Phim truyền hình Algernon ni Hanataba wo

Algernon ni Hanataba wo

Đăng vào ngày trong Phim truyền hình 1553
Algernon ni Hanataba wo
Tựa đề gốc: アルジャーノンに花束を / Flowers for Algernon
Rating: 11.1%
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2002     Độ dài: 11 tập
Thời gian: 09/10/2002 đến 19/12/2002 vào thứ 3 lúc 22:00
Hãng sản xuất / phát hành: Fuji TV
Nhà sản xuất: Tojo Yuji
Biên kịch: Okada Yoshikazu
Nguyên tác: Daniel Keyes
Đạo diễn: Shinjo Takehiko, Tsukamoto Renpei
Diễn viên: Yusuke Santamaria, Kanno Miho, Yoshizawa Hisashi, Nakajima Tomoko, Masuoka Toru, Ishibashi Kei, Taguchi Hiromasa, Enomoto Kanako, Ishida Ayumi, Yamaguchi Ayumi, Izawa Ken, Sato Kazuya
Âm nhạc: Terashima Tamiya
Nhạc phim: Song of Bernadette, Speed
Ca sĩ: Jennifer Warnes


Algernon ni Hanataba wo là bộ phim đầy nhân văn về những người bị thiểu năng trí tuệ

Tóm tắt nội dung

Algernon ni Hanataba wo dựa theo tác phẩm đoạt giải thưởng Flowers for Algernon của tác giả Daniel Keyes.

Bị người mẹ tên Hasumi Sachiyo ruồng bỏ từ khi còn nhỏ, Fujishima Haru, một thanh niên thiểu năng trí tuệ, trở thành thợ nướng bánh ở tiệm bánh Sakurai. Ở đó còn có Sakurai Kyokuo, chủ tiệm, và Tashiro Miki, một cô gái cũng mắc bệnh thiểu năng trí tuệ và giống như em gái của Haru vậy. Buổi tối, sau khi tiệm bánh đóng cửa, Haru và Miki cùng theo học một lớp buổi tối dành cho những người lớn bị thiểu năng trí tuệ như họ. Giáo viên của lớp là Toya Erina, không chỉ là người thầy mà còn như một người bạn của họ.

Một ngày nọ, bạn cũ của Erina, Kobayashi Rumiko, đến gặp cô vì muốn tìm một người tham gia cuộc nghiên cứu mà cô đang tiến hành cùng giáo sư Tatabe Shinichiro và Tokunaga Atsushi. Mục đích của nghiên cứu này là làm tăng trí thông minh của những người bị thiểu năng trí tuệ. Lúc đầu Erina do dự, nhưng sau đó đã thay đổi ý định khi nhìn thấy sự quyết tâm được thông minh hơn của Haru để mẹ anh trở về với anh.

Cuộc phẫu thuật diễn ra thành công, Haru trở nên thông minh vượt bậc. Nhưng trí não mới của anh dần nảy sinh rắc rối. Haru phải đối mặt những thử thách trong việc thể hiện sự nhận thức mới của anh, chẳng hạn như những người xung quanh và cảm xúc của chính mình.

Diễn viên

* Yusuke Santamaria trong vai Fujishima Haru* Kanno Miho trong vai Toya Erina* Yoshizawa Hisashi trong vai Takaoka Haruhiko* Nakajima Tomoko trong vai Sakurai Kyoko* Masuoka Toru trong vai Tatabe Shinichiro* Ishibashi Kei trong vai Kobayashi Rumiko* Taguchi Hiromasa trong vai Tokunaga Atsushi
Các diễn viên khác:

* Enomoto Kanako trong vai Tashiro Miki
* Ishida Ayumi trong vai Hasumi Sachiyo
* Yamaguchi Ayumi trong vai Hasumi Fuyumi
* Izawa Ken
* Sato Kazuya

 

(theo wiki.d-addicts)