Top Ngô Trấn Vũ: “Trong Bao La Vùng Trời, tôi tăm đắc các cảnh tay đôi với Hồ Hạnh Nhi”

Ngô Trấn Vũ: “Trong Bao La Vùng Trời, tôi tăm đắc các cảnh tay đôi với Hồ Hạnh Nhi”

Đăng vào ngày trong Tin tức 583

Người ta nói, Ngô Trấn Vũ khi tham gia phần 2 của Bao La Vùng Trời đã quá nghiêm túc nên không được yêu thích bằng phần 1. Nhưng thực tế là, cơ trưởng Đường vẫn được các cô nàng mê như điếu cách đây 10 năm.

Ngô Trấn Vũ chia sẻ, anh đã tham gia tích cực khâu tuyên truyền phim khắp Châu Á, nhưng vì quá bận nên chẳng xem phim khi phát sóng. “Tôi đã nhờ người thu lại giúp. Thực lòng tui rất muốn biết mình có gì khác so với 10 năm trước. Người trong ekip bảo rằng có nhiều cảnh flashback được lấy từ phần 1, và tôi so với bây giờ thay đổi nhiều lắm. Trước đây, có người bảo ở phần 1 tôi quá lớn tuổi so với nhân vật, còn bây giờ, tôi rất phù hợp với một vai diễn chín chắn như vậy".

bao la vung troi
(c) TVB

Sam và Zoe

Trong những tập đầu tien của Bao La Vùng Trời 2, Sam (Đường Diệc Sâm) đã khóc cạn nước mắt vì cái chết của người vợ dấu yêu Zoe (Hồ Hạnh Nhi) và ở lại Anh Quốc nhiều tháng liền trước khi trở về Hồng Kông để gia nhập Skylette Airlines. Mặc dù Hồ Hạnh Nhi chỉ xuất hiện với tư cách khách mời ngắn ngủi trong vai Zoe ở phần tiếp theo, nhưng Ngô Trấn Vũs tin rằng những cảnh hay nhất của Sam trong loạt phim là những cảnh có liên quan đến Zoe.

“Thật kỳ lạ! Tôi thấy những cảnh diễn liên quan đến Zoe là những cảnh hay nhất. Ví dụ như cảnh mà Summer (do Hồ Hạnh Nhi đóng đúp) cho phép Sam có ba phút để nói chuyện với cô ấy như thể tôi đang nói chuyện với Zoe rất thú vị. Cảnh đó thật ra không dễ quay, nhưng chúng tôi lại hoàn thành nhẹ nhàng. Đây là cảnh duy nhất trong loạt phim mà tôi muốn xem đi xem lại.”

“Ngoài ra còn có cảnh nói về việc Sam đã dành vài năm đi khắp thế giới trước khi trở về Hồng Kông làm phi công một lần nữa. Sau khi trở về Hồng Kông, Sam lặng lẽ ở trong phòng với vẻ mặt u sầu. Mọi người hỏi tôi đã hóa thân trong cảnh đặc biệt này như thế nào, và tôi nói với họ rằng vì tôi nhập vai với tư cách là nhân vật chưa từng giờ sống trong căn phòng đó, cũng như không có nhu cầu giao tiếp và gặp gỡ nhiều người khi ở Anh. Tôi thực sự thích câu chuyện lãng mạn, Sam nhớ Zoe da diết sau khi cô qua đời.”

Trong phần đầu vào năm 2003, mối quan hệ cảm động Sam với Belle (Trần Tuệ San) đã kết thúc khi cuối cùng cô chọn ở bên Vincent (Mã Đức Chung). Sam sẽ có số phận buồn tương tự trong Bao La Vùng Trời 2?

“Bao La Vùng Trời 2 mở đầu bằng một bi kịch. Nhiều người nhận xét tôi trông thật đau khổ với mái tóc rối bù, nhưng chúng tôi muốn khán giả hiểu cảm giác của nhân vật của tôi lúc đó như thế nào. Trong phần đầu, biên kịch không hình dòng ra đường dây tình cảm của tôi ngày từ đầu mà để mọi thứ diễn ra theo cảm xúc. Chính vì thế, chúng tôi cũng rất bất ngờ trước diễn biến của câu chuyện. Khi chúng tôi quay ở Ý, nơi nhân vật Sam và Belle diễn ra tình một đêm, tôi nhận ra rằng có một số thay đổi trong mối quan hệ của chúng tôi. Các diễn viên được sống cùng cảm xúc nhân vật, ra mọi thứ cứ như vậy kết thúc. Đó là một chuyến đi vui vẻ.”

Quay Bao La Vùng Trời 2 là vì con trai

Bản thân Ngô Trấn Vũ không thích tham gia phần tiếp theo nào, và anh đã cân nhắc rất lâu trước khi gật đầu đồng ý. “Tôi đã không muốn quay hần tiếp theo. Hồi đó tôi còn không tham gia phần tiếp theo của Huynh Đệ Song Hành. Tôi chưa bao giờ quay phần tiếp theo cho bất kỳ dự án nào của tôi cho đến bây giờ. Khán giả liên tục hỏi tại sao tôi không muốn quay Bao La Vùng Trời 2, nhưng họ phải hiểu rằng, không phải ai đưa kịch bản nào thì tôi cũng đóng.”

Francis chia sẻ tiếp, kế hoạch ban đầu của công ty là quay một phiên bản trẻ trung (thần tượng), nhưng điều hay ho khi quay Bao La Vùng Trời 2 là tôi sẽ ở lại Hồng Kông và tôi sẽ có nhiều thời gian hơn để ở bên con trai mình . Thật tốt khi thấy con trai tôi xem cha mình trên TV. Trước đây, con trai tôi chưa từng được xem, nhưng bây giờ nó có thể rồi. Đây là điều mà Bao La Vùng Trời 2 mang lại cho tôi.

Con trai anh sẽ làm gì khi nhìn thấy anh trên TV? “Nó sẽ bắt chước tôi và đọc thuộc cách mà tôi thoại trong phim. Có lần tôi đưa nó đến trường quay, và nó tò mò hỏi tại sao chúng tôi lại đứng quanh một cái máy bay mà nó lại không bay. Cha con tôi hiếm khi có thời gian bên nhau. Lúc nào tôi cũng bận rộn quay phim ở Trung Quốc đại lục. Quay Bao La Vùng Trời 2 đã tạo cơ hội cho con trai được thấy tôi làm việc.”

Trải nghiệm khi tham gia phần 2

Trong quá trình sản xuất Bao La Vùng Trời 2 vào năm ngoái, Francis đã mở một tài khoản Weibo dưới tên của nhân vật Samuel Tong. Tài khoản đã có hàng triệu người theo dõi chỉ một tuần sau đó.

“Tôi muốn thử sử dụng Weibo và viết tin nhắn với tư cách là nhân vật, để xem người khác nghĩ gì về anh ấy. Thỉnh thoảng tôi sẽ tải ảnh tĩnh từ bộ phim lên tài khoản đó. Tài khoản cho phép tôi chia sẻ các mẩu tin về nhân vật với người hâm mộ. Mọi người thực sự quan tâm đến những gì tôi đăng. Hơn ai hết, đây là những người hâm mộ đã theo dõi nhân vật trong nhiều năm.”

Về việc có  thật là Ngô Trấn Vũ đã tranh luận với một số thành viên của ekip sản xuất hay không, anh cho biết, các nhà sản xuất, đạo diễn và nhân viên của TVB hợp tác từ dự án này qua dự án khác, mọi chuyện chỉ là hiểu lầm. Ai đó muốn kéo người thứ ba vào, và tôi luôn thẳng thắn nói lên ý kiến của mình khi nói đến TVB. Tôi khá thích hợp để là người đứng mũi chịu sào. Nếu có gì sai, tôi sẽ lên tiếng.

Mặc dù vai diễn Đường Diệc Sâm  đã mang lại cho Ngô Trấn Vũ rất nhiều fan hâm mộ nữ, nhân vật này không đóng góp nhiều cho sự nghiệp của anh. “Tôi không được tăng cát sê và cũng không có nhiều hợp đồng đóng phim ở Trung Quốc đại lục. Nhưng tôi đã có một thời gian tuyệt vời khi hóa thân vào Sam. Phần đầu là một thành công lớn vì phim có chủ đề quá mới mẻ. Ngay cả giới trẻ bây giờ xem cũng vẫn thấy phim rất hay.”

Vì anh rất yêu thích nhân vật Đường Diệc Sâm, anh có cân nhắc nếu phim có phần?

“Tôi bảo ưu ý tưởng này. Nếu tôi được đề nghị vai diễn một lần nữa và khán giả vẫn muốn tôi tham gia, thì đó là một vinh dự. Nhưng làm ơn, đừng viết lại một câu chuyện tình yêu mới cho tôi. Vậy thì làm khó tôi đó.”

Dịch từ bài báo năm 2013.

Aka!chan

Aka!chan

Đứa bé không biết bay :(