Top Bạn có biết Conan cũng có loạt live action cực kỳ ấn tượng?

Bạn có biết Conan cũng có loạt live action cực kỳ ấn tượng?

Đăng vào ngày trong Tin tức 567

Otaku đang sốt xình xịch với movie 24 – movie mới nhất của Conan: Viên Đạn Đỏ. Lại thêm một phần phim vang dội tăng thêm danh tiếng của Conan. Và bạn có biết, Conan không chỉ có manga nguyên tác, anime series, anime movie (mỗi năm sản xuất 1 tập) mà còn có loạt live action cực kỳ ấn tượng không?

Meitantei Conan Special 1

Phát pháo đầu tiên của Conan live action là một special drama dài gần 1 tiếng rưỡi có tên Meitantei Conan: Kudo Shinichi e no Chosenjo / Detective Conan: Kudo Shinichi's Written Challenge. Đây là phim truyền hình đặc biệt được sản xuất vào năm 2006 nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10 của anime Meitantei Conan. Không chỉ nhận được sự quan tâm ở Nhật Bản, Meitantei Conan live action còn rất được yêu thích tại Châu Á, trong đó có Việt Nam. Việc phim Nhật lúc bấy giờ là thứ gì đó rất khan hiếm thì Conan live action như một làn gió mát, thỏa phần nào cơn khát phim Nhật.

Special 1 này không nói về Conan mà xoay quanh thám tử học sinh đẹp trai Kudo Shinichi trước khi anh chàng bị teo nhỏ. Trước buổi tham quan du lịch của lớp, Shinichi nhận được bức thư nặc danh và phải ngăn chặn cho bằng được kẻ đứng đằng sau âm mưu bắt cóc Mori Ran. Tuy không có Kid 1412 và thám tử nhí lớp 1B, nhưng phim vẫn đạt được rating 13.0, một con số khả quan với SP drama. Phim có sự tham gia của hoàng tử truyện tranh Oguri Shun trong vai Kudo Shinichi. Không có gì phải bàn cãi về ngoại hình và khả năng nhập vai của anh. Jinnai Takanori trong vai Mori Kogoro cũng nhận được nhiều lời khen ngợi. Phim cũng có phiên bản tiểu thuyết.

 Meitantei Conan Special 2

1 năm sau, Special 2 trình làng với dàn cast không đổi, còn bổ sung thêm các nhân vật mới. Lúc này, Shinichi đã bị teo nhỏ thành Conan. Cậu cùng tiến sĩ Agasa, Haibara và Ran đến dự tiệc trao giải Hoa hậu Nhật Bản tổ chức tại khách sạn của gia đình Sonoko. Tại bữa tiệc, Conan và Haibara ăn chiếc bánh có chứa loại rượu giúp họ trở lại hình dạng cũ trong thời gian ngắn. Shinichi phải vừa trốn tổ chức áo đen vừa truy tìm thủ phạm sát hại tân hoa hậu.

Kurokawa Tomoka trong vai Ran cùng Conan và đội thám tử nhí lớp 1B không được lòng khán giả trong tập phim này. Bị chỉ trích nhiều nhất (ở Việt Nam) là Sasaki Kuranosuke trong vai Gin tóc bạc đẹp trai vô đối, chỉ là diễn viên không có những đặc điểm vừa nêu (ahihi). Được đánh giá cao nhất trong phần này có lẽ là biểu tượng sắc đẹp Kashii Yu trong vai Miyano Shiho (Haibara Ai lúc lớn).

Kudo Shinichi Returns! Showdown with the Black Organization có độ dài tương đương với phần 1.

Meitantei Conan Special 3

Phần 3 này là câu chuyện 100 ngày trước khi Shinichi biến thành Conan. Shinichi đến thị trấn Jugoya – nơi có truyền thuyết về một con chim khổng lồ hung hăng chuyên tấn công người dân. Cứ ngỡ đó chỉ là truyền thuyết, nhưng rồi lần lượt từng người trong gia đình Wakura thiệt mạng theo cùng một cách.

Special 3 có tựa Kudo Shinichi e no Chousenjou~Kaichou Densetsu no Nazo~ / Challenge to Kudo Shinichi: Riddle of the Mysterious Legendary Bird được thực hiện nhân kỷ niệm 15 năm anime (2011) đã có sự thay đổi lớn về thành phần diễn viên. Ngoại trừ Jinnai Takanori được giữ lại, các diễn viên khác đã được thế bằng Mizubota Junpei (vai Shinichi), Kutsuna Shiori (vai Ran)… Phần phim này có vụ án hấp dẫn hơn, mở ra một series dài 13 năm sản xuất cùng năm, nhưng lại không được đánh giá cao vì cái bóng quá lớn của phiên bản Oguri Shun, chỉ đạt rating 8.5%.

Meitantei Conan Special 4

Shinichi và Ran cùng Kogoro được mời đến trường quay Kyoto một bộ phim lịch sử. Trên máy bay, một án mạng bí ẩn xảy ra. Đến Kyoto, họ lại vướng vào một vụ án giết người khác.

Kudo Shinichi Kyoto Shinsengumi Satsujin Jiken / Kudo Shinichi: Kyoto Shinsengumi Murder Case rating hạ xuống còn 8.0, tuy nhiên lại nhận được lời khen của khán giả bởi sự xuất hiện của Matsuzaka Tori, người được đánh giá là có ngoại hình, trình độ học vấn và khả năng võ thuật tương đương với Heiji Hattori. Đây cũng là tập phim mà lần đầu tiên Shinichi gặp gỡ Heiji.

Meitantei Conan series

Shinichi, Ran và Mori tỉnh dậy đã thấy mình bị mắc kẹt trong một căn phòng trắng. Họ chỉ giao tiếp được với một nhân vật bí ẩn thông quá một chiếc máy tính và phải giải được 13 từ khóa nếu muốn rời khỏi phòng. Mỗi từ khóa gợi cho Shinichi nhớ về một vụ án mạng mà cậu đã phá trong quá khứ.

Đây là lần đầu tiên có một series live action về Conan, lấy tựa Kudo Shunichi e no Chosenjo / Challenge to Kudo Shinichi với dàn diễn viên của SP 3 và 4, bổ sung thêm các nhân vật trong từ vụ án. Đáng tiếc chỉ với rating 5.0 trong khi câu chuyện lại khá hấp dẫn, series này cũng đánh dấu sự kết thúc của loạt live action vào năm 2011.

Ngoài ra phim Nhật còn có rất nhiều live action từ những bộ truyện nổi tiếng khác. Ví dụ như Kindaichi. Các bạn có muốn chúng tôi giới thiệu không nào?

Cộng Tác Viên

Cộng Tác Viên

Đây là bài viết do các bạn gửi về cộng tác. Hãy góp bài cho tụi mình qua mail akachan@hotakky.com nha.