Ngẫm REVIEW Kẻ Săn Mồi Đáy Biển – Tâm trạng mâu thuẫn khi xem, vừa thót tim lại vừa hụt hẫng!

REVIEW Kẻ Săn Mồi Đáy Biển – Tâm trạng mâu thuẫn khi xem, vừa thót tim lại vừa hụt hẫng!

Đăng vào ngày trong Tin tức 1066

Dịp đầu năm, nếu bạn muốn tìm một cái gì đó hồi hộp, căng thẳng để giải trí thì Kẻ Săn Mồi Đáy Biển sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất. Một bộ phim vừa gay cấn, vừa hồi hộp và kinh dị.

Underwater (tựa Việt: Kẻ Săn Mồi Đáy Biển) là một bộ phim thuần giải trí, với nội dung đơn giản và chỉ tập trung vào hành trình thoát khỏi biển sâu, trở về đất liền của nhóm nhân vật chính. Phim xoay quanh nhóm nhân vật chính gồm sáu thành viên còn sống sót sau vụ nổ giàn khoan. Họ là nhân viên của một tập đoàn lớn, đang điều khiển một trạm khoan dầu ở độ sâu cách mặt đất 8,046km. Trạm khoan bỉ nổ lớn, hư hỏng nặng mà chưa tìm được lý do. Cách duy nhất mà sáu người họ có thể làm là mặc đồ bảo hộ vào và đi sâu hơn xuống trạm kế tiếp với độ sâu gần chạm đáy của đại dương.


Không đơn giản chỉ là đi sang trạm khác, họ còn phải đối mặt với một sinh vật nguy hiểm nào đó, mà bản thận họ còn không biết chúng đang tồn tại dưới đáy đại dương.

Nếu như ai đã xem trailer và nghĩ rằng phim sẽ có màn dạo đầu với các thành viên ở trạm khoan, nói chuyện, sinh hoạt các kiểu rồi mới có những sự kiện liên tiếp xảy ra. Nhưng phim hoàn toàn khác với trailer, chỉ qua lời dẫn chuyện ngắn của nhân vật chính thì, mọi thứ đều dồn dập, diễn ra liên tục, ồ ạt, khiến bạn không có thời gian để nghỉ ngơi.

Cháy nổ, hỏng hóc, va đập, dù chưa có con quái vật nào xuất hiện nhưng bạn sẽ phải giật bắn mình bởi các chi tiết đều diễn ra rất bất ngờ. Cho đến khi quái vật xuất hiện bạn còn phải thót tim thêm nhiều lần nữa vì sự thoắt ẩn thoắt hiện để giết người của chúng.


Rất tiếc khi những bộ đồ bảo hộ được thiết kế nhìn rất "chất" nhưng vì phim quá tối và cũng không có nhiều tình tiết để phát huy. Nên đã trở nên hơi phí về mặt tạo hình.

Phim làm rất tốt khi khiến cho người xem cảm thấy tò mò và bí ẩn về con quái vật. Cộng với bóng đêm bao trùm, chỉ có màu xanh thẩm của nước và ánh đèn le lói từ bộ đồ bảo hộ của các nhân vật, tất cả những yếu tố đó tạo thêm một không khí vô cùng đáng sợ và nguy hiểm. Bạn không biết lúc nào sẽ có chuyện xảy ra, lúc nào sẽ có người chết, hay có người bị con quái vật xơi tái.

Máu me và độ kinh dị của phim ở mức vừa phải, nếu so với Life 2017 thì còn thua rất nhiều. Vì đa số những cảnh con người bị quái vật kéo đi, bị giết đều rất khó để có thể nhìn rõ ràng. Đây là điểm khiến cho phim trở nên bí ẩn hơn nhưng cũng là điểm trừ chí mạng cho một bộ phim thuộc thể loại này.


Nếu không hoàn toàn tập trung khi xem phim, chỉ cần một chút lơ là, bạn sẽ không biết nhân vật đó chết như thế nào, bị gì, và chuuyện gì xảy ra.

Nếu so về mọi thứ thì Underwater khó có thể so sánh với Life, vì bản thân nội dung của phim chưa đủ chiều sâu, mọi thứ đều đổ dồn vào hành trình thoát thân và những tình tiết bất ngờ. Âm thanh của phim chính là điểm tốt nhất và cũng là yếu tố tạo ra nhiều cú giật bắn mình của khán giả. Với cường độ âm thanh rất lớn và chi tiết, mọi tiếng động đều có thể làm cho bạn giật mình và rợn người khi hoàn toàn ở trọng một không gian yên tĩnh.

Cảm giác hồi hộp, sự tò mò của người xem được bộ phim dẫn dắt khá tốt, nhưng càng về cuối lại càng hụt hẫng khi các tình huống được đưa ra, cũng như việc giải quyết khá đơn giản. Những sinh vật đáng sợ dưới đáy biển cũng chỉ là một nhân vật tạo ra để gây nguy hiểm và hù dọa khán giả, chứ chưa được miêu tả rõ ràng, hay phải nó là “rất ít”.


Không có bất cứ chi tiết nào đào sâu vào cách hoạt động, cách săn mồi, hay đặc tính của loài quái vật này.

Phim tạo ra một không gian không đòi hỏi quá nhiều về diễn xuất. Nên bất cứ ai cũng có thể diễn ở mức tốt và tròn vai. Người diễn nhiều nhất phim chính là Kristen Stewart. Dù sao, đây cũng là một vai diễn đáng khen ngợi của cô khi liên tục thay đổi cảm xúc, những biểu hiện cho sự sợ hãi, bình tĩnh và có một chút nội tâm. Kết phim với sự lựa chọn của nhân vật Noral mà Kristen thủ vai cũng sẽ khiến khán giả phải suy nghĩ rất nhiều, nếu là bản thân thì sẽ lựa chọn như thế nào. Riêng với người viết, lúc phim kết thúc, người viết nghĩ rằng hành động của Noral là điều tất yếu, nhưng sau một đêm ngẫm nghĩ lại, liệu rằng có thể lý giải nó theo một cách khác không? Một sự “giải thoát” của Noral, khi cô đã đề cập đến vấn đề “không phân biệt được ngày và đêm” ở đầu phim và cuối phim. Người viết chỉ nói đến đây thôi, các bạn hãy tập trung xem phim để tự tìm cho mình đáp án nhé.Kristen Stewart có một vai diễn khá tốt khi thể hiện nhân vật cô nàng kỹ sư vừa giỏi vừa gan dạ Norah.

Underwater là một bộ phim xem giải trí ở mức khá, người viết có nhiều hụt hẫng vì đã đặt kỳ vọng cao vào phim, vì nghĩ rằng phim sẽ mở ra một hướng mới cho phong cách phim về Quái Vật Không Gian (Alien). Phim hoàn toàn được tạo ra với một mục tiêu là tác phẩm giải trí tầm trung, không quá đầu tư, kinh phí cũng không nhiều. Phim đủ để xem, đủ để giải trí và đủ để giật mình bởi âm thanh và các tình tiết gây bất ngờ.