Hóng Yoshizawa Ryo toát lên khí chất của một kỳ thủ cờ shogi trong AWAKE

Yoshizawa Ryo toát lên khí chất của một kỳ thủ cờ shogi trong AWAKE

Đăng vào ngày trong Tin tức 477

Yoshizawa Ryo đóng vai chính trong phim AWAKE.

Dự án đã được lựa chọn thông qua Giải thưởng Đạo diễn mới của Tập đoàn Kinoshita lần thứ nhất vào năm 2017. Đã có 241 tác phẩm đã được gửi tới đạo diễn Naomi Kawase là chủ tịch giám khảo. Phim do do Yamada Atsuhiro, người từng theo học ngành điện ảnh tại Đại học New York, làm đạo diễn.

awake

Wakaba Ryuya, Ochiai Motoki, Kanichiro, Baba Fumika, Nagaoka Tasuku, Mori Kanna và Nakamura Makoto sẽ vào các vai phụ. AWAKE được phát hành vào tháng 12. 

Câu chuyện được lấy cảm hứng từ Trận đấu Shogi Den-O FINAL Fifth Station Shogi VS AWAKE Battle vào ngày 11/04/2015. Trận đấu chỉ kéo dài 49 phút và kết thúc sau 21 nước đi. Các nhà phát triển của chương trình shogi AWAKE từng tham gia cơ sở đào tạo shogi của Liên đoàn Shogi Nhật Bản, và những người chơi shogi là những người có thói quen sử dụng máy tính. Chính vì thế chương trình đã vấp phải sự tranh cãi giữa dân mạng và người chơi shogi truyền thống. Đạo diễn Yamada cũng là người chất bút kịch bản, xoay quanh Eiichi (Yoshizawa Ryo), một sinh viên đại học đã từ bỏ ước mơ trở thành cao thủ shogi sau khi thua một thiên tài, tìm thấy ước mơ mới trong việc lập trình AI shogi và tái đấu với đối thủ cũ của mình.

Yoshizawa chia sẻ cảm giác thú vị khi vào vai một thanh niên nhút nhát. Anh đã có thời gian hợp tác tuyệt vời với đội ngũ nhân viên và dàn diễn viên. Nhân vật của anh là chàng trai không có gì khác ngoài shogi, sau đó gặp gỡ những người bạn. Một câu chuyện tuổi trẻ trong đó bạn khám phá ra nhiều điều quan trọng thông qua thi đấu và hội ngộ với các đối thủ cho dù bạn thắng hay thua, hay bạn chọn lựa chơi fairplay với tinh thần đẹp của shogi.  

Đây là bộ phim về shogi, nhưng được làm ra để truyền cảm hứng và dù bạn không biết gì về shogi, bạn vẫn sẽ bị lôi cuốn.

Cộng Tác Viên

Cộng Tác Viên

Đây là bài viết do các bạn gửi về cộng tác. Hãy góp bài cho tụi mình qua mail akachan@hotakky.com nha.