Sách Haru No Orugan

Haru No Orugan

Đăng vào ngày trong Sách 2585
Haru No Orugan
Tựa đề gốc: 春のオルガン / The Spring Tone
Tác giả: Kazumi Yomoto
Thể loại: Tiểu Thuyết - Truyện Dài
Quốc gia: Nhật Bản
Năm phát hành: 1995
Nhà xuất bản: Tokuma Shoten
Tựa tiếng Việt: Organ Mùa Xuân
Dịch giả: Nguyễn Hà Trang
Vẽ bìa / Minh họa: Thùy Cốm
Độ dài: 184 trang
Nhà xuất bản tại Việt Nam: Kazumi Yomoto
Công ty phát hành tại Việt Nam: Nhã Nam
Năm phát hành tại Việt Nam: 2016


Haru no Orugan là tiểu thuyết thứ 2 trong series 4 mùa của nữ tác giả Kazumi Yomoto, cũng được dịch sang nhiều thứ tiếng và làm audio book. Nhiều độc giả nhận xét truyện vẫn giữ văn phong như cuốn đầu, nội dung vẫn hướng đến trẻ em và thiên nhiên. Tác phẩm này nhận được giải thưởng Kiriyama Prize Finalist (Fiction, 1999).

Nội dung

Kiriki Tomomi bước vào kỳ nghỉ xuân trước khi lên cấp 2 với nhiều khúc mắc. Bố mẹ đã ly thân do cuộc chiến triền miên với gia đình hàng xóm. Bà nội qua đời mới đây khiến cô bé chìm đắm vào sầu muộn và những giấc mộng lạ lùng. Ở nhà cả ngày chỉ có ông nội luôn lủi thủi với những việc riêng và cậu em Tetsu còn nhỏ nhưng ương bướng. Thế nên khi Tetsu bắt đầu rời khỏi nhà lang thang khắp thành phố với một sứ mệnh kỳ lạ: tìm mèo ốm, Tomomi liền đi theo bảo vệ em...

Những cuộc phiêu lưu của hai đứa trẻ trong thành phố đã khiến Tomomi vụt thay đổi, cô hiểu hơn những người xung quanh, hiểu hơn chính mình. Và, cuốn sách đã như một cung đàn trong trẻo, đẫm dư vị mát lành và chơi vơi của mùa xuân, cho người đọc đắm chìm vào muôn vàn cảm xúc ngây thơ, để khi tỉnh lại sực nhận ra, lá đã xanh, hạ đã sang, và cô bé con kia đã lớn tự lúc nào.