Phim điện ảnh Yamikin Ushijima-kun

Yamikin Ushijima-kun

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 904
Yamikin Ushijima-kun
Tựa đề gốc: 闇金ウシジマくん
Thể loại: Phim Hành Động - Phiêu Lưu, Phim Chuyển Thể - Live Action
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2012     Độ dài: 129 phút
Thời gian: Ngày 25/8/2012
Hãng sản xuất / phát hành: Stardust Pictures
Nhà sản xuất: Iwakura Tatsuya, Murata Ryo, Okamoto Junya, Maruyama Hiroo
Biên kịch: Fukuma Masahiro, Yamaguchi Masatoshi
Nguyên tác: Manabe Shohei
Đạo diễn: Yamaguchi Masatoshi
Diễn viên: Yamada Takayuki, Oshima Yuko, Hayashi Kento, Sakimoto Hiromi, Yabe Kyosuke, Katase Nana, Okada Yoshinori, Muro Tsuyoshi, Suzunosuke, Uchida Shungiku, Ichihara Hayato, Kurosawa Asuka, Arai Hirofumi, Kaneda Akio, Kizaki Jessica, Aihara Emiri, Iwanaga Joey, Fujishiro Sumire, Tajima Shogo
Nhạc phim: No Bandage,The Bird Without Wings
Ca sĩ: Superfly


Oshima Yuko đã giành được giải thưởng tại JAPAN CUTS với vai diễn trong bộ phim này.

Tóm tắt nội dung
Suzuki Mirai phải gánh món nợ mà mẹ cô vay của kẻ cho vay nặng lãi Ushijima Kaoru. Để bắt đầu trả món nợ của mẹ, Mirai bắt đầu làm việc tại quán cà phê hẹn hò. Trong khi đó, Jun là chủ tịch công ty dã tâm và tham lam của một tập đoàn sự kiện. Để mượn tiền, Jun tìm đến Kaukau Finance thuộc sở hữu của Ushijima Kaoru.

Diễn viên
Yamada Takayuki vai Ushijima Kaoru
Oshima Yuko vai Suzuki Mirai
Hayashi Kento vai Ogawa Jun
Sakimoto Hiromi vai Takada
Yabe Kyosuke vai Ezaki
Katase Nana vai Okubo Chiaki
Okada Yoshinori vai Inomata
Muro Tsuyoshi vai Uehara
Suzunosuke vai Negishi Yuta / Nesshi
Uchida Shungiku vai Uchida
Ichihara Hayato vai Akito
Kurosawa Asuka vai SUzuki Fumie
Arai Hirofumi vai Nikumamushi
Kaneda Akio
Kizaki Jessica
Aihara Emiri
Iwanaga Joey
Fujishiro Sumire
Tajima Shogo

Thông tin bên lề

Ngày 11/07/2012, cuộc họp báo cho phim điện ảnh Yamikin Ushijima-kun sắp chiếu đã được tổ chức tại Hội trường Iino ở Uchisaiwaichou, Tokyo. Phim kể về Ushijima Karou, thủ lĩnh của một công ty cho vay của xã hội đen mang tên Cow Cow Finance, và những con người bất hạnh vì nợ nần. Ushijma do Yamada Takayuki đóng và nữ chính do Oshima Yuko của nhóm AKB48 đóng, cả hai đều đã đến tham dự buổi họp báo.

Trong sự kiện, các diễn viên và đạo diễn được hỏi rằng họ sẽ lấy gì để thế chấp nếu phải vay Oshima một khoản tiền khổng lồ giống như các nhân vật trong phim. Đạo diễn Yamaguchi Masatoshi đáp, "Tôi sẽ đề nghị với cô ấy một vai nữ chính và một năm uống nước giải khát miễn phí. Lần này cô ấy phải đóng một vai chịu đựng nhiều cực khổ, nên trong phim tới cô ấy sẽ đóng một nhân vật tươi vui, hạnh phúc hơn... Ít nhất thì tôi sẽ nói với công ty của cô ấy như vậy." Câu trả lời của Sakimoto Hiromi thì thực tế đến mức cả hội trường cười vỡ bụng. Anh nói, "Cô ấy có thể lấy gan và thận của tôi."

Arai Hirofumi thì có một ý tưởng khác thực tế không kém. Anh trả lời, "Tôi có thể đưa cho cô ấy bản copy CMND và con dấu đã đăng ký chính thức của tôi để làm vật thế chấp. Người làm chứng có thể là Asano Tadanobu." Sau một hồi suy nghĩ anh nói thêm, "Nếu có Asano-san là người làm chứng, nhất định tôi sẽ phải trả lại tiền."

Hayashi Kento thì nghĩ đến một câu trả lời thật ngọt ngào và nói, "Tôi sẽ trao cho cô ấy những kỷ niệm từ thời trung học của tôi." Anh giải thích, "Thời trung học là quãng thời gian đẹp nhất và vui vẻ nhất trong đời tôi. Tôi muốn được trở lại thời đó. Không có gì mà tôi trân trọng hơn quãng thời gian đó."

Yamada khiến mọi người cười rộ khi anh trả lời rằng anh sẽ lấy tên mình làm vật thế chấp. Anh nói, "Tôi sẽ trao cho cô ấy quyền đặt tên cho tôi. Nếu tôi không trả nổi nợ, tôi sẵn lòng đổi tên mình thành Oshima Yuko." Anh nói tiếp, "Bây giờ thì cùng một thời điểm cô ấy chỉ có thể ở một nơi, nhưng theo cách của tôi thì cô ấy có thể ở 2 nơi cùng lúc."

Oshima thích ý tưởng này và truy tiếp, "Anh sẽ biểu diễn ở concert của AKB48 thay em trong lúc em tham dự buổi chào mừng phim chứ?". Anh nhìn xuống tiền trong tay mình, được phát trong sự kiện, và đáp, "Tôi đây là Oshima Yuko, thường được biết với tên gọi Yamada." Đạo diễn Yamaguchi tán thành, "Cậu Yamada nhảy và hát bài Heavy Rotation'cực hay."