Hóng Yonezu Kenshi hát ca khúc chủ đề cho dự án anime đình đám Kaiju no Kodomo

Yonezu Kenshi hát ca khúc chủ đề cho dự án anime đình đám Kaiju no Kodomo

Đăng vào ngày trong Tin tức 1753

Bộ phim quy tụ nhiều tên tuổi nổi tiếng, từ đội ngũ sản xuất cho đến dàn diễn viên góp giọng.

Kaiju no Kodomo
(c) Studio 4°C

Hôm nay trang web chính thức của bộ phim anime Kaiju no Kodomo do Studio 4°C sản xuất thông báo Yonezu Kenshi chính là nhạc sĩ sáng tác và thể hiện ca khúc chủ đề mang tên Umi no Yurei. Phim được chuyển thể từ manga của tác giả Daisuke Igarashi.

Các hình ảnh quảng bá chụp Yonezu theo chủ đề bộ phim cũng được công bố:

Yonezu Kenshi
Yonezu Kenshi
Yonezu Kenshi
(c) Yamada Tomokazu

Đây là lần đầu tiên một mình Yonezu viết ca khúc chủ đề cho một bộ phim, dù trước đây anh từng hợp tác với DAOKO trong bản hit Uchiage Hanabi được sử dụng trong bộ phim Uchiage Hanabi, Shita kara Miru ka?. Yonezu và Igarashi trở thành bạn bè sau khi Yonezu thực hiện ca khúc hình ảnh chính thức cho triển lãm bảo tàng Louvre No. 9 — Manga, the 9th Art của Igarashi tại Pháp vào năm 2016.

Viz Media đã xuất bản truyện tranh bằng tiếng Anh và sau đây là nội dung câu chuyện:

Khi còn nhỏ, Ruka từng nhìn thấy một con ma trong nước ở thủy cung nơi cha em làm việc. Bây giờ Ruka cảm thấy bị cuốn hút về nơi thủy cung cùng hai cậu bé bí ẩn mà cô bé gặp ở đó, Umi và Sora. Họ được loài bò biển nuôi dưỡng và có khả năng nghe thấy những tiếng gọi lạ từ biển khơi, giống như Ruka. Cha Ruka và những người lớn khác làm việc tại thủy cung chỉ nhận thức được những gì đám trẻ đang trải qua khi bị cuốn vào bí ẩn về sự biến mất của các loài cá đại dương trên khắp thế giới.

Dàn diễn viên chính gồm có:

Kaiju no Kodomo
(c) Studio 4°C

- Ashida Mana vai Azumi Rika (hình giữa)
- Ishibashi Hiiro vai Umi (hình dưới bên trái)
- Uragami Seishu vai Sora. Theo thông báo ban đầu, Kubozuka Airu sẽ vào vai Sora (hình dưới bên phải). Tuy nhiên, Kubozuka đã bỏ vai vì giọng nói thay đổi do tuổi dậy thì.

Ngoài ra bộ phim còn có sự góp giọng của nhiều diễn viên nổi tiếng:

Kaiju no Kodomo
(c) Studio 4°C

- Morisaki Win vai Anglade: nhà sinh vật học thiên tài, người theo đuổi bí ẩn xung quanh Umi và Sora.
- Tanaka Min vai Jim: bạn cũ của Anglade và là một nhà sinh vật học biển hiện đang chăm sóc Umi và Sora.
- Fuji Sumiko vai Dede: một nhân vật bí ẩn trông chừng Umi và Sora.
- Inagaki Goro vai Azumi Masaaki: cha Ruka, đang làm việc tại một thủy cung.
- Aoi Yu vai Azumi Kanako: mẹ Ruka, quan hệ giữa cô và hai cha con Ruka đang căng thẳng.
- Watanabe Toru vai Sentei: huấn luyện viên phụ trách đội bóng ném của Ruka.

Hisaishi Joe thuộc Studio Ghibli phụ trách soạn nhạc cho bộ phim, còn Watanabe Ayumu làm đạo diễn. Konishi Kenichi (Tokyo Godfathers, Kaguya-hime no Monogatari) là đạo diễn hoạt hình kiêm thiết kế nhân vật.

Igarashi ra mắt bộ manga trên tạp chí IKKI của Shogakukan 2007 và kết thúc năm 2011. Shogakukan đã xuất bản 5 tập truyện, và tất cả đều được Viz Media xuất bản bằng tiếng Anh. Manga đã nhận được hàng loạt đề cử và giải thưởng danh giá của Giải thưởng Truyện tranh Nhật Bản lần thứ 38, Hiệp hội Dịch vụ Thư viện Thanh thiếu niên thuộc Hiệp hội Thư viện Hoa Kỳ, Tạp chí Thu viện Học đường, và Liên hoan Nghệ thuật Truyền thông Nhật Bản lần thứ 13.

Kaiju no Kodomo sẽ khởi chiếu ở Nhật vào ngày 07/06. GKIDS sẽ phát hành bộ phim ở Bắc Mỹ bằng tiếng Nhật và Anh trong năm 2019. Phim sẽ được trình chiếu ở hạng mục Contrechamp tại Liên hoan Phim hoạt hình Quốc tế Annecy vào tháng 6 năm nay.

Nguồn: Anime News Network

Admin

Admin

"Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương"