Ẩm thực Trải nghiệm sake bằng trí tuệ nhân tạo tại YUMMY SAKE COLLECTIVE

Trải nghiệm sake bằng trí tuệ nhân tạo tại YUMMY SAKE COLLECTIVE

Đăng vào ngày trong Tin tức 184

Với tốc độ phát triển rất nhanh trong công nghệ hiện đại, Nhật Bản luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ cao trong các loại hình dịch vụ nhằm giúp mọi người trải nghiệm và thưởng thức một cách tốt nhất. Mới đây, một cửa hàng sake đã áp dụng công nghệ Al (Artificial Intelligence) hỗ trợ khách hàng trong việc tiếp cận và thưởng thức loại rượu truyền thống này.

YUMMY SAKE COLLECTIVE là quán rượu sake mới tại Daikanyama, khai trương vào 25/01/2019.

Nó vừa là quán bar vừa là cửa hàng phục vụ rượu sake rất ngon mà khách hàng không cần phải là một người sành rượu. Bạn không cần phải dựa vào kiến thức hoặc các loại thông tin trực quan. Công nghệ này là blind tasting (tạm dịch: hình thức nếm thử mù), trong đó bạn nhập những suy nghĩ trực giác của mình vào, Al (trí tuệ nhân tạo) sẽ tiếp nhận, phân tích và chọn ra cho bạn loại sake phù hợp nhất với khẩu vị của bạn.

Khi đi uống rượu tại Nhật, những người mới bắt đầu thưởng rượu có thể gặp khó khăn trong việc lựa chọn thức uống, và công nghệ Al mới sẽ giải quyết được vấn đề này. Al cho chép bạn dễ dàng chọn được thức uống phù hợp với bạn.

Tủ lạnh trưng bày rượu của quán bar có khoảng 90 loại sake trong đó có cả những loại hiếm khi được phục vụ. Thức uống được sắp xếp theo dạng từ tượng thanh để khách hàng dễ dàng chọn được loại họ thích nhất. Bạn có thể đặt thức uống từ 700 Yên, có thể mua cả chai để mang đi.

YUMMY SAKE – 2,000 Yên (Chưa gồm thuế)

Dịch vụ YUMMY SAKE cho bạn trải nghiệm so sánh mùi vị 10 loại sake khác nhau, đánh giá loại bạn thích và không thích trên thang 5 mức độ đánh giá và Al sẽ chọn ra đúng loại bạn cần. 

Có 12 loại được xếp theo từ tượng thanh, nghĩa là bạn chỉ cần đến quán bar, của hàng hay sự kiện nào tại Nhật và dùng trực giác để chọn loại sake bạn muốn mà không cần phải biết tên các loại sake cũng như những quy tắc chọn lựa chúng.


Món ăn nhẹ đi kèm– 500 Yên (Chưa gồm thiếu)

Các món ăn nhẹ sẽ được phục vụ kèm theo loại sake bạn chọn.

Nếu bạn một nơi để tìm hiểu về rượu sake Nhật Bản thì hãy dừng lại tại YUMMY SAKE COLLECTIVE, bạn đã đến đúng nơi rồi đấy.

Nguồn: Moshi Moshi Nippon

Hoppy, là bia nhưng chẳng phải bia

Hoppy, là bia nhưng chẳng phải bia

Hoppy là loại thức uống thú vị mà khi đến Nhật bạn chắc chắn phải thử, dù có lịch sử lâu đời nhưng hiện tại nó vẫn còn được phục vụ. Nhiều người Nhật...