Sách Đợi Đông Gõ Cửa, Em Sẽ Nói Yêu Anh

Đợi Đông Gõ Cửa, Em Sẽ Nói Yêu Anh

Đăng vào ngày trong Sách 2032
Đợi Đông Gõ Cửa, Em Sẽ Nói Yêu Anh
Tác giả: GreenStar
Thể loại: Tản Văn
Quốc gia: Việt Nam
Năm phát hành: 2014
Thời gian cụ thể: 12/2014
Độ dài: 158 trang
Công ty phát hành tại Việt Nam: Ngòi Bút Việt


Đợi Đông Gõ Cửa, Em Sẽ Nói Yêu Anh là quyển sách đầu tay của GreenStar, là tuyển tập tản văn nhẹ nhàng, sâu lắng về tình yêu của những người trẻ. Nhưng những con người ấy sẽ hết mình khi yêu và cũng dũng cảm đứng lên nếu vấp ngã trong tình yêu. Đọc từng đoạn cảm xúc riêng lẻ nhưng không rời rạc của GreenStar, bạn sẽ tìm được chính mình trong đó, thấy chuyện tình yêu, chuyện đời thường, chuyện gia đình và cả tình bạn đan xen nhau. Bạn sẽ ngạc nhiên rằng sao lại giống mình đến vậy.

“Tôi viết cho tôi, nhưng tôi cũng viết câu chuyện của bạn, dành cho bạn, để tôi có thể trải nghiệm và thấu hiểu cuộc đời của bạn, để bạn hiểu được rằng ở đâu đó vẫn có người hiểu mình.”  (GreenStar)

Nhận Xét Của Các Tác Giả, Biên Tập Viên Về Cuốn Sách

“Đọc những dòng GreenStar viết, có cảm giác hệt như em đang tự sự với bản thân mình, nhưng cũng là chuỗi hội thoại âm thầm và dễ chịu với những người đọc như tôi, như những người đang cầm trên tay cuốn sách này. Mỗi bài viết ngắn về tình yêu giống như chủ đề của một bữa cà phê nào đó giữa tôi và bạn, đan xen vào đó là những tâm tình về những tháng ngày tuổi trẻ GreenStar hay những nhân vật trong tác phẩm của em đều luôn chọn sống hết mình. Tôi chưa tiếp xúc nhiều với GreenStar ở ngoài đời, nhưng từ lâu đã đọc và theo dõi văn của em. Dẫu thế nào, tôi cũng luôn tin, một người luôn sống, yêu và viết hết mình sẽ luôn là những người hạnh phúc, như GreenStar vậy!"

(Dung Keil - Tác giả nhiều cuốn sách đã xuất bản Buồn như thể muốn tan ra, Cấp visa cho trái tim, Yêu như một cái cây)

“Nhẹ nhàng nhưng sâu sắc. Xúc cảm nhưng không ủy mị. Tản văn mang tâm sự của một người trẻ, có buồn vui, trăn trở, ưu tư về cuộc sống nhưng biết tiết chế cảm xúc, không bị sa đà vào chủ nghĩa cá nhân, và những ám ảnh cô đơn như những cuốn sách cùng thể loại hiện nay. Đọc những gì GreenStar viết, tôi thấy có thấp thoáng sự lạc quan sau mỗi câu chuyện, không bi lụy, khổ sở như nhiều cuốn sách khác. Đó là điểm hay của cuốn sách này.”

(Phương Chi - Biên tập viên NXB Trẻ)

Sự dịu dàng đến ngọt ngào đôi khi khiến người ta khó chịu nhưng lại khó cưỡng được cảm xúc buông ra. Đông tan trong tim nhưng nồng ấm trong xúc cảm, du dương những cung bậc khá nhau như một bản nhạc ghita trầm bổng đi vào lòng người.  Những vết cứa hằn lên da thịt nhưng không đau và không gục ngã. Điểm nhấn của cuốn sách vui trong cảm xúc buồn rất đặc biệt.

(Trung Giang - Phụ trách SMNB - Tác giả  cuốn sách Tim Mình Trong Ngực Người Ta)