Nóng Bạn biết gì về hài đen? Tiệc Trăng Máu sẽ là phim Việt đầu tiên của thể loại này

Bạn biết gì về hài đen? Tiệc Trăng Máu sẽ là phim Việt đầu tiên của thể loại này

Đăng vào ngày trong Tin tức 727

Mới vừa công bố dự án hồi đầu tuần, bộ phim điện ảnh Tiệc Trăng Máu của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã chính thức bấm máy hôm nay. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên hạng A của điện ảnh Việt, thể hiện tham vọng bá chủ phòng vé trong mùa hè 2020 này.

Tiệc Trăng Máu là lần kết hợp thứ hai giữa đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh sau thành công của Em Là Bà Nội Của Anh. Hai người anh lớn của điện ảnh Việt đã hoàn toàn gây ấn tượng khi mời được dàn cast cực phẩm cùng ngồi chung một buổi tiệc: Thái Hoà, Đức Thịnh, Hồng Ánh, Hứa Vỹ Văn , Thu Trang, Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn.


Clip họp báo ra mắt Tiệc Trăng máu

Hôm nay, ngày 2/1/2020, đoàn làm phim đã chính thức bấm máy. Buổi Tiệc Trăng Máu đã chính thức bắt đầu, báo hiệu cho một năm điện ảnh khởi sắc. Tất cả diễn viên, ekip đều mang trong mình một tâm thế vô cùng vui vẻ, tràn đầy năng lượng.Hứa Vỹ Văn đùa giỡn, “sàm sỡ” Thái HòaHồng Ánh, Thu Trang rạng rỡ trong ngày quay đầu tiên


Kiều Minh Tuấn - Kaity Nguyễn tái hợp với chemistry không lẫn vào đâu đượcTrong khi đó, diễn viên Đức Thịnh lại cực kì tập trung, khấn vái tổ nghiệp như chính “căn bệnh nghề nghiệp” nhà sản xuất của anh

Tiệc Trăng Máu là một câu chuyện hấp dẫn. Một nhóm bạn thân lâu năm tổ chức buổi tiệc họp mặt trong một đêm nguyệt thực tuyệt đẹp. Bất ngờ một người trong nhóm khởi xướng trò chơi “chia sẻ điện thoại” để tăng tinh thần “đoàn kết”. Đêm càng đến thì cũng là lúc những chiếc điện thoại bắt đầu phản chủ, phơi bày những bí mật của từng người. Cả hội đều bàng hoàng, hoang mang khi khai quật được những điều thầm kín của những người mà mình cứ ngỡ đã biết rất rõ từ lâu.

Thế nào là phim hài đen?

Tiệc Trăng Máu không phải là phim kinh dị như cái tên của nó, mà thuộc thể loại hài đen. Tại buổi họp báo, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng với vai trò là người Việt đầu tiên làm thể loại này, anh đã chia sẻ sự phấn khích cũng như những thử thách khi đảm đương kịch bản Tiệc Trăng Máu. Đây là một thể loại phim mới mẻ của điện ảnh Việt. Ở đó, những mảng miếng hài phải được thả vào thật duyên dáng, tạo được những tràng cười cho khán giả. Tuy nhiên, đó là những mảng hài châm biếm sâu cay, là những tràng cười vì sự éo le của nhân vật. Để rồi sau khi bộ phim kết thúc, muôn vàn những suy nghĩ, chiêm nghiệm sẽ đọng lại trong lòng khán giả. Tiệc Trăng Máu thuộc thể loại khó, song đạo diễn Nguyễn Quang Dũng vô cùng tự tin về dàn diễn viên thực lực và ekip của mình.


Bộ đôi đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh trong ngày đầu vào set

Ở thời điểm mà giới điện ảnh nước nhà phàn nàn quá nhiều về những bộ phim chọc cười, hài nhảm, Tiệc Trăng Máu như một làn gió mới khởi sắc, mang lại những trải nghiệm chưa từng có. Bộ phim mang một sứ mệnh khiến cho khán giả dành niềm tin, tình cảm nhiều hơn với phim Việt.

Tiệc Trăng Máu - một tựa phim cần nhiều sự giải thích

Khi công bố dự án, ngoài sự ấn tượng tạo ra bởi dàn diễn viên “nghìn tỷ”, Tiệc Trăng Máu cũng gây tò mò, kích thích bởi tên gọi của phim. Dù có khả năng gây hiểu lầm thành phim kinh dị nhưng ekip vẫn quyết định chọn tên này. Nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh giải thích: “Tiệc Trăng Máu chính là bữa tiệc của những người bạn thân cùng hẹn hò ngay đúng vào đêm nguyệt thực toàn phần - còn gọi là hiện tượng trăng máu. Trong một số tín ngưỡng, văn hóa, tôn giáo trên thế giới, hiện tượng trăng máu chính là điềm báo cho sự đổ vỡ, sự trừng phạt tội lỗi của loài người.


“Một bữa tiệc của sự đổ vỡ, sau những tràng cười là tiếng khóc.” - Phan Gia Nhật Linh

Tiệc Trăng Máu là một bộ phim châm biếm về mối quan hệ của con người trong thời đại số, thông qua câu chuyện một bữa tiệc của những người bạn thân thiết tưởng như không có gì bí mật để che giấu nhau, thì chính tại đây, những mối quan hệ giữa họ bắt đầu rạn nứt và đi đến sự đổ vỡ, những bí mật bị lộ ra, để rồi họ sẽ chịu sự trừng phạt bởi chính lương tâm của mỗi người. Như một câu thoại trong bộ phim này, "Bản tính con người cũng giống như trăng máu, có thể bị che lấp đi trong chốc lát, nhưng cuối cùng thì cũng sẽ lộ ra". Một bữa tiệc của sự đổ vỡ, sau những tràng cười là tiếng khóc.”

Tiệc Trăng Máu dự kiến khởi chiếu toàn quốc vào mùa hè 2020.

Cộng Tác Viên

Cộng Tác Viên

Đây là bài viết do các bạn gửi về cộng tác. Hãy góp bài cho tụi mình qua mail akachan@hotakky.com nha.