Koko no Mes

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 1098
Koko no Mes
Tựa đề gốc: 孤高のメス / The Lone Scalpel
Thể loại: Phim Y Khoa, Phim Chuyển Thể - Live Action
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2010     Độ dài: 126 phút
Thời gian: Ngày 06/5/2010
Biên kịch: Kato Masato
Nguyên tác: Ohgane Toshihiko
Đạo diễn: Narushima Izuru
Diễn viên: Tsutsumi Shinichi, Natsukawa Yui, Yoshizawa Hisashi, Nakagoshi Noriko, Yajima Kenichi, Tokui Yuu, Honda Daisuke, Ando Tamae, Narimiya Hiroki, Hirata Mitsuru, Matsushige Yutaka, Yo Kimiko, Namase Katsuhisa, Emoto Akira
Âm nhạc: Yasukawa Goro


Một bác sĩ thiên tài nhưng không được lòng đồng nghiệp đối mặt với quyết định khó khăn giữa hai sinh mạng.

Tóm tắt nội sung
Con trai của bác sĩ Nakamura là Nakamura Koheichứng kiến ​​việc hoả táng mẹ mình và thể hiện sự tức giận trước sự lời bàn tán vô căn cứ về căn bệnh của bà. Khi dọn dẹp đồ đạc bà để lại, anh bắt gặp các tạp chí của bà từ những năm 1980 và đọc các bài báo xúc phạm bà là bác sĩ bất tài đã giết chết bệnh nhân ngay trước mắt mình.

Năm 1989, bác sĩ Toma đến bệnh viện của bác sĩ Nakamura, một người mới ttrong nghiên cứu về phẫu thuật ghép gan tại Đại học Pittsburgh. Toma chứng minh mình là người có kỹ năng tuyệt vời và Nakamura bắt đầu nhìn thấy nghề nghiệp của mình - và anh - trong một ánh sáng mới. Tuy nhiên, danh tiếng nhân viên thần kì của anh không khiến anh quý mến các đồng nghiệp của mình tại một bệnh viện trường y gần đó, những người đang tiến hành các ca phẫu thuật khó khăn cho bệnh viện thành phố tồi tệ của Toma, trong khi bị họ xem như một kẻ tự phụ. Toma không chỉ nổi trội hơn mà còn vượt trội hơn họ và họ hoàn toàn không thích điều đó. Sau đó, Toma quyết định thực hiện ca ghép gan đầu tiên của Nhật Bản để cứu mạng sống của thị trưởng hay cáu gắt nhưng đáng yêu của thị trấn. Tuy nhiên, để làm được điều đó, anh phải chấm dứt cuộc đời của một chàng trai trẻ chết não sau một tai nạn giao thông. Nhưng chàng trai đó là con trai yêu quý của y tá Takei, một thành viên trong nhóm phẫu thuật của anh. Trong khi đó, các đối thủ của Toma đang âm mưu để anh bị phương tiện truyền thông cấu xé và bị cảnh sát bắt giữ nếu ca phẫu thuật thất bại.

Diễn viên
Tsutsumi Shinichi vai Toma Tetsuhiko
Natsukawa Yui vai Nakamura Namiko
Yoshizawa Hisashi vai Aoki Ryuzo
Nakagoshi Noriko vai Okawa Shoko
Yajima Kenichi vai Murakami Saburo
Tokui Yuu vai 
Honda Daisuke
Ando Tamae
Narimiya Hiroki vai Nakamura Kohei
Hirata Mitsuru vai Shimada Mitsuharu
Matsushige Yutaka vai Jitsukawa Tsuyoshi
Yo Kimiko vai Shizuka Ikuse
Namase Katsuhisa vai Nomoto Mutsuo
Emoto Akira vai Okawa Matsuo