Văn hóa Giải mã độ ngắn chiếc váy đồng phục của các nữ sinh trung học

Giải mã độ ngắn chiếc váy đồng phục của các nữ sinh trung học

Đăng vào ngày trong Tin tức 678

Đồng phục nữ sinh Nhật Bản thật đẹp. Và tà váy của họ lại thật ngắn. Tại sao lại thế nhỉ?

jk
(c) tokyogirlsupdate

Hầu hết các trường học ở Nhật Bản đều có may đồng phục seifuku riêng, và đặc biệt đồng phục nữ đã có những nét biến đổi với nhiều phong cách độc đáo. Những nàng nữ sinh trung học (joshi kousei – JK) lộ vẻ thanh tân đáng yêu trong bộ đồng phục lại càng nổi bật bởi độ ngắn của tà váy.

jk
(c) tokyogirlsupdate

Văn hóa mặc váy ngắn bắt đầu khi văn hóa Gyaru đang thịnh hành trong thập niên 90 cùng ngôi sao nhạc pop huyền thoại Nhật Bản Namie Amuro với chiếc váy siêu ngắn, đôi lông mày tỉa mỏng và mái tóc tẩy màu sáng. Các nữ sinh đã hòa trộn những đặc điểm ấy vào đồng phục trường học và bắt đầu “cắt” ngắn độ dài váy của họ.

jk
(c) tokyogirlsupdate

Họ làm điều đó bằng cách nào? Dễ thôi. Hãy bắt đầu với ba cách sơ đẳng:

1. Cắt thẳng tay!

2. Cuốn lưng váy như cuốn bánh tráng.

3. Sử dụng thêm thắt lưng.

jk
(c) tokyogirlsupdate

Tuy nhiên, việc cắt gấu váy của họ rất rủi ro, vì có những đợt kiểm tra chiều dài váy vào các tuần hoặc các sự kiện được tổ chức ngẫu nhiên tại trường. Nếu bạn bị bắt gặp đang diện một chiếc váy ngắn hơn mức cho phép, bạn sẽ bị phạt đấy. Do đó, việc cuốn lưng váy và sử dụng thắt lưng tuyu hơi kém xinh nhưng phổ biến hơn.

Dưới đây là video giới thiệu cách sử dụng thắt lưng. Siêu dễ! Gập lưng váy vào phía trong để giữ nếp gấp đẹp, và kéo thắt lưng lên cùng với váy để có độ ngắn vừa ý. Ta-da! Xong rồi đấy!

Yay!

Nguồn: Japan Inside