Thời trang Ba lý do Nhật Bản là thiên đường mua sắm

Ba lý do Nhật Bản là thiên đường mua sắm

Đăng vào ngày trong Tin tức 509

Với mức sống cao ngất ngưởng, ngành thương mại của Nhật Bản yêu cầu một ngành dịch vụ chăm sóc khách hàng tinh tế đến từng chi tiết mà chỉ có thể miêu tả bằng tôn chỉ “Khách hàng là thượng đế”.

store
(c) vitchanan

Mua sắm ở Nhật Bản là một niềm vui không thể chối cãi và một trải nghiệm tuyệt vời. Nếu một người đang tìm kiếm những mốt mới nhất, với một số lượng đáng kinh ngạc về sự lựa chọn và phong cách, từ các thương hiệu đòi hỏi khắt khe nhất với dịch vụ có trình độ cao, Nhật Bản và đặc biệt là Tokyo, sẽ là thiên đường cho bạn.

Dưới đây là một số lý do giải thích cách mua sắm ở Nhật Bản là một trải nghiệm độc đáo.

1. Nhân viên cửa hàng

staff
(c) slinkingtowardretirement

Các cửa hàng hiệu ở Nhật Bản rất chú trọng khâu nhân sự. Các nhân viên tại đây vừa xinh đẹp vừa có gu thẩm mỹ rất tốt về thời trang. Thương hiệu càng nổi, nhân viên trai xinh gái đẹp càng được tuyển dụng. Thậm chí người ta thường chiêm ngưỡng những bộ cánh hàng hiệu trên người những nữ nhân viên xinh đẹp. Thật sự rất thú vị khi nhìn thấy quần áo trên một người mẫu thực sự chứ không phải những con mannequin vô hồn. Nhiều thương hiệu có trang web riêng của họ, bao gồm các blog đậm tính chia sẻ và sự thân mật của các nhân viên, nơi họ viết về nơi làm việc, những đợt khai trương mới, các chiến dịch bán hàng của công ty. Họ thậm chí còn đăng tải những kiểu phối trang phục khác nhau làm tài liệu tham khảo cho khách hàng.

2. Kỹ thuật đóng gói hàng


(c) @gift_toietmoi/insta

Kỹ thuật bao gói, đặc biệt là bao gói sản phẩm hay quần áo với tốc độ nhanh thần sầu là một trong nhiều kỹ năng quan trọng của bất kỳ nhân viên Nhật Bản nào. Ngay cả khi không có khách hàng, họ luôn đi khắp nơi sửa từng móc áo và quần áo để cửa hàng luôn trông gọn gàng và hoàn hảo nhất có thể. Khi khách hàng trả tiền cho giỏ hàng của họ, nhân viên sẽ cẩn thận đóng các nút, bọc chúng lại, đặt chúng vào một cái túi, sau đó sử dụng băng giấy trang trí để dán kín túi. Họ thậm chí còn tinh tế gấp một góc của băng để khách hàng có thể dễ dàng kéo nó ra.

Các cửa hàng thường có một dịch vụ gói quà cho những vị khách đang tìm tặng một món quà đẹp từ nội dung đến cách trình bày cho người thân yêu của họ. Món quà sẽ được bọc với nhiều lớp giấy đủ màu sắc. Họ sẽ đặt một thẻ nhỏ với thẻ của cửa hàng bên trong phòng trường hợp người nhận cần phải đổi trả hàng.

3. Phòng thử đồ

fitting room japan
(c) hira2.jp

Nhân viên sẽ theo bạn vào tận phòng thử đồ, mở và đóng cửa cho bạn, sắp xếp đôi giày của bạn để khi bạn bước ra khỏi phòng, chúng sẽ ở ngay trước mặt và bạn chỉ việc xỏ vào. Nếu bạn là một khách hàng nữ, họ sẽ gửi bạn một chiếc túi nhỏ và đề nghị bạn sử dụng nó. Cái túi nhỏ đó là gì nhỉ?

Nó có một tấm che mặt, và bạn hoàn toàn nên sử dụng nó nếu bạn đang trang điểm. Hầu hết phụ nữ Nhật Bản đều trang điểm, mascara hoặc son môi có thể để lại dấu vết trên quần áo, và đó là lý do tại sao họ phát minh ra miếng che mặt này, để quần áo tại cửa hàng luôn ở trạng thái hoàn hảo.

Vậy trong chuyến đi sắp tới đến Nhật Bản, hãy để mình được làm Thượng đế với cung cách phục vụ hoàn hảo và những bộ phục trang hoàn hảo tại những cửa hàng sang trọng bậc nhất Nhật Bản nào.

Nguồn: Japan Info