Hóng AMUSE thông báo chi tiết về sự ra đi của Miura Haruma và các kế hoạch trong tương lai

AMUSE thông báo chi tiết về sự ra đi của Miura Haruma và các kế hoạch trong tương lai

Đăng vào ngày trong Tin tức 719

Vào ngày 04/09/2020, 49 ngày sau khi Miura Haruma qua đời (18/07/2020), AMUSE đã đưa ra thông báo chính thức về những việc liên quan đến sự ra đi của Miura, sau thời gian dài có quá nhiều bài báo và tin đồn không đúng sự thật lan truyền.

AMUSE cho biết họ rất bối rối trước sự rất đi bất ngờ của Miura, đồng thời bày tỏ sự đau đớn, bàng hoàng và nuối tiếc của tập thể công ty, khi bất lực không thể bảo vệ người đã gắn bó với họ suốt 16 năm qua. AMUSE gửi lời xin lỗi sâu sắc đến người hâm mộ vì đã khiến mọi người đau lòng trước sự ra đi của anh.

miura haruma

Việc có nhiều tin đồn, phỏng đoán và cáo buộc sai sự thật khiến mọi người càng thêm đau khổ, vì thế buộc lòng AMUSE phải lên tiếng chính thức. AMUSE cho rằng đây là thời điểm thích hợp để nói lên tất cả. Cụ thể, vào chiều ngày 18/07 Miura có lịch quay phim nhưng anh không xuống bãi đậu xe của chung cư như đã hẹn nên quản lý đã gửi tin nhắn và gọi điện cho anh. Không nhận được phản hồi, quản lý lên căn hộ của Miura, ấn máy liên lạc nhưng không có tín hiệu hồi đáp. Quản lý liên hệ với công ty quản lý toà nhà và có đại diện mang chìa khóa lên cho quản lý vào nhà. Quản lý phát hiện ra tình trạng của Miura không còn tỉnh táo, gọi cảnh sát và cấp cứu. Trong thời gian chờ đợi, quản lý đã tiến hành sơ cứu. Bất chấp mọi nỗ lực, Miura qua đời ở bệnh viện vào lúc 2:10.

Kết quả điều tra của cảnh sát cũng như khám nghiệm tử thi kết luận nguyên nhân tử vong là tự tử. Đã có tin đồn rằng quản lý đợi Miura ở trường quay mà không thấy anh đến mới lên nhà tìm. Thực tế, các nghệ sĩ của AMUSE sẽ được quản lý đưa đón đi làm.

Dù trước đó các tuyên bố trên phương tiện truyền thông rằng Miura đã để lại thư tuyệt mệnh nhưng thực tế chỉ có cuốn sổ tay ghi lại những suy nghĩ của bản thân Miura cũng như cách anh chuẩn bị cho vai diễn. Anh không đề cập đến nguyên nhân tự tử cũng như có bất cứ lời nào gửi cho người hâm mộ, nhân viên công ty hay bạn bè đồng nghiệp cả.

Có báo cho rằng Miura buộc phải hủy bỏ việc du học vì quản lý yêu cầu, nhưng AMUSE nhấn mạnh sự cộng tác của họ dựa trên tinh thần đồng thuận. Hai người sẽ thảo luận tất cả các vấn đề, kể cả lịch trình có phù hợp hay không, và các công việc mà công ty tìm cho sẽ có ý nghĩa thế nào với sự nghiệp của anh. Ngược lại, anh cũng có thể nêu lên quan điểm của anh trước những sắp xếp của công ty.

Kinky Boots, Miura Haruma

Bên cạnh những dự án mà Miura đã thực hiện và được ra mắt trong thời gian sắp tới, có cả những kế hoạch anh tham gia nhưng chưa công bố, tất cả sẽ được ra mắt theo kế hoạch. Riêng vở nhạc kịch Kinky Boots thì công ty không thể phát hành DVD hoặc Blu-ray được vì vấn đề bản quyền. Tuy nhiên phía giữ bản quyền đã đồng ý đăng tải một phiên bản đặc biệt dài 15 phút lên mạng thay vì phát hành thương mại, và thông tin chi tiết sẽ được công bố trong thời gian sắp tới. Và từ ngày 04/09, khán giả có thể mua các ca khúc sử dụng trong Kinky Boots theo hình thức online, vì bản phát hành ngoài thị trường đã bán hết. Những tác phẩm khác phía công ty vẫn đang thương lượng với bên giữ bản quyền.

Tất cả doanh thu liên quan đến Miura Haruma trong thời gian tới đây sẽ được chuyển vào Quỹ Miura Haruma sắp thành lập. Quỹ sẽ hỗ trợ những chương trình Miura tham gia những năm vừa qua như Act Against AIDS (có tên mới là Hành động chống bất cứ điều gì) và Bệnh viện Nhi đồng Những người bạn Lào…

AMUSE cũng đề cập đến việc làm lễ tiễn đưa Miura dành cho fan hâm mộ. Vì tình hình Covid-19, buổi lễ chưa thể thực hiện và khi có quyết định chính thức, công ty sẽ thông báo đến mọi người. Hiện các bạn có thể gửi tin nhắn trên trang web tưởng niệm Miura.

Cũng như những lần trước, AMUSE tiếp tục đề nghị giới truyền thông hạn chế đăng tải những bài báo có tính chất suy đoán ác ý về gia đình, bạn bè của Miura cũng như phỏng vấn những người có liên quan. Điều này càng làm cho những người yêu quý anh tổn thương nhiều hơn.

Qua sự việc lần này, AMUSE cam kết tạo ra một môi trường lành mạnh cho tập thể nghệ sĩ và nhân viên, bảo vệ họ cả về thể chất lẫn tinh thần. Công ty mong rằng Miura và các tác phẩm của anh sẽ tiếp tục tỏa sáng trong lòng người hâm mộ.