentaro thì giải thích: “Tôi nghĩ đó là thời điểm mà tôi không thể khiến mọi người cười nhiều như tôi muốn và tôi đang cố gắng thu hút sự chú ý của mọi người một cách nông cạn. Là một người có công việc là để giải trí cho mọi người, tôi không bao giờ nên làm cho mọi người cảm thấy khó chịu. Sau đó, tôi nhận ra rằng điều đó không tốt cho mình và tôi đã thay lòng đổi dạ. (Tôi) bắt đầu hướng đến tiếng cười không làm tổn thương mọi người ”.

Cùng nhóm diễn của với Kobayashi, Katagiri Jin cũng đưa ra lời xin lỗi: “Lần này, tôi xin lỗi sâu sắc vì đã khiến nhiều người cảm thấy khó chịu do những lời thoại cực kỳ không phù hợp trong bản phác thảo của Rahmens 23 năm trước. Vào thời điểm đó, tôi không thể tưởng tượng rằng có những người khó chịu với những biểu hiện kỳ thị và những câu nói vô đạo đức. Tôi rất tiếc vì mình đã hành động trong bức ký họa đó mà không nhận ra sự nghiêm trọng của vấn đề”.

Một ngày trước Lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo 2020, một vụ bê bối khác đã nổi lên. Kobayashi Kentaro, giám đốc của buổi lễ, đã bị sa thải vì đùa cợt về Holocaust vào năm 1998. Trong một chương trình hài kịch năm đó, ông đã sử dụng Holocaust như một phần của tiết mục hài, bao gồm cả cụm từ “Hãy chơi Holocaust”.

Giáo sĩ Abraham Cooper, phó hiệu trưởng và giám đốc hành động xã hội toàn cầu của Trung tâm Simon Wiesenthal, một nhóm nhân quyền có trụ sở tại Los Angeles, cho biết: “Bất kỳ người nào, cho dù sáng tạo đến đâu, đều không có quyền chế nhạo các nạn nhân của chế độ diệt chủng của Đức Quốc xã". Ông cũng lưu ý rằng Đức Quốc xã đã tấn công những người Đức khuyết tật, một liên quan đến vụ bê bối bắt nạt của Cornelius.

“Bất kỳ sự liên kết nào của người này tới Thế vận hội Tokyo đều sẽ xúc phạm ký ức của 6 triệu người Do Thái và chế nhạo Paralympic một cách tàn nhẫn”, giáo sĩ Do Thái nói thêm.

Cộng Tác Viên

Cộng Tác Viên

Đây là bài viết do các bạn gửi về cộng tác. Hãy góp bài cho tụi mình qua mail akachan@hotakky.com nha.