Phim điện ảnh Shanidar no Hana

Shanidar no Hana

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 596
Shanidar no Hana
Tựa đề gốc: シャニダールの花 / The Flower of Shanidar
Thể loại: Phim Tội ác - Kỳ bí, Phim Giả Tưởng - Siêu Nhiên
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2013     Độ dài: 104 phút
Thời gian: Ngày 20/7/2013
Hãng sản xuất / phát hành: Phantom Film
Nhà sản xuất: Konishi Keisuke
Biên kịch: Ishii Gakuryu
Đạo diễn: Ishii Gakuryu
Diễn viên: Ayano Go, Kuroki Haru, Furutachi Kanji, Ito Ayumi, Yamashita Rio, Kariya Yuiko, Matsunaga Nagisa
Âm nhạc: Katsumoto Michiaki


Một loại hoa quý được nuôi trồng trên cơ thể người phụ nữ.

Tóm tắt nội dung
Một hiện tượng kỳ lạ xảy ra. Một bông hoa đẹp nở trên cơ thể người phụ nữ được chọn và bông hoa đó được gọi là "Shanidar". Khi Shanidar nở rộ, bông hoa tạo ra một chất mà sau đó được bán với chi phí cao để phát triển các loại thuốc mới. Otaki Kenji là nhà nghiên cứu tại cơ sở nơi Shanidar được trồng.

DIễn viên

Ayano Go vai Otaki Kenji
Kuroki Haru vai Kyoko
Furutachi Kanji vai Yoshizaki
Ito Ayumi vai Yurie
Yamashita Rio vai Miku
Kariya Yuiko vai Haruka
Matsunaga Nagisa

Liên hoan phim

2013 (37th) Montreal World Film Festival - 22/08-02/09/2013 - Focus on World Cinema

Thông tin bên lề

Trong sự kiện ra mắt chính thức vào ngày 04/07/2013, Ayano Go đã đứng lên phát biểu những tin tốt và bắt đầu với câu "Đừng lo lắng, tôi sẽ không thông báo tin tôi kết hôn hay đại loại như thế". Bộ phim của nhà làm phim độc đáo Ishii Gakuryu (trước đây gọi là Ishii Sogo), Shanidar no Hana (Hoa Của Shanidar) được chiếu tại "Liên hoan phim thế giới Montreal" dưới hạng mục 'Focus on World Cinema'. Sau khi thông báo những tin tức chính, Ayano Go đã chúc mừng đạo diễn. Kuroki Haru và hai nữ diễn viên Ito Ayumi, Yamashita Rio cũng tham gia sự kiện.

Shanidar no Hana theo phong cách là "tưởng tượng thực tế" được dựng phim và viết bởi Ishii Gakuryu trướ khi Ishii Gakuryu đổi tên vào năm 2010. Bộ phim về một bông hoa huyền bí tên "Shanidar" mà chỉ có thể nở trên ngực của một vài người phụ nữ được chọn. Tất cả mọi thứ về bông hoa này thì rất đắc tiền, bởi vì nó là khởi nguồn cho một loại thuốc mới có tác dụng rất mạnh mẽ. Câu chuyện được đặt tại một cơ sở đặc biệt, một nhà thực vật học (Ayano Go) và một bác sĩ chuyên khoa (Kuroki Haru) nghiên cứu hoa và cố gắng làm cho chúng lớn nhanh hơn. Cuối cùng, họ bị quyến rũ bởi vẻ đẹp của hoa và tìm hiểu về nguồn gốc cơ bản để hoa tồn tại bằng cách tương tác với người được chọn. Tuy nhiên, những người được chọn liên tục chết ngày một nhiều hơn và các nhà thực vật học bắt đầu đặt câu hỏi về công việc họ đang làm.

Trong tin tức gần đây cũng đã được tiết lộ rằng loại nước hoa trong hình dạng của "Shanidar" sẽ được bán ra trong cùng một ngày bộ phim bắt đầu chiếu tại Nhật Bản. Sẽ chỉ có một số lượng giới hạn nước hoa có sẵn để bán. Ayano Go, Kuroki Haru và Ishii Gakuryu tham gia vào việc tạo ra nước hoa, mà được cho là có một "hương thơm mạnh mẽ nhưng dễ chịu".

Ishii Gakuryu tạo ra loại hoa hư cấu này sau khi đọc về việc phát hiện ra hóa thạch hoa cùng với bộ xương của người Neanderthal trong các hang động Shanidar, Iraq. Hình dạng của hoa dựa vào hình dạng phần trên ống cây xương rồng của người Hà Lan.