Rebound

Đăng vào ngày trong Phim truyền hình 3555
Rebound
Tựa đề gốc: リバウンド
Rating: 11.1%
Thể loại: Phim Hài Hước - Sitcom
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2010     Độ dài: 10 tập
Thời gian: thứ Tư lúc 10 giờ tối hàng tuần từ 27/04/2010
Hãng sản xuất / phát hành: NTV
Nhà sản xuất: Tanaka Yoshiki, Ohira Futoshi, Ota Masaharu
Biên kịch: Yukawa Kazuhiko
Đạo diễn: Nagumo Seiichi, Ishio Jun, Higurashi Ken
Diễn viên: Aibu Saki, Hayami Mokomichi, Kuriyama Chiaki, Katsuji Ryo, Wakamura Mayumi, Nishiyama Maki, Ishizuka Hidehiko, Ito Kazue, Hankai Kazuaki, Ueno Natsuhi, Imajuku Asami, Noma Rei, Ogaki Tomoya, Takahashi Manami, Osugi Airi, Ichikawa Aoi, Sakamoto Sae, Ohashi Rumiko, Yuki Sanae, Yamamoto Yuuka
Nhạc phim: Boogie Wonderland
Ca sĩ: Earth, Wind & Fire


Rebound là bộ phim truyền hình hài hước về chuyện tình giữa một đầu bếp bánh ngọt với một cô gái dằn vặt khi phải lựa chọn những chiếc bánh ngọt ngào hấp dẫn hoặc giảm cân để có người yêu.
Nội dung


Lúc 6 tuổi, Ohba Nobuko tình cờ nhìn thấy chiếc bánh dâu mà cô mơ ước tại một tiệm bánh. Sau đó, cô chủ trương “sống để ăn” và đến năm 22 tuổi thì đã nặng 78kg. Nhưng cô bị bạn trai là Kazami Kensaku đá. Điều này thôi thúc Nobuko phải ăn kiêng và thành công với việc giảm hơn 30kg chỉ trong vòng 1 năm. Cô cũng tìm được việc làm ở Eden, một tạp chí thời trang mà cô hâm mộ, và cuộc đời dường như vừa mới bắt đầu, nhưng… Một ngày nọ, sếp của Nobuko tại Eden, tổng biên tập Morishita Ran khó ưa luôn ép buộc những nhân viên nào lên cân phải thôi việc, ra lệnh cho cô đến phỏng vấn ở Ange, một tiệm bánh ngọt nổi tiếng. Thực ra, bác sĩ gia đình Nobuko chẩn đoán rằng cô mắc bệnh nghiện bánh, và tiệm bánh là nơi bị cấm đoán đối với cô. Một khi đã cắn một miếng bánh ngon lành, cô sẽ không thể ngừng ăn và quay trở lại cân nặng 78kg như ngày xưa. Tuy nhiên, mệnh lệnh của Ran thì không thể tránh được. Thế nên Nobuko đành nhờ người bạn thân là Hitomi cùng cô đến tiệm bánh. Một cuộc gặp gỡ định mệnh giữa Nobuko với Imai Taichi, chủ tiệm và đồng thời là thợ làm bánh của Ange, diễn ra và cô đã đem lòng yêu anh. Cô lại ăn bánh vì anh, và rồi cơ thể cô…


Diễn viên - Nhân vật* Aibu Saki trong vai Ohba NobukoBiên tập viên mới vào làm tại tạp chí thời trang hàng đầu Eden mà cô ngưỡng mộ. Hiện tại cô có dáng vóc mảnh mai với 45kg, kết quả của một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Nhưng khi còn bé cô rất thích ăn và thời đại học đã nặng đến 78kg. Cô chỉ ngừng ăn khi nào đã tọng một miệng đầy bánh ngọt. Việc thất tình là động lực để cô ăn kiêng, nhưng sau khi gặp gỡ chàng thợ làm bánh đẹp trai Imai Taichi để phỏng vấn, cô đã trở lại như xưa. Biệt danh của cô là Buko.


* Hayami Mokomichi trong vai Imai TaichiChủ nhân đời thứ hai và là thợ làm bánh của tiệm bánh nổi tiếng Ange. Anh kiêu căng và ngạo mạn. Nhưng đó chỉ là để che giấu sự tự ti bên trong của anh. Mọi người gọi anh là “Hoàng tử bánh ngọt”, nhưng việc bài báo của Nobuko nói rằng hương vị những chiếc bánh của anh chưa phải là tuyệt hảo, đã cho thấy sự nhút nhát của bản thân anh. Anh bắt đầu để ý đến Nobuko, cô gái có tình yêu với những chiếc bánh ngọt và đầy chân thực.


* Kuriyama Chiaki trong vai Mimura HitomiBạn thân từ hồi trung học của Ohba Nobuko. Vì cha mẹ ly dị, gia đình tan vỡ từ khi còn bé nên cô sợ hãi tình yêu. Từ đó cô không cười nữa và trở thành một người đẹp lạnh lùng, cô độc. Nobuko là người duy nhất cô mở lòng và họ ở chung với nhau. Dù lạnh lùng nhưng Hitomi không bỏ mặc mà luôn quan tâm đến Nobuko, hình ảnh đối lập của cô. Cô nói “Tôi không tin vào tình yêu”, nhưng vẫn chờ đợi một chàng trai đến với mình. Dù ăn nhiều bao nhiêu nhưng cô vẫn không lên cân.


* Katsuji Ryo trong vai Kazami KensakuBạn trai của Ohba Nobuko hồi cô nặng 83kg ở đại học. Tuy nhiên, anh dần chán nản vì Nobuko không chịu để ý đến chuyện mình béo ra, thế là chuyện tình của họ chấm dứt. 5 năm sau đó anh vẫn chưa có bạn gái. Anh làm việc tại một công ty quảng cáo lớn nhưng không có chút tự tin và tham vọng nào cả. Khi đứng trước một cô gái đẹp, lập tức anh trở nên kém cỏi. Từng có lúc anh nhận thấy Nobuko béo mập, nhưng khi anh gặp Nobuko xinh đẹp mảnh mai, tình cảm anh dành cho cô lại nhen nhóm, thế nhưng…


* Wakamura Mayumi trong vai Morinaka RanBiên tập chính của tờ tạp chí thời trang danh tiếng Eden. Một phụ nữ ác độc căm ghét “những bài viết ngu đần” và “những phụ nữ xấu” hơn hết thảy. Cô tuyên bố rằng không cần những biên tập viên mập mạp. Cô bắt đầu nhận ra Eden đang gặp vướng mắc trong việc giữ vững vị trí hàng đầu. Cô tin tưởng việc tuyển dụng những nhân tài như Ohba Nobuko để viết bài cho tạp chí.


* Nishiyama Maki trong vai Naito YukiNgười mẫu của tạp chí thời trang Eden. Bạn gái cũ của Imai Taichi. Cô chia tay Taichi để hẹn hò với một người có tiếng, nhưng lại lo rằng Taichi và Ohba Nobuko đang thân thiết với nhau hơn nên tìm đủ mọi lý do để đến Ange.


* Ishizuka Hidehiko trong vai Ohba MutsumiCha của Ohba Nobuko. Chủ tiệm Tontontei, tiệm Misokatsu nổi tiếng nhất tỉnh Gifu. Ông vô cùng yêu thương vợ con và cũng yêu cả con người béo tròn của chính mình. Ông thật sự hy vọng Nobuko sẽ đảm nhận Tontontei và khuyên cô nên đi xem mắt để lập gia đình.


* Ito Kazue trong vai Ohba ChieMẹ Ohba Nobuko. Người phụ nữ tạo ra món ăn ngon nhất tỉnh Gifu. Hồi còn là sinh viên, bà rất đẹp và được bình chọn là “Hoa hậu trường đại học”. Bà cảm thấy mình chưa xứng với tình yêu vô điều kiện mà Mutsumi dành cho bà.


* Hankai Kazuaki trong vai Kamiya Takayuki 
* Ueno Natsuhi trong vai Shibuya 

Các diễn viên khác:

* Imajuku Asami trong vai biên tập viên
* Noma Rei trong vai biên tập viên
* Ogaki Tomoya trong vai Komuro
* Takahashi Manami trong vai Ishida
* Osugi Airi trong vai Tanimoto
* Ichikawa Aoi trong vai biên tập viên
* Sakamoto Sae trong vai Yabe
* Ohashi Rumiko trong vai biên tập viên
* Yuki Sanae trong vai Kojima
* Yamamoto Yuuka