Khỏe đẹp 5 tuyệt chiêu giúp bạn nhận biết loại da của mình chuẩn không cần chỉnh

5 tuyệt chiêu giúp bạn nhận biết loại da của mình chuẩn không cần chỉnh

Đăng vào ngày trong Tin tức 571

Bạn đang “lận lưng” hàng trăm bí kíp chăm sóc da, nhưng nó sẽ trở nên “vô dụng” khi bạn không xác định đúng loại da của mình. Đôi khi bạn đang nhầm lẫn trong chính phân loại da của bản thân để lựa chọn skincare thích hợp đấy.

5 loại da mặt gây phiền toái cho việc làm đẹp

Chúng ta nghĩ đơn giản da mặt chỉ có 3 loại là da thường, da khô và da dầu. Vẫn chưa đủ các nàng ạ. Còn 2 loại nữa là da hỗn hợp và da nhạy cảm. Như vậy, chúng ta có 5 loại da cơ bản. Hiểu rõ loại da của mình thì các nàng mới chăm sóc cho nó hiệu quả nhất. Vậy làm sao để phân biệt được mình thuộc loại da nào?

Có 3 cách cơ bản, trong đó chính xác nhất chính là dùng máy soi da. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện tiếp xúc với loại máy đắt đỏ này. Còn cách đơn giản nhất mà nhiều bạn áp dụng nhất là quan sát các biểu hiện bên ngoài của da, tuy nhiên kết quả mang lại không chính xác đâu các bạn ạ. Vậy thì Ho!Takky sẽ mách nước với các bạn phương pháp dễ ẹc, không mất nhiều thời gian, có thể thử nghiệm ngay tại nhà.

black pink

Giấy thấm dầu – Bí kíp phân loại da không thể bỏ qua

Cách thực hiện:

  • Áp nhẹ giấy vào các vị trí sau: cánh mũi, gò má, trán và cằm trong 5 phút.
  • Soi giấy dưới ánh đèn

Bạn đã tìm ra đáp án cho da?

Da thường: Không có (hoặc rất ít) vệt dầu trên giấy, lỗ chân lông nhỏ.

Đây là loại lý tưởng nhất cho làn da, và rất dễ dàng để chăm sóc. Biểu hiện của một làn da khỏe khoắn là không có sự thay đổi rõ rệt trước và sau khi rửa mặt. Giờ thì bạn chỉ cần bổ sung độ ẩm cho da bằng mặt nạ tự nhiên dành cho da thường.

Da dầu (da nhờn): vệt dầu loang rõ trên giấy, lỗ chân lông to.

Sở hữu làn da dầu sẽ khiến bạn vất vả trong việc kiểm soát những vết nhờn bết dính cũng như đánh bay mụn đầu đen lì lợm trên mặt. Sự thay đổi về thời tiết cũng như tâm trạng là tác nhân “hãm hại” da mặt bạn. Chế độ cấp ẩm phù hợp cho làn da dầu kết hợp cùng các sản phẩm trị mụn là điều không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da của bạn. Bí quyết dành cho bạn đây: nước “trị” dầu, và bạn hãy dùng những sản phẩm dạng nước hoặc gel nhé. Lưu ý, không dùng các sản phẩm lột mụn làm to thêm lỗ chân lông, ngược lại, bạn phải làm se khít lỗ chân lông.

Da khô: Giấy thấm sẽ không để lại dầu đối với da khô, điều này khá giống với da thường, nhưng da mặt bạn sẽ bị khô, soi kỹ thấy nhiều vết nứt nhỏ.

Điều đau lòng với các nàng da khô là rất dễ xuất hiện nếp nhăn, dễ bị lão hóa. Bí quyết quan trọng nhất của bạn chính là cấp ẩm thường xuyên. Combo “lotion + kem khóa ẩm dạng đặc” là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn da khô.

Da hỗn hợp: Lượng dầu trên giấy ở những vị trí khác nhau sẽ khác nhau. Khi bạn soi mặt sẽ thấy có chỗ da dầu, nhưng chỗ khác lại bị khô, mụn chỉ nổi lên ở những vùng nhất định. Loại da khó “chìu chuộng” này sẽ làm bước chăm sóc da của bạn phức tạp hơn. Nhưng giải pháp hiệu quả nhất chính là bạn chịu khó “ đối phó” với từng vùng da theo cách hướng dẫn ở trên. Chẳng hạn, vùng cánh mũi của bạn nhiều dầu, hãy kiềm dầu; vùng chữ T của bạn hơi khô, hãy cấp ẩm, cấp ẩm, cấp ẩm!

Da nhạy cảm: Đây là loại da mà bạn có thể dễ dàng nhận ra bằng mắt thường. Ấy là nó rất khô và dễ bị dị ứng. Không có loại mỹ phẩm riêng cho loại da này. Bạn hãy tìm mua các sản phẩm có thể sử dụng trên mọi loại da, bôi thử lên mu bàn tay trước khi sử dụng trực tiếp lên mặt.

Aka!chan

Aka!chan

Đứa bé không biết bay :(