Thời trang Bí quyết chọn áo thun đồng phục team building, đừng để gấp gáp mà mất đi ý nghĩa!

Bí quyết chọn áo thun đồng phục team building, đừng để gấp gáp mà mất đi ý nghĩa!

Đăng vào ngày trong Tin tức 227

Hòa cùng xu thế năng động, thoải mái, trừ các công việc đặc thù, còn lại hầu hết các công ty đều để nhân viên ăn mặc tự do. Lúc này đây, vai trò của chiếc áo thun đồng phục dường như bị lãng quên. Nhưng để gắn kết tập thể nhân viên, các hoạt động team building là không thể thiếu.

Lúc bấy giờ, do thời gian chuẩn bị quá gấp gáp, ý tưởng về việc làm áo thun đồng phục để toàn thể nhân viên mặc trong kỳ team building thường không kịp chuẩn bị và dời sang… năm sau. Đồng phục cũng là cách để mọi người nhận diện thương hiệu công ty bạn. Để kỳ team building trở thành dấu ấn không phai, cũng như để tập thể nhân viên và ban giám đốc có được những tấm hình kỷ niệm đẹp, hãy tham khảo những bí quyết sau đây, bảo đảm bạn sẽ dễ dàng in được những chiếc áo thun đồng phục ưng ý cho kỳ team building.

team building

Chọn kiểu dáng và chất liệu vải

Trước tiên, nếu là người được giao trọng trách đi in áo, bạn cần xác định rõ kỳ team building diễn ra trong mấy ngày, địa điểm ở đâu và sẽ có những hoạt động gì. Bởi lẽ, dù bạn có chọn được mẫu đồng phục đẹp đến đâu nhưng dưới cái nắng gây gắt của miền biển thì mọi người cùng sẽ khoác thêm áo và che mất đồng phục của công ty thôi. Vậy nên, nếu kỳ team building cần nhiều vận động, hãy chọn chiếc áo thun thấm hút mồ hôi; nếu địa điểm là nơi thoáng mát, áo thun ngắn tay sẽ được ưu ái hơn; còn nếu trời quá nắng, một chiếc áo tay dài rộng rãi là lựa chọn hàng đầu để tránh đen da, nhưng vẫn có thể xắn lên một cách dễ dàng để tránh nóng… Chiếc áo cổ tròn sẽ hợp với cả nam và nữ, cũng hạn chế được việc vận động nhiều ra mồ hôi bám vào cổ áo…

Chọn màu có khó không?

Chọn được kiểu dáng đã khó, quyết định chiếc áo màu gì còn khó gấp bội. 9 người 10 ý, và dù bạn có chọn theo số đông thì cũng sẽ có những nhân viên không muốn mặc đồng phục của công ty chỉ vì… không hợp màu da, thậm chí là không hợp… giới tính. Bạn hãy để ý đến màu sắc đại diện của công ty, và chọn những màu nhu, vừa không bắt nắng, vừa phù hợp với hầu hết mọi người như xám, xanh…

Nhưng nếu các bạn làm công việc sáng tạo, và ưa chuộng sự nổi bật thì màu đỏ, màu cam… không là sự lựa chọn không tồi đâu đấy. Hãy cân nhắc màu trắng kẻo màu bị dơ và ngã màu đấy nhé.

Thông tin cần có trên áo thun

Về cơ bản, kích thước, vị trí, màu sắc… sẽ quyết định giá thành của sản phẩm. Bạn chọn thêu, in nổi 3D, in kéo lụa, in chuyển nhiệ, in decal hay in phản quang? Mỗi xí nghiệp in sẽ có một bảng giá khác nhau, và bạn hãy dành một chút thời gian lên mạng tìm hiểu những kiểu in này sẽ có ưu khuyết điểm gì, sau đấy hãy nhờ nhân viên nhà in tư vấn. Bạn phải có sẵn một số hình dung trong đầu thì việc tư vấn sẽ dễ dàng hơn, và cũng tránh bạn bị lạc vào “mê trận” vì sự đa dạng của các chất liệu cũng như kiểu in ấn.

Thông thường, logo công ty sẽ được đặt trên ngực trái, các thông tin khác như website, slogan… sẽ đặt ở phía sau áo. Dĩ nhiên, không có quy định nào bắt buộc cả, bạn bạn có thể tự do sáng tạo theo thẩm mỹ bản thân và tập thể. Nhưng việc bạn in chữ hay hình ảnh cũng sẽ liên quan đến chất liệu vải và kiểu in đấy.

Chọn size như thế nào cho chuẩn?

S, M, L, XL, XXL… tất cả đều không có ý nghĩa gì! Hãy cung cấp bảng số đo và cân nặng cho nhân viên để họ tự quyết định size tương ứng.

Giá cả và số lượng

Hai yếu tố nữa quyết định giá cả chiếc áo thun là số lượng và nơi bạn đặt hàng. Số lượng càng nhiều, giá thành càng giảm. Trừ khi công ty bạn chủ trương thay đổi kiểu dáng áo thun đồng phục mỗi năm, còn nếu vẫn “trung thành” với một mẫu duy nhất, thì việc bạn phải giữ lại file thiết kế cũng như in nhiều hơn số lượng cần thiết là việc hiển nhiên. Bạn biết đấy, bạn phải “sơ cua” áo phòng trường hợp có nhân viên quên mang theo chuyến du lịch, hoặc là sau khi kết thúc kỳ team building, có thêm nhân viên mới thì bạn vẫn còn dư áo để phát cho họ, trong các cuộc vui khác nữa chứ.

Đặt niềm tin vào thương hiệu nào đây?

Chất lượng, giá thành và cả thời gian in áo phụ thuộc vào yêu cầu của bạn và trách nhiệm cũng như chuyên môn của đơn vị bạn “chọn mặt gửi vàng” hợp tác. Bảng giá không quyết định hoàn toàn chất lượng. Bạn có thể tham khảo vài địa điểm, xem chất liệu vải, mẫu in mà nhân viên tư vấn cung cấp cho bạn.