Ngẫm Review Hài Đỏ Và 7 Chú Lùn – Sặc mùi ngôn tình Hàn Quốc nhưng vẫn rất đáng xem

Review Hài Đỏ Và 7 Chú Lùn – Sặc mùi ngôn tình Hàn Quốc nhưng vẫn rất đáng xem

Đăng vào ngày trong Tin tức 401

Nếu bạn muốn thư giãn với một bộ phim vừa nhẹ nhàng, vừa mát mắt và vừa có ý nghĩa, thì Hài Đỏ Và 7 Chú Lùn là một sự lựa chọn thích hợp. Không chỉ là phim hoạt hình dành cho những bạn nhỏ, mà phim còn dành cho tất cả mọi lứa tuổi.

Hài Đỏ Và 7 Chú Lùn (tựa gốc: Red Shoes and the Seven Dwarfs) là câu chuyện sáng tạo với ý tưởng rất thú vị. Mượn nhận vật Bạch Tuyết và mượn chuyện thần thoại về Merlin và Arthur để tạo ra các nhân vật chính. Bên cạnh đó, bộ phim sử dùng vô số những nhân vật và chuyện cổ khác để biến thành một đảo Cổ Tích đầy màu nhiệm và đa dạng.

Chuyện phim kể về nàng Bạch Tuyết trắng trẻo, béo ú mũm mỉm và rất khỏe. Sau khi mẹ mất, vua cha của cô rước người mẹ kế về sống chung nhưng không ngờ bà ta lại là một ả phù thủy độc ác. Sau một thời gian, với phép thuật và sự gian ác của mình hoàng hậu đã độc chiếm lâu đài, biến những người không phục tùng bà ta thành những thứ kỳ lạ.


Đây là Bạch Tuyết...

... trước khi ăn quả táo thần.

Để được trẻ hóa, bà ta đã luyện một cây táo thần kỳ, khi táo chín quả sẽ biến thành một đôi hài đỏ. Ai mang vào sẽ được trẻ đẹp như mơ. Bạch Tuyết đã vô tình mang thử đôi hài và nàng trở nên đẹp tuyệt trần. Cùng với gương thần, mụ hoàng hậu tìm mọi cách để cho người bắt bằng được Bạch Tuyết, lấy lại đôi hài.


Dù chỉ là phim hoạt hình nhưng...

... Tuyết vẫn làm vô số khán giả nghiêng ngã bởi sắc đẹp rạng ngời sau khi ăn táo.

Trên hành trình trốn chạy, Bạch Tuyết đã gặp được sự trợ giúp của 7 chàng trai nổi tiếng của nhóm Fearless Seven. 7 chàng trai này cũng đang mắc phải lời nguyền khi đánh đuổi quái vật và đánh đuổi luôn cả công chúa của loài tiên vì cô giống “yêu tinh quá”. 7 chàng trai tài giỏi, đẹp trai, lãng tử bị biến thành 7 chàng yêu tinh lùn tịt, xanh lè. Họ phải tìm được nụ hôn chân chính với một cô gái thì mới có thể trở lại thành người.

Xuyên suốt hành trình trốn chạy và phá giải lời nguyền 7 chú lùn, Bạch Tuyết đã tìm kiếm được tình yêu đích thực, nhận ra nhiều điều tốt đẹp của cuộc sống. Là phim hoạt hình của Hàn Quốc, nên từ nội dung và cách triển khai câu chuyện, ý nghĩa cũng nặng mùi của xứ sở kim chi.


Dù là những người hùng được mọi người ngợi ca, nhưng...

... nhưng đôi khi cũng có hơi sai sai chút xíu!

Phim lấy chủ đề “cái đẹp” làm tiêu điểm chính, cũng như dẫn đắt khán giả vào một chuyện tình ngang trái nhưng đầy hài hước. Nếu là một người thường xuyên theo dõi ngành công nghiệp làm đẹp của Hàn Quốc, hoặc xem phim Hàn, hẳn bạn cũng nhận ra những chi tiết quen thuộc đậm chất Hàn trong phim. Việc có một cô gái mập mạp trở nên xinh đẹp và giá trị thật sự của một người ẩn sau ngoại hình khác biệt không phải là điều gì quá mới mẻ, mà đã được xào đi xào lại từ hơn chục năm nay. Tuy nhiên, khi thổi những chất liệu này vào phim hoạt hình, nó vẫn khiến khán giả cảm thấy dễ chịu trước sự hài hước, trong sáng và ý nghĩa.


Bạch Tuyết xinh đẹp háu ăn.

Lùn đầu bếp.

Lùn giả tàng hình (nhà giả kim).

Trước đây, sau khi ra mắt những teaser đầu tiên hồi năm 2017, Hài Đỏ Và 7 Chú Lùn đã bị chỉ trích rất nhiều bởi đoạn teaser khá nhạy cảm, phá vở cái đẹp của hình tượng các nhân vật cổ tích. Và sự hài hước của teaser lại đậm tính người lớn. Hình ảnh 2 chú lùn nhìn trộm Bạch Tuyết cởi hết quần áo chỉ còn nội y, hay hình ảnh chú lùn dùng cưa, rồi vật Bạch Tuyết qua lại chỉ để lấy đôi hài. Vì thế mà sau 2 năm trì hoãn, chúng ta đã được đạo diễn Hong Sung Ho cho thấy một phiên bản đẹp hơn, nhẹ nhàng hơn và dễ xem hơn cho mọi lứa tuổi.


2 đoạn teaser đầu tiên khi Red Shoes and the Seven Dwarfs ra mắt lần đầu tiên năm 2017.

Ngoài những phân cảnh, những chi tiết hài hước rất duyên mà không lố, thì hình ảnh của phim đẹp khỏi bàn. Nhất là Bạch Tuyết sau khi mang giày, quá đẹp, có lẽ xem bạn sẽ có chút liên tưởng đến bộ phim Sắc Đẹp Ngàn Cân trước đây với hai hình ảnh đối lập, cô nàng béo ú và cô nàng xinh đẹp tuyệt trần. Là bộ phim hoạt hình của Hàn Quốc được đầu tư CGI lớn, mang tầm cỡ Hollywood, người viết đã chờ đợi rất lâu để được thưởng thức, và đã không hề sai khi đặt nhiều kỳ vọng vào bộ phim.


Tạo hình của mụ hoàng hậu độc ác cũng được trau chuốt rất chi tiết.

Lùn Arthur, Merlin cùng những chú lùn khác tranh nhau để dành được nụ hôn hóa giải lời nguyền từ Bạch Tuyết.

Có một điều hơi nằm chệt hướng suy  nghĩ của người viết một chút. Đó chính là Bạch Tuyết ngoài quá đẹp và tính tình hiền hậu, chân thành thì lại bị chìm hơn so với 7 chú lùn. Đặc biệt là chú lùn vai chính Merlin. Vẫn nghĩ bộ phim sẽ theo mô típ có chút “nữ quyền” như một số phim hoạt hình của Disney, nhưng Bạch Tuyết trong phim có hơi vô dụng. Và nhân vật của cô có lẽ giống như làm nền cho hành trình của Merlin và câu chuyện tình yêu.Hình ảnh không thua kém gì phim hoạt hình Hollywood.

Merlin là nhân vật thu hút hết khán giả khi xem phim. Kèm theo 6 chú lùn khác tạo thêm nhiều tình huống cũng như nhiều chi tiết hài hước, càng làm cho bộ phim thú vị hơn rất nhiều. Nhạc phim cũng rất hay, may mà vẫn còn được nghe hát tiếng Anh chứ không bị Việt hóa luôn. Phần lồng tiếng Việt có hơi không khớp và ăn nhập lắm ở nửa đầu, nhưng càng về sau càng ổn hơn và thoại được Việt hóa cũng khá dí dỏm.


Bộ phim mang nhiều ý nghĩa về tình cảm gia đình, nghị lực và đặc  biệt là tình yêu.

Phim nhấn mạnh rằng rằng ngoại hình bên ngoài không quan trọng bằng vẻ đẹp bên trong.

Tóm lại thì Hài Đỏ Và 7 Chú Lùn là một bộ phim hoạt hình dễ xem, nhẹ nhàng, dí dỏm, đẹp mắt, lạ và dành cho mọi lứa tuổi. Phim sẽ cho bạn cũng như những bạn nhỏ có những tràn cười sảng khoái và những bài học ý nghĩa. Cá nhân người viết vẫn mong một lần xem được phiên bản Hài Đỏ Và 7 Chú Lùn mà ekip phim đã lên ý tưởng hồi năm 2017, vì cảm thấy nó người lớn hơn, bựa hơn và cảm thấy thú vị hơn. Đương nhiên ở ý tưởng mới này vẫn là một bộ phim hoạt hình rất đáng xem.

Cộng Tác Viên

Cộng Tác Viên

Đây là bài viết do các bạn gửi về cộng tác. Hãy góp bài cho tụi mình qua mail akachan@hotakky.com nha.