Nóng Hồn Papa Da Con Gái chính thức “trở về” Hàn Quốc hội ngộ phiên bản phim gốc

Hồn Papa Da Con Gái chính thức “trở về” Hàn Quốc hội ngộ phiên bản phim gốc

Đăng vào ngày trong Tin tức 960

Lotte Cultureworks đã khởi chiếu phim “Hồn papa Da con gái” phiên bản Việt. Đây là tác phẩm điện ảnh được lấy cảm hứng từ bộ truyện của Nhật Bản và phiên bản phim từ Hàn Quốc có cùng nhan đề là “Daddy Issues”.

Theo như thông tin từ truyền thông Hàn Quốc, Lotte Cultureworks (LCW) (do ông Cha Won-Cheon đại diện) đã chính thức khởi chiếu bộ phim “Hồn papa Da con gái”  tại Hàn Quốc từ ngày 5 tháng 9 năm 2019.

Lấy cảm hứng từ nguyên tác là bộ truyện của Nhật Bản, phim “Hồn papa Da con gái” và “Daddy You, Daughter Me” là hai tác phẩm điện ảnh được làm cho hợp với văn hóa, tính cách của từng quốc gia. Nhưng nhìn chung về tổng thể, hai tác phẩm vẫn giữ nguyên mạch chuyển biến của nguyên tác. Phim nói về người cha chưa bao giờ chịu trưởng thành, tính cách nhạt nhẽo và con gái chững chạc. Một ngày định mệnh, khi cả hai đang trong trân cãi vã gay gắt, cơ thể họ bị hoán đổi với nhau. Sau thời gian khổ sở khi sống trong thân xác người còn lại, hai người dần hiểu nhau và thông cảm cho những gì cả hai đã từng giấu trong lòng.

Ở phiên bản Việt, Thái Hòa và Kaity Nguyễn đã từng phá đảo phòng vé cuối năm 2018, đầu năm 2019 và trở thành cặp cha-con ăn tiền của màn ảnh Việt. Để miêu tả mối quan hệ cha-con gái một cách chân thật và giữ nguyên màu sắc của bản gốc, bản remake đã được “tiếp thu văn hóa” ngay từ khâu kịch bản để khán giả Việt Nam có thể kết nối với những nhân vật trong phim. Đây là bộ phim đầu tiên mà Lotte Entertainment tập trung đầu tư và phát hành kể từ khi họ bắt đầu tham gia vào thị trường phát hành phim tại Việt Nam vào tháng 6 năm 2017. Đây cũng là bộ phim đánh dấu sự hợp tác lần đầu tiên của Lotte Entertainment Việt Nam cùng với nhà sản xuất Chánh Phương Film. Gần 1 triệu người đã đến rạp xem phim và mang lại tiếng vang lớn trên thị trường.

Nhân dịp phim được khởi chiếu tại Hàn, LCW đã mời đến những gia đình đa văn hóa và gia đình Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tham gia buổi công chiếu phim tại Lotte Cinema chi nhánh sân bay Gimpo và chi nhánh Avenue L. Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Nguyễn Vũ Tú cũng tham gia buổi chiếu phim đã tạo nên ý nghĩa cho buổi chiếu phim lần này.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú nói rằng “Đây là cơ hội tốt để giới thiệu ngành điện ảnh ngày càng phát triển của Việt Nam đến với công chúng Hàn Quốc” và “Thông qua bộ phim này, tôi mong mọi người sẽ quan tâm đến phim Việt Nam hơn và bà con đang sinh sống tại Hàn Quốc sau khi xem phim xong có thể tưởng nhớ về quê nhà.”

Ông Cha Won-Cheon đại diện LCW nói rằng “Lotte Cultureworks đã lên kế hoạch chiếu phim này tại Hàn Quốc để xúc tiến, mở rộng giao lưu ngành điện ảnh Hàn-Việt” và “Tôi mong nhân cơ hội này tạo nền tảng cho việc giao lưu văn hóa Hàn-Việt ngày càng toàn diện hơn”.

Có thể thấy, “Hồn Papa Da Con Gái” là bộ phim Việt Nam đầu tiên được công chiếu rộng rãi tại Hàn Quốc. Đây là một tín hiệu vô cùng khả quan cho nền điện ảnh nước nhà khi có nhiều phim Việt Nam được khán giả quốc tế quan tâm và theo dõi. Bên cạnh “Hồn Papa Da Con Gái”, bộ phim “Hai Phượng” của Ngô Thanh Vân cũng đã chính thức cập bến phòng vé Trung Quốc. Trước khi chờ đón bộ phim tiếp theo ghi dấu tại đường đua quốc tế, hãy cùng chúc mừng “Hồn Papa Da Con Gái” cũng như “Hai Phượng” đã giúp điện ảnh Việt Nam có thêm nhiều cơ hội tiếp cận khán giả quốc tế.

Cộng Tác Viên

Cộng Tác Viên

Đây là bài viết do các bạn gửi về cộng tác. Hãy góp bài cho tụi mình qua mail akachan@hotakky.com nha.