Phim điện ảnh Bushi no Ichibun

Bushi no Ichibun

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 7332
Bushi no Ichibun
Tựa đề gốc: 武士の一分 / Love And Honor
Thể loại: Phim Chuyển Thể - Live Action
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2006     Độ dài: 121 phút
Thời gian: 01/12/2006
Hãng sản xuất / phát hành: Shochiku
Nhà sản xuất: Fukazawa Hiroshi, Sakamoto Junichi, Yamamoto Ichiro
Biên kịch: Yamada Yoji, Hiramatsu Emiko, Yamamoto Ichiro
Nguyên tác: Fujisawa Shuhei
Đạo diễn: Yamada Yoji
Diễn viên: Kimura Takuya, Dan Rei, Bando Mitsugoro, Sasano Takashi, Momoi Kaori, Kobayashi Nenji, Ogata Ken, Akatsuka Makoto, Ayata Toshiki, Daichi Yasuo, Hidari Tokie, Kondo Koen, Okamoto Nobuto, Tai Hiroko


Bushi no ichibun đem đến cho khán giả một cái nhìn mới mẻ về xã hội samurai mà không quá nhàm chán hay bạo lực.

Tóm tắt nội dung

Mimura Shinnojo là một samurai thấp kém làm công việc nếm thử thức ăn chuẩn bị cho Lãnh chúa ​​gia tộc mình. Shinnojo kết hôn và hi vọng về ngày có thể bắt đầu võ đường kendo của riêng mình. Cuộc sống của anh đột nhiên đảo lộn khi anh bị bệnh do nếm một món ăn chuẩn bị cho Lãnh chúa. Thực tế món ăn không bị hạ độc mà vì những còn sò đỏ bị biến đổi thành chất độc do đã được nấu quá kĩ. Một vài ngày sau Shinnojo hồi phục nhưng thị lực của anh bị mất. Vợ anh, Kayo, bây giờ phải cố gắng chăm sóc của tinh thần của Shinnojo, cũng như đảm bảo họ được ổn định về tài chính. Cô  đang bị áp lực bởi gia đình Shinnojo đề nghị sự hỗ trợ của một quan chức cao cấp từng thể hiện quan tâm cho cô trong quá khứ. Khi Kayo đến thăm Shimada Toya, Shimada đồng ý yêu cầu sự giúp đỡ của Lãnh chúa phong kiến ​​của nhưng đổi lại Kayo phải trở thành nhân tình của ông.

Mặc dù tinh thần Shinnojo bắt đầu chữa lành, anh cảm nhận được vợ không ổn. Dì của anh sau đó nói với anh về một tin đồn liên quan đến vợ và một Samurai chưa biết danh tính. Shinnojo đã sai nam cận thần của mình theo Kayo xung quanh thị trấn. Sự thật sáng tỏ về mối quan hệ bất chính giữa Kayo và Samurai thứ hạng cao hơn. Shinnojo sau đó biết từ Samurai khác rằng Shimada Toya đã không làm gì để giúp anh có được trợ giúp từ Lãnh chúa của gia tộc. Bây giờ tuy đã là một người đàn ông mù nhưng vẫn còn tinh thần của một Samurai, Shinnojo thách thức Kiếm sĩ lão luyện đến một trận đấu với cái chết cho tình yêu và danh dự.

Diễn viên
Kimura Takuya vai Mimura Shinnojo
Dan Rei vai Mimura Kayo
Bando Mitsugoro vai Shimada Toya
Sasano Takashi vai Tokuhei
Momoi Kaori vai Hatano Ine
Kobayashi Nenji vai Higuchi Sakunosuke
Ogata Ken
Akatsuka Makoto
Ayata Toshiki vai Takigawa Kanjuro
Daichi Yasuo
Hidari Tokie
Kondo Koen
Okamoto Nobuto vai Hatano Togo
Tai Hiroko

Giải thưởng

2006 (49th) Blue Ribbon Awards - 13/02/2007 cho Nữ phụ xuất sắc nhất (Dan Rei )
2007 (30th) Japan Academy Prize - 16/02/2007 cho Nam phụ xuất sắc nhất (Sasano Takashi ) / Quay phim xuất sắc nhất (Naganuma Mutsuo ) / Ánh sáng xuất sắc nhất (Nakasu Takeshi)
2007 (20th) Nikkan Sports Film Awards - 12/2007 cho Nam chính xuất sắc nhất (Kimura Takuya ) / Nam phụ xuất sắc nhất (Sasano Takashi) / Giải Ishihara Yujiro