Hóng Akimoto Sayaka muốn được gọi là diễn viên thay gì chỉ rõ giới tính là nữ diễn viên

Akimoto Sayaka muốn được gọi là diễn viên thay gì chỉ rõ giới tính là nữ diễn viên

Đăng vào ngày trong Tin tức 54

Cựu thành viên AKB48 Akimoto Sayaka đã gây chú ý sau khi yêu cầu một ấn phẩm tin tức giới thiệu cô ấy như một “diễn viên” thay vì một “nữ diễn viên”.

Kể từ khi tốt nghiệp AKB48 vào tháng 8 năm 2013, Akimoto Sayaka đã tập trung vào việc trở thành một diễn viên, đóng vai chính trong một số bộ phim và phim truyền hình dài tập.

Trong một bài báo mới được phát hành quảng cáo cho bộ phim sắp tới của Sayaka là SUPER FLATE LIFE, Sayaka đã lên Twitter để yêu cầu rằng cô muốn chức danh “nữ diễn viên” được sửa đổi thành “diễn viên” khi đề cập đến cô. Trong một loạt các dòng tweet, cô tiếp tục giải thích rằng ở nước ngoài, ngày càng nhiều nữ diễn viên tự coi mình là diễn viên để thúc đẩy tính trung lập về giới tính.

取り上げて下さりありがとうございます。
申し訳ありませんが、私の肩書き表記を俳優表記にして頂けますと幸いです。
ここ最近は俳優表記をお願いしています。

こういった記事なので尚更気になってしまいました…🙇‍♀️ https://t.co/Bne6brvSq8

— SAYAKA AKIMOTO (@akimotooo726) April 6, 2021

Nhiều người cảm thấy rằng việc sử dụng cùng một thuật ngữ sẽ giúp cân bằng sân chơi giữa các tác nhân trong phạm vi giới tính. Sayaka nói rằng điều này rất quan trọng đối với cô ấy, nhưng đã nhận được một số ý kiến phản đối của cư dân mạng, những người nghĩ rằng cô vừa quyết định đưa ấn phẩm lên cơn bão bằng cách "yêu cầu" thay đổi, khi họ có ý xấu với cô. Sayaka nhanh chóng làm rõ rằng trước khi đưa ra những dòng tweet này, cô  đã nói chuyện với quản lý và xác nhận rằng mọi chuyện vẫn ổn.

Akimoto Sayaka rất cảm ơn vì nhóm biên tập đã sửa đổi bài báo, nói rằng mặc dù đó là sở thích của cô vào cuối ngày, mọi người vẫn có sự lựa chọn của họ về từ họ muốn sử dụng và hy vọng rằng cô ấy làm điều này khiến nó trở thành chủ đề của cuộc trò chuyện cho người khác.