Kamen Gakuen

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 2671
Kamen Gakuen
Tựa đề gốc: 仮面学園 / Persona
Thể loại: Phim Học Đường - Thanh Xuân - Giáo Dục, Phim Kinh Dị, Phim Tội ác - Kỳ bí, Phim Chuyển Thể - Live Action
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2000     Độ dài: 90 phút
Thời gian: Ngày 05/8/2000
Hãng sản xuất / phát hành: Toei
Nhà sản xuất: Hara Masato, Tsuge Yasushi
Biên kịch: Hashimoto Hiroshi
Nguyên tác: Soda Osamu
Đạo diễn: Komatsu Takashi
Diễn viên: Fujiwara Tatsuya, Kurosu Maya, Watanabe Ikkei, Ishigaki Yuma, Kuriyama Chiaki, Ono Maaya, Shigemori Ayumi, Maro Akaji, Osugi Ren, Suzuki Hiromitsu, Honda Hirotaro, Go Shiro
Nhạc phim: rumble fish
Ca sĩ: Do As Infinity


Một trào lưu bí ẩn giúp những kẻ bị bắt nạt có thể vùng lên bắt đầu chuyển biến theo chiều hướng tiêu cực.

Tóm tắt nội dung
Khi một học sinh tên Danda sử dụng một mặt nạ bằng sứ như là một kết quả trực tiếp của việc bắt nạt ở trường, cậu thúc đẩy phần lớn các học sinh cùng làm điều tương tự. Với chiếc mặt nạ này đúng vị trí Danda đã có thể che giấu sự bất an của mình và hành động mà không hối hận, thách thức những người từng dám hành hạ cậu và nhận ra rằng sức mạnh vĩ đại đó nằm ở đâu đó. Cuối cùng, "mốt" này thống trị toàn bộ trường học, trở thành những tin tức hàng đầu, trong khi một số giáo viên bắt đầu lo lắng về những thiệt hại mà nó có thể gây ra. Sự mê đắm với mặt nạ này chỉ leo thang hơn nữa bởi một chuỗi các chương trình thời trang gần đây, được dẫn dắt bởi người mẫu bí ẩn và nổi tiếng HIROKO, người ủng hộ cơn sốt mặt nạ và thực tế là quảng bá chúng với quần áo thời trang của DAIMON - nhà thiết kế chỉ đạo cô.

Trong khi đó học sinh trung học Yuki và người bạn thân nhất Ashihara của cô nhận được một e-mail từ một bạn ở trường cũ có tên Tonomura, mời họ tham dự một bữa tiệc đặc biệt, điều sớm thu hút họ vào thế giới mặt nạ, nhưng khi Tonomura chết một cách bí ẩn, họ bắt đầu điều tra hiện tượng xã hội mới này. Chẳng mấy chốc một phóng viên báo lá cải Yaba đề nghị sự giúp đỡ của Yuki và Ashihara, người đã tìm cách lần mò ra được những kẻ khởi xướng, ít nhất là nơi ở của một nhà sản xuất mặt nạ tên là Dojima Akira. Cuối cùng Yuki cũng gặp Dojima và phát hiện ra rằng anh ta tạo ra những mặt nạ này vì một lý do cụ thể, nhưng càng đến gần anh ta gần hơn, cô càng tiến gần hơn đến việc trở thành mục tiêu chính cho bất cứ ai đang giết các nạn nhân bất lực.

Diễn viên
Fujiwara Tatsuya vai Dojima Akira / TOSHI
Kurosu Maya vai Kawamura Yuki
Watanabe Ikkei vai Yaba Mamoru
Ishigaki Yuma vai Ashihara Mitsugu
Kuriyama Chiaki vai Dojima Reika / HIROKO
Ono Maaya vai Suigetsu
Shigemori Ayumi vai Nosaka Hiromi
Maro Akaji vai DAIMON
Osugi Ren vai Jonouchi Yuichiro
Suzuki Hiromitsu vai Deguchi Daizo
Honda Hirotaro vai thanh tra Sugawara
Nakamura Mitsuhiko vai Toda Toru
Yamada Go vai Tonomura
Go Shiro