Gương mặt Làm quen với hai chàng trai yêu điện ảnh của Fan Xi Nê Ma

Làm quen với hai chàng trai yêu điện ảnh của Fan Xi Nê Ma

Đăng vào ngày trong Tin tức 1534

Thành lập từ năm 2017, với niềm đam mê bất tận dành cho điện ảnh và những chia sẻ nghiêm túc, giàu cảm xúc, Fan Xi Nê Ma đã trở thành một trong những cộng đồng phim ảnh được yêu thích nhất với hơn 250K like. Tuy thế, mọi người hầu như chỉ biết đến cái tên Fan Xi Nê Ma mà vẫn còn mù mờ về những admin đứng sau nó. Chúng ta hãy cùng làm quen với những người mà trước đây các bạn chỉ biết thông qua những con chữ nào.

Chào các admin của Fan Xi Nê Ma. Cảm ơn các bạn đã nhận lời phỏng vấn của tụi mình nhé. Đầu tiên thì tụi mình muốn hỏi là, để quản lý fanpage có đến 250K like, các bạn cần có bao nhiêu admin? Bạn có thể giới thiệu về các admin hiện tại không?

Chào Ho!Takky và các bạn! Mình là Phát.

Hiện tại, Fan Xi Nê Ma có 2 admin chính là mình và Bảo. Mình sinh năm 1994, nhỏ hơn Bảo 2 tuổi. Cả hai từng học chung trường đại học, mình học ngành Xã hội học, còn Bảo học ngành Văn. Tụi mình đều có chung sở thích xem phim, đọc sách và viết lách.

fan xi nê ma
Admin Ngọc Phát là chàng trai vui vẻ (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Ý tưởng thành lập fanpage bắt nguồn từ đâu? Tại sao lại là điện ảnh mà không phải là fanpage khác?

Vào giữa năm 2017, nhóm bạn đồng nghiệp của Phát quyết định tạo một“sân chơi” trên MXH cho các bạn mê phim. Sau một thời gian page hoạt động, nhóm tách ra do bận việc riêng và trao lại toàn quyền admin cho Phát. Phát đã hoạt động độc lập và phát triển tự nhiên từ con số 1k lên 80k. Trong một lần tình cờ, Phát gặp Bảo ở một buổi tiệc và nhận ra sở thích chung. Tháng 06/2018, Bảo chính thức gia nhập cùng với Phát và trở thành đồng admin Fan Xi Nê Ma. Sau này, Bảo đã cùng Phát thúc đẩy page từ 80K lên mốc 250K hiện tại.

Fan Xi Nê Ma là công việc chính của các bạn, hay chỉ là sở thích? Các bạn còn công việc nào khác không?

Mình và Bảo đều đi làm giờ hành chính, công việc về marketing. Fan Xi Nê Ma đối với bọn mình vừa là niềm vui vừa là công việc nghiêm túc. Tụi mình luôn dành thời gian để đầu tư nội dung mỗi ngày cho fanpage, có quan sát, có chọn lọc và định hướng qua từng giai đoạn.

fan xi nê ma
Admin Bảo là chàng trai điềm đạm (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Hẳn là các bạn rất bận rộn. Các bạn thu xếp công việc chính, bài vở trên fanpage, đi họp báo… như thế nào? Các bạn còn thời gian cho bạn thân không?

Mỗi ngày tụi mình dành 1-2 tiếng buổi tối để sắp xếp các hạng mục trên fanpage. Hiện tại, tụi mình vẫn cân bằng được giữa Fan Xi Nê Ma và công việc chính. Nội dung nào gấp rút thì tụi mình có thể linh hoạt thời gian, hoặc nhờ anh/em CTV hỗ trợ. Họp báo thì thỉnh thoảng nên cũng không ngốn quá nhiều thời gian của tụi mình. Đa số các buổi Bảo và Phát sẽ tham gia, khi kẹt sẽ nhờ bạn khác đi thay.

Theo các bạn, điều gì tạo nên sự khác biệt của các bạn so với những fanpage điện ảnh khác?

Sự khác biệt của hôm nay có thể là cũ kỹ của ngày mai nên tụi mình chỉ biết là cố gắng làm nội dung tốt nhất có thể. Cố gắng tạo nên sự phong phú trên “ngôi nhà của mình” để bạn đọc có nhiều lựa chọn. Khi có điều kiện, chúng mình sẽ phát triển những dự án tiếp theo. 

Trước đây các bạn có bao giờ nghĩ fanpage sẽ thành công như hiện tại không? Điều gì thôi thúc các bạn duy trì fanpage đến ngày nay?

Khi bắt tay vào làm page thú thật tụi mình chỉ hy vọng có sự quan tâm từ bạn bè là vui lắm rồi! Điều thôi thúc chúng mình từ khi bắt đầu đến bây giờ, là có thể chia sẻ nhiều phim hay đến với khán giả Việt. Với tụi mình, phim ảnh có ý nghĩa nhất định trong đời sống hiện nay.

fan xi nê ma
Hai admin quen biết nhau trong một buổi tiệc và có cùng niềm đam mê điện ảnh (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Các bạn có sự yêu thích đặc biệt với diễn viên, phim của quốc gia nào hay bộ phim cụ thể nào không? Họ có ảnh hưởng thế nào đến các bạn?

Ồ, diễn viên, đạo diễn hay phim yêu thích kể ra là rất nhiều. Thật ra chúng mình thích khá đa dạng, không bó buộc đó là phim thể loại nào, quốc gia nào, diễn viên nào… Miễn đó là tác phẩm chỉn chu, giàu chiêm nghiệm. Gần đây, tụi mình khá thích bộ phim Parasite - Ký Sinh Trùng của đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon-ho. Một bộ phim có cách kể độc đáo, vừa gần gũi cũng vừa bao quát về bộ mặt xã hội. 

Định hướng sắp tới của Fan Xi Nê Ma là gì?

Tụi mình vẫn sẽ duy trì page, phát triển nhiều nội dung hấp dẫn hơn. Có thể sẽ có thêm 1 admin mới tham gia vào diễn đàn. Hi vọng fanpage vẫn luôn được sự ủng hộ của mọi người.

Cảm ơn các bạn đã nhận lời mời phỏng vấn. Chúc các bạn ngày càng thành công trong cuộc sống, công việc và đam mê.