Ẩm thực Starbucks Omotesando Hills: Nơi hiện đại giao thoa cùng phong thủy

Starbucks Omotesando Hills: Nơi hiện đại giao thoa cùng phong thủy

Đăng vào ngày trong Tin tức 485

Starbucks tại Nhật Bản vốn nổi tiếng với những thiết kế độc lạ, nay cho ra mắt chi nhánh mới tại Omotesando Hills. Thiết kế biophilic mang sắc xanh hiền hòa của thiên nhiên và những điểm nhấn kiến trúc mang âm hưởng của tín ngưỡng Thần đạo.

Nội thất bên trong chi nhánh mới
(c) Starbucks.co.jp

Starbucks Coffee Nhật Bản sẽ mở một trong những cửa hàng chất lượng cao nhất tại Omotesando Hills, Aoyama vào ngày 12/04/2019. Cửa hàng tại Omotesando Hills sẽ là chi nhánh Starbucks đầu tiên trong cả nước kết hợp thiết kế phong cách biophilic (tạm dịch: Thiết kế Xanh).

Nội thất bên trong chi nhánh
(c) Starbucks.co.jp

Khái niệm thiết kế biophilic nhận được sự quan tâm từ khắp nơi trên thế giới. Đó là khái niệm tạo ra sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên để cải thiện tài lộc và hạnh phúc. Starbucks Omotesando Hills đã tạo ra một không gian nơi bạn có thể cảm nhận được sự đầy đủ của nước và cây xanh, là tâm điểm kết nối với các khu vực xung quanh, trong thiết kế ấn tượng của nó như mô phỏng Đền Meiji danh tiếng. Rất nhiều cây xanh và nước đã được đưa vào thiết kế. Một nơi bạn có thể vừa thưởng thức tách cà phê thơm ngon bên hàng cây cử Nhật đền Meiji. Bạn sẽ được ôm trọn bởi một bầu không khí tràn trề sinh khí với hương thơm nhẹ của cà phê và cây cỏ trong không khí.

Bên ngoài chi nhánh
(c) Starbucks.co.jp

Khái niệm thiết kế: SHADE GROWN ー dưới gốc cây cử Nhật

SHADE GROWN là tên phương pháp canh tác cà phê trong bóng râm đồng thời bảo vệ hệ sinh thái của rừng nhiệt đới. Từ ý tưởng này, bên cạnh logo Nàng người cá của Starbucks chào đón khách hàng khi họ bước vào còn có logo kết hợp ký tự đầu tiên của từ Omotesando với thiết kế tượng trưng cho dòng nước tinh khiết chảy từ Omotesando xuống đền Meiji. Môi trường đầy cây xanh này trải dài từ dưới lòng đất đến mặt đất để chào đón mọi người vào cửa hàng.

Thiết kế của quán cà phê bao gồm cặp cây long não thiêng liêng. Đây là một bộ gồm hai cây linh thiêng tại đền Meiji được biết đến là mang sức mạnh giúp tăng cường các mối quan hệ. Từ cổng đền đến rừng, những lớp rừng huyền bí đã được khắc họa qua những cây xanh và tác phẩm nghệ thuật.

Nội thất bên trong chi nhánh
​​​​​​​(c) Starbucks.co.jp

Ở trung tâm của quán cà phê, có một máy chiếu tạo hình những gợn sóng theo thời tiết thực. Khái niệm này mang hàm ý nước tích tụ trên đất mặt và thấm xuống, tạo thành giọt nước rơi xuống mặt nước ngầm để lại những gợn sóng. Thiết kế này kết nối đất mặt và đất ngầm thông qua nước.

Quầy nhận đồ uống được trang trí với chiếc bình chỉ chứa một bông hoa duy nhất. Vì hoa này được thay đổi hàng tuần, bạn có thể tận hưởng các mùa thay đổi theo thời gian. Trải nghiệm và bầu không khí này sẽ không chỉ giúp bạn thoải mái mà còn giúp bạn kết nối với thiên nhiên và lịch sử địa phương. Một nơi bạn có thể thư giãn và tận hưởng trải nghiệm hoàn toàn độc đáo theo nhịp sống của riêng bạn.

Nguồn: Moshi Moshi Nippon