Top La Quán Lan - 64 tuổi vẫn độc thân vui tính, không chấp nhận tình chị em

La Quán Lan - 64 tuổi vẫn độc thân vui tính, không chấp nhận tình chị em

Đăng vào ngày trong Tin tức 164

Bộ phim truyền hình kinh điển Cuộc Chiến Với Lửa (Liệt Hỏa Hùng Tâm) bên cạnh những nhiệm vụ cao cả của đội cứu hỏa, tình yêu đôi lứa thì mối quan hệ giữa mẹ con cũng rất được khán giả quan tâm qua sự thể hiện của La Quán Lan và Vương Hỷ.

Những cảnh diễn có sự xuất hiện của La Quán Lan khiến khán giả phải chuẩn bị sẵn khăn giấy. Bà là “lá ngọc cành vàng” trong các bộ phim truyền hình, mỗi lần xuất hiện đều tạo thêm màu sắc cho bộ phim và thể hiện thành tích ấn tượng của mình.

la quán lan

Năm nay 64 tuổi, La Quán Lan gia nhập Nhà hát kịch Hồng Kông năm 1982 và là nữ diễn viên chính của đoàn. Bà đã tham gia đóng phim từ năm 1987, nhưng đã nhảy sang lĩnh vực điện ảnh từ vở kịch sân khấu trong phiên bản điện ảnh năm 1994 Tôi Có Hẹn Với Mùa Xuân và giành giải Kim Tượng lần thứ 14 cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Cùng năm đó, La Quán Lan đặt chân vào làng truyền hình, bộ phim truyền hình đầu tiên xuất hiện là Tiếu Kháng Phong Vân và sau đó lần lượt là các phim Khôi Phục Giang Sơn, Học Cảnh Hùng Tâm, Cuộc Chiến Với Lửa… Dù là vai người mẹ hiền từ hay Võ Tắc Thiên thì ba cũng hoàn thành xuất sắc.

Sau khi đóng Only You năm 2011 thì La Quán Lan rời TVB, sau đó quay trở lại đóng Truy Tìm Nàng Giọng Cao, vai một giáo viên dạy nhạc. Vì sự cố An Tâm của Huỳnh Tâm Dĩnh, phim xém chút bị xếp kho vô thời hạn.

La Quán Lan tốt nghiệp Khoa Lịch sử của Đại học Baptist, bà tiếp tục theo học kịch nghệ và sau đó lấy bằng thạc sĩ về Nghiên cứu Kịch nghệ Đông và Tây tại Đại học Middlesex ở London, Anh. Bà giảng dạy tại Học viện Nghệ thuật Biểu diễn Hồng Kông gần 10 năm. Những năm 1990, bà là trợ giảng của lớp đào tạo nghệ sĩ truyền hình, có nhiều tiểu sinh hóa đán từng làm học trò của bà, trong đó có Mã Tuấn Vỹ.

Dù rất nổi tiếng nhưng La Quán Lan không lập gia đình, bà sống một mình và yêu thích cuộc sống quý tộc độc thân tự do ấy. Bà tâm sự rằng khi còn trẻ, theo quan niệm truyền thống của gia đình, bà cảm thấy người phụ nữ nên kết hôn và sinh con ở độ tuổi nhất định, nhưng sau đó bà hiểu sâu sắc rằng kết hôn quá sớm là một trở ngại cho sự nghiệp và nhiều thứ không thể làm được.

La Quán Lan thẳng thắn cho biết trước đây bà bị ám ảnh bởi chuyện yêu đương, nhưng giờ cảm thấy chuyện yêu đương là không cần thiết. Bà từng nói với truyền thông: "Bây giờ tôi đã quen với một người, nên tốt hơn hết là đừng quấy rối tôi".

la quán lan

Xã hội ngày nay đang phổ biến chuyện tình chị em, nhưng La Quán Lan thẳng thắn bày tỏ bà khó chấp nhận điều này. Khi giang dạy thì bà tiếp xúc với rất nhiều sinh viên và có thể trò chuyện thoải mái cả nhóm, nhưng họ chỉ dừng lại ở quan hệ bạn bè. Bà cười nói rằng không thể “dụ dỗ” bà tiến xa hơn đâu.

Phụ nữ sợ già nhưng La Quán Lan lại cho rằng sự trưởng thành là điều quan trọng nhất. Đối với bà, ngoại hình là vô nghĩa, thậm chí bà trả lời phỏng vấn: "Đặc biệt là một diễn viên, tuổi tác càng vô nghĩa".

La Quán Lan tin rằng chỉ cần bạn đứng trên sân khấu thì cảm giác diễn ở độ tuổi đó quan trọng hơn, và khán giả sẽ không quan tâm bạn bao nhiêu tuổi.