Phim điện ảnh Manbiki Kazoku

Manbiki Kazoku

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 1876
Manbiki Kazoku
Tựa đề gốc: 万引き家族 / The Shoplifting Family
Thể loại: Phim Gia Đình
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2018     Thời gian: Ngày 08/6/2018
Hãng sản xuất / phát hành: Gaga Corporation
Biên kịch: Koreeda Hirokazu
Đạo diễn: Koreeda Hirokazu
Diễn viên: Lily Franky, Ando Sakura, Matsuoka Mayu, Ikematsu Sosuke, Jyo Kairi, Sasaki Miyu, Ogata Naoto, Moriguchi Yoko, Yamada Yuki, Katayama Moemi, Emoto Akira, Kora Kengo, Ikewaki Chizuru, Kiki Kirin


Một gia đình lặng lẽ sống qua ngày với kế mưu sinh là những hành vi phạm tội. Franky Lily tiếp tục được đạo diễn Hirokazu Kore-eda lựa chọn sau thành công của Soshite Chichi ni Naru.

Tóm tắt nội dung
Osamu là người lao động công nhật. Ông và con trai Shota đang trên đường trở về nhà từ một buổi mua sắm, Osamu thấy Yuri bé nhỏ đang lạnh cóng. Ông đưa cô bé về nhà với họ. Vợ ông là Nobuyo tức giận vì đưa cô bé về nhà, nhưng bà quan tâm đến Yuri. Cũng sống chung với họ là em gái của Nobuyo - Aki. Gia đình sống dựa vào lương hưu của bà Hatsue. Họ là một gia đình nghèo, nhưng hạnh phúc.

Hirokazu Kore-eda, một trong những tên tuổi làm phim lớn nhất trên thế giới – và cũng là một trong những cá nhân bất biến nhất – vẫn luôn là cái tên quen thuộc trong các LHP Cannes kể từ khi Distance được ra mắt tại LHP này vào năm 2001. Sau những ảnh hưởng từ tác phẩm gây thất vọng trước đó, ông vẫn tiếp tục trở lại LHP với một cái tên trong danh sách tranh giải. Hứa hẹn sẽ đem tới những bài học tình người và những chi tiết được hiệu chỉnh một cách tài tình, Shoplifers được cho là sẽ giúp Hirokazu Kore-eda một lần nữa khẳng định vị thế là một trong những nhà làm phim xuất sắc nhất.

Diễn viên
Lily Franky vai Shibata Osamu
Ando Sakura vai Shibata Nobuyo
Matsuoka Mayu vai Shibata Aki
Kiki Kirin vai Shibata Hatsue
Jyo Kairi vai Shibata Shota
Ikematsu Sosuke vai 4 ban-san
Sasaki Miyu vai Yuri
Ogata Naoto
Moriguchi Yoko
Yamada Yuki
Katayama Moemi
Emoto Akira
Kora Kengo vai Maezono Takumi
Ikewaki Chizuru vai Miyabe Kie