Văn hóa Koreeda Hirokazu và Iura Arata khẩn thiết kêu gọi Chính phủ Nhật Bản giải cứu rạp chiếu phim mùa dịch

Koreeda Hirokazu và Iura Arata khẩn thiết kêu gọi Chính phủ Nhật Bản giải cứu rạp chiếu phim mùa dịch

Đăng vào ngày trong Tin tức 763

Dự án #SaveTheCinema "Giải cứu Mini Theater!" đã được triển khai để giải cứu các rạp chiếu phim nhỏ đang đối mặt với khủng hoảng sinh tồn.

Vào ngày 7 tháng 4, Tokyo, Kanagawa, Saitama, Chiba, Osaka, Hyogo và Fukuoka đã được tuyên bố tình trạng khẩn cấp, và các rạp chiếu phim, phải đóng cửa, đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng sinh tồn. Dự án #SaveTheCinema "Giải cứu Mini Theater!" ra đời với mong muốn góp phần hỗ trợ các rạp chiếu phim quy mô nhỏ. Các tình nguyện viên và những người ủng hộ đã tạo ra một mẫu yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp, và đã hợp tác với Quỹ hỗ trợ Rạp chiếu Mini MOTIONGALLERY để thực hiện không liên tục các biện pháp cụ thể.

私たちは所属や分野を超えて、ミニシアターを救うためにできることをひとつずつ形にしてゆきたいと考えています。第一弾として、政府に対し適切な支援を要請するため、署名を集めています。全国のミニシアターを救うため、是非ご協力をお願いいたします#SaveTheCinemahttps://t.co/EgKJa8YXmH

— SAVE THE CINEMA (@save_the_cinema) April 6, 2020

Với suy nghĩ "Rạp chiếu phim là cầu nối giữa bộ phim và khán giả, đi đầu trong cách thể hiện của bộ phim. Tôi muốn bảo vệ nó.", diễn viên Iura Arata, Yasumoto Akira, đạo diễn Koreeda Hirokazu, Shiraishi Kazuya, Irie Yu, Fujii Michihito, Ueda Shinichiro và các tình nguyện viên đã yêu cầu chính phủ hỗ trợ khẩn cấp.

koreeda kazuhiro

Tóm lược nội dung văn bản yêu cầu như sau: Vì ảnh hưởng nặng nề của virus corona chủng mới, yêu cầu gửi đến Chính phủ Nhật Bản và Nghị viện Quốc hội. Hiện nay, virus corona chủng mới đang tàn phá tất cả các nhà làm phim gây ảnh hưởng đến việc lập kế hoạch, sản xuất, phân phối và chọn lọc những tác phẩm văn hóa nghệ thuật. Đặc biệt, các rạp chiếu mini, rạp chiếu độc lập, nơi chịu trách nhiệm cho sự đa dạng của văn hóa phim, đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng sinh tồn. Tỷ lệ tham gia rạp chiếu lần đầu tiên trong lịch sử giảm từ 30%-50%. Do nhu cầu tự hạn chế các sự kiến và xuất hiện không thật cần thiết từ ngày 26/03, lượng khán giả giảm nhanh chóng, có thời điểm giảm đến 80%. Trong tình huống này, các nhà phân phối phim chất lượng cao hỗ trợ chiếu rạp mini sẽ phải hoãn phân phối và tình hình trong tương lai của các rạp chiếu mini có thể sẽ xấu đi.

Trong tình huống này, các rạp chiếu phim và các công ty phân phối buộc phải quyết định đình chỉ hoạt động và các hoạt động có nguy cơ ảnh hưởng đến kiểm soát sự lây nhiễm. Tuy nhiên, "tạm nghỉ" mà không có bất kỳ khoản bồi thường tài chính nào có thể dẫn đến "đóng cửa vĩnh viễn". Nếu tình hình hiện tại tiếp tục cho đến tháng 6, dự kiến ​​các rạp chiếu phim sẽ đóng cửa luôn mà không cầm cự được đến mùa hè, mùa ăn nên làm ra nhất trong năm.

Bộ trưởng Văn hóa Đức từng phát biểu nghệ sĩ, việc duy trì các cơ sở văn hóa và đảm bảo sự tồn tại của những người kiếm sống bằng văn hóa nghệ thuật là ưu tiên văn hóa và chính trị của Chính phủ Đức. Họ là những người không thể thiếu và cần được hỗ trợ trong thời điểm hiện tại. Rạp chiếu mini đóng vai trò trung tâm trong văn hóa phim Nhật Bản, không chỉ là một cơ sở giải trí, mà còn là một cơ sở văn hóa nghệ thuật quan trọng cung cấp trải nghiệm văn hóa và nghệ thuật đa dạng cho khu vực và đảm bảo các quyền văn hóa của cộng đồng. Các cơ sở văn hóa công cộng như bảo tàng nghệ thuật, rạp chiếu phim và sân khấu, cũng như các công ty nhà hát, dàn nhạc, nghệ sĩ, nhạc sĩ... không thể thiếu đối trong một xã hội dân chủ.

Giờ đây, nơi cung cấp những tác phẩm điện ảnh có nguy cơ biến mất, nên với tư cách là những nhà làm phim, họ kêu gọi chính phủ bù lỗ vì số lượng khán giả giảm đáng kể do các biện pháp ngăn chặn lây lan như giảm suất chiếu, các ghế ngồi cách xa nhau... đồng thời tăng cường các hoạt động quan hệ công chúng để phục hồi khán giả…

Aka!chan

Aka!chan

Đứa bé không biết bay :(