Kawaki

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 5054
Kawaki
Tựa đề gốc: 渇き / The World of Kanako
Thể loại: Phim Tâm Lý Xã Hội, Phim Hình Sự - Pháp Luật - Trinh Thám, Phim Tội ác - Kỳ bí
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2014     Độ dài: 118 Phút
Thời gian: 27/06/2014
Hãng sản xuất / phát hành: GAGA, Gyao, Licri, Tsutaya
Nhà sản xuất: Suzuki Yutaka, Odake Satomi
Biên kịch: Fukamachi Akio, Nakashima Tetsuya
Nguyên tác: Fukamachi Akio
Đạo diễn: Nakashima Tetsuya
Diễn viên: Yakusho Kouji, Komatsu Nana, Tsumabuki Satoshi, Shimizu Hiroya, Nikaidou Fumi, Hashimoto Ai, Kunimura Jun, Odagiri Joe, Nakatani Miki, Morikawa Aoi, Aoki Munetaka, Kurosawa Asuka, Takasugi Mahiro, Hayama Shono, Nakajima Hiroki, emma, Furutachi Kanji, Hataraya Megumi, Hoshino Hitoshi, Kamimura Kaisei, Kato Yumeno, Kevin, Kido Airi, Kou Yoshio, Matsuura Ryou, Maya, Mimura Kazunori, Nishino Hannah, Ohira Shunya, Sahara Monica, Saitou Haruka, Satou Daiki, Shimazu Kentaro, Shimura Rena, Shinagawa Touru, Takeko Aya, Watanabe Daichi, Yamada Sarina
Âm nhạc: Kanno Yoko
Nhạc phim: Theme of Kanako


The World of Kanako là bộ phim kể về hành trình của người cha đi tìm đứa con gái bị mất tích, từ đó khám phá ra những sắc màu điên loạn trong cuộc sống của con mình.

Vào một ngày, cựu thám tử Fujishima nhận được thông tin đứa con gái tên Kanako của mình đã mất tích. Kể từ gia đình đổ vỡ, Fujishima không còn gặp lại Kanako nữa. Kanako có vẻ ngoài như một thiên thần, pha lẫn một chút ngây thơ tinh nghịch cùng với tính cách hòa nhã thân thiện, vốn là thần tượng của rất nhiều người. Để tìm con, Fujishima đã đi gặp tất cả người quen của cô bé từ những người bạn trung học, bạn học cũ cấp 2, thậm chí còn dây dưa đến những băng đảng trong thế giới ngầm. Từ đó, những mảng tăm tối méo mó  trong cuộc sống và tâm hồn Kanako lần lượt bị bóc trần...

Bộ phim được sự chỉ đạo của đạo diễn lừng danh Nakashima Tesuya (đã thực hiện các bộ phim Kokuhaku, Memories of Matsuko, Kamikaze Girls). 

Diễn viên

Yakusho Kouji vai Fujishima Akikazu
Komatsu Nana vai Fujishima Kanako
Tsumabuki Satoshi vai Thám tử Asai
Shimizu Hiroya vai Tôi/ Người dẫn truyện
Nikaidou Fumi vai Endo Nami
Hashimoto Ai vai Morishita Emi
Kunimura Jun vai Dr.Tsujimura
Odagiri Joe vai Thám tử Aikawa
Nakatani Miki vai Azuma Rie
Morikawa Aoi vai Nagano Tomoko
Aoki Munetaka vai Sakiyama
Kurosawa Asuka vai Fujishima Kiriko
Takasugi Mahiro vai Matsunaga Yasuhiro
Hayama Shono vai Thanh niên tóc vàng
Nakajima Hiroki vai Shimazu
emma vai Bạn party của Kanako
Furutachi Kanji vai Cảnh sát
Hataraya Megumi vai Vợ của Aikawa
Hoshino Hitoshi vai Ogata Seiji
Kamimura Kaisei vai Bạn của Shimazu
Kato Yumeno vai Yoko (bạn học cấp 2 của Kanako)
Kevin
Kido Airi vai Bạn học cấp 2 của Kanako
Kou Yoshio vai Chou Yoshinori
Matsuura Ryou vai Katsumi (bạn học cấp 2 của Kanako)
Maya vai Cô gái ở buổi tiệc
Mimura Kazunori vai Bạn của Shimazu
Nishino Hannah vai Đứa con gái trong quảng cáo gia đình
Ohira Shunya vai Bạn của Matsunaga
Sahara Monica vai Cô gái trong party
Saitou Haruka vai Bạn của Shimazu
Satou Daiki vai Chàng trai trong party
Shimazu Kentaro vai Cảnh sát
Shimura Rena
Shinagawa Touru
Takeko Aya vai Người cợ trong quảng cáo gia đình
Watanabe Daichi vai Kawamoto Hiroshi
Yamada Sarina

Giải thưởng
2014 (39th) Hochi Film Awards - Tháng 9, 2014
Diễn viên mới xuất sắc: Nana Komatsu

Thông tin bên lề

Yakusho Koji đóng chính movie Kawaki (Khát khô), bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết đầu tay Hateshinaki Kawaki của nhà văn Fukamachi Akio (đạt được giải Kono Mystery ga Sugoi! năm thứ 3, vào năm 2004).

Bộ phim đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Nakashima Tetsuya kể từ năm 2010, khi bộ phim Kokuhaku mang về giải Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và Kịch bản hay nhất từ Japan Academy Awards lần thứ 34. 

Phim nói về nữ sinh xuất sắc xinh đẹp tên Kanako đột nhiên mất tích. Ba cô - cựu thám tử Fujishima Akihiro bắt đầu tìm và đối mặt với các tình tiết bất ngờ khi theo dấu vết tìm kiếm Kanako.

Theo Nakashima Tetsuya, cơn ác mộng ban đầu là ông cho việc chuyển thể Kawaki thành phim là không thể. Tuy nhiên, kết hợp giữa sự can đảm của Yakusho Koji vào vai nhân vật chính hoàn thiện và cuộc gặp gỡ với nữ diễn viên mới Komatsu Nana, Nakashima Tetsuya tin chắc rằng Komatsu Nana hoàn toàn phù hợp trở thành Kanako.

Việc quay phim đang được tiến hành. Đề cập đến đoàn làm phim và các diễn viên như là "dính máu", Nakashima Tetsuya bày tỏ mục đích của anh là làm bộ phim trở thành thể loại "bạo lực tưởng tượng" vẫn chưa từng được thấy trong điện ảnh Nhật Bản.

Yakusho Koji lần cuối hợp tác với Nakashima Tetsyuya là trong phim Pako to Maho no Ehon (Paco and the Magical Book) năm 2008, sẽ có nhiệm vụ đầy thách thức trong vai người đàn ông cô đơn trống rỗng bị che mờ trước sự thật là sự tan vỡ của gia đình là do chính mình gây nên. Hoàn toàn thoát khỏi sự ức chế, người chồng chỉ mơ ước tìm lại được bản chất thật sự của một "gia đình" khi anh ta lần theo dấu vết tìm lại đứa con gái của mình.