Nóng Christian Bale - Gã “Tắc Kè Hoa” đại tài của nền điện ảnh

Christian Bale - Gã “Tắc Kè Hoa” đại tài của nền điện ảnh

Đăng vào ngày trong Tin tức 293

Không phải kiểu quyến rũ như Brad Pitt, cũng chẳng trầm lắng như Richard Gere. Nhưng chúng ta lại bắt gặp một Christian Bale - chàng trai xứ Wales nói được nhiều chất giọng và luôn thử thách bản thân ở những vai diễn phản diện và có tính cách vô cùng phức tạp.

Sở hữu mái tóc màu nâu và cặp mắt màu lục nhạt rất quyến rũ, cậu nhóc 13 tuổi này đã có dịp thử sức mình khi vào vai cậu bé Jamie Graham trong phim “Empire of the Sun”. Có phải không khi nói rằng nhờ vào lối diễn chân thật của cậu bé ấy đã một phần khiến tác phẩm của đạo diễn huyền thoại Steven Spielberg đạt được 6 đề cử Oscar năm 1988?

Sau một khoảng thời gian “lắng tiếng”, Bale quay trở lại với một vai diễn đầy tranh cãi trong bộ phim được chuyển thể từ quyển tiểu thuyết ăn khách American Psycho. Để vào vai này, anh đã tập luyện vô cùng chăm chỉ để có thân hình cơ bắp như tiểu thuyết và thậm chí bắt đầu một loạt thói quen buổi sáng như nhân vật Bateman.

Trong diễn xuất có một khái niệm “Method Acting” - cụm từ dùng để chỉ trường phái diễn xuất nhập tâm và đề cao tính chân thật mà tại đó, các diễn viên phải hòa mình tuyệt đối vào nhân vật do mình thủ vai.

Mang cân nặng 83kg tại thời điểm đóng phim Reign of Fire (2002), Bale khiến tất cả mọi người “đứng hình” mất mấy mươi giây khi chứng kiến một Bale trơ xương với cân nặng 55kg để hợp với nhân vật mang chứng bệnh mất ngủ. Để rồi chỉ 1 năm sau đó, anh đã lấy lại thân hình vô cùng cân đối trong bộ phim Batman Begins (2005) và để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả về một Batman gần gũi, bình dị, dễ bị tổn thương nhưng luôn đứng lên để chiến đấu vì lý tưởng.


Và rồi một lần nữa trong The Fighter (2010), khán giả lại một phen hú vía khi anh tiếp tục giảm cân còn 66kg. Với sự hy sinh cùng tài diễn xuất đỉnh cao, Bale ôm trọn 2 giải Quả Cầu Vàng và Oscar dành cho “Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất”.


Năm 2019, sự trở lại của anh trong bộ phim Ford v. Ferrari chính là một bước ngoặt đánh dấu sự trưởng thành, chín chắn của anh trong lối diễn, hơn nữa đây là dịp để Bale thử sức ở một vai diễn mới mẻ - một tay lái người anh tên Ken Miles.