Zan、

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 1250
Zan、
Tựa đề gốc: 斬、/ Killing
Thể loại: Phim Dã Sử - Cổ Trang
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2018     Độ dài: 80 phút
Thời gian: 24/11/2018
Biên kịch: Tsukamoto Shinya
Đạo diễn: Tsukamoto Shinya
Diễn viên: Ikematsu Sosuke, Aoi Yu, Nakamura Tatsuya, Tsukamoto Shinya, Maeda ​​​​​​​Ryusei


Câu chuyện về một lãng nhân sống vào giai đoạn cuối thời Edo. Phim được chiếu trong phần thi tại Liên hoan phim Venice lần thứ 75 (29 tháng 8 đến 8 tháng 9 năm 2018).

Sau 250 năm sống trong hòa bình, các samurai nhàn rỗi lại một lần nữa nghe được tiếng chuông của chiến tranh đến từ Edo vào giữa thế kỉ 19, khi “những cuộc đàm phán” với người Mỹ bắt đầu diễn ra. Tsuzuki Mokunoshin là một samurai vô chủ, sống sót bằng cách làm việc trên những cánh đồng của một nông trại biệt lập, đồng thời rèn giũa kĩ năng của mình bằng cách đấu kiếm với Ichisuke, con trai của chủ nông trại, người có mơ ước trở thành một samurai, bất chấp xuất thân nông dân của mình.

Cùng lúc đó, những cảm xúc lãng mạn bắt đầu chớm nở giữa Tsuzuki và Yu, con gái của gia đình và là chị gái của Ichisuke. Cô là người cực lực phản đối ý định đi theo con đường samurai của em trai.

Tuy nhiên, sự xuất hiện đột ngột của Sawamura Jirozaemon, một samurai kì cựu đang tìm kiếm những chiến binh tài năng để chiến đấu cho Tướng quân (Shogun) đã thay đổi cuộc sống của toàn bộ những người có liên quan, và từ đó vòng quay bạo lực được triển khai.

Diễn viên
Ikematsu Sosuke vai lãng khách Tsuzuki Mokunoshin
Aoi Yu vai thôn nữ Yu 
Nakamura Tatsuya vai Sezaemon Genda
Tsukamoto Shinya vai Sawamura Jirozaemon
Maeda Ryusei vai Ichisuke