Phim điện ảnh 1 Litre no Namida

1 Litre no Namida

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 12509
1 Litre no Namida
Tựa đề gốc: 1リットルの涙 / 1 Litre of Tears
Thể loại: Phim Tâm Lý Xã Hội, Phim Y Khoa
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2005     Độ dài: 98 phút
Thời gian: Ngày 05//02/2005
Hãng sản xuất / phát hành: Toei
Biên kịch: Tanaka Takao, Yamamoto Bunta
Nguyên tác: Kito Aya
Đạo diễn: Okamura Riki
Diễn viên: Oonishi Asae, Ashikawa Yoshimi, Hamada Mitsuo, Matsukane Yoneko, Itakura Omiro, Moriyama Shuichiro, Hayami Ryo, Torii Kaori
Âm nhạc: RIKU
Nhạc phim: Sora e,Glider
Ca sĩ: Ikuko, Oomori Yohei


Được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên, bộ phim 1 Lít Nước Mắt dựa trên câu chuyện có thật về cuộc chiến dai dẳng của một cô gái chống lại căn bệnh nan y.

Một tuyển tập những bài viết nhật ký, ghi lại những trải nghiệm, khát vọng và sự kiên cường trong cuộc sống, được xuất bản năm 1986 và lập tức trở thành một quyển sách ăn khách. Câu chuyện đầy cảm hứng của cô đã được chuyển thể thành bộ phim truyền hình nổi tiếng do Sawajiri Erika thủ vai chính và một phim điện ảnh đầy cảm động do Okamura Riki đạo diễn. Gương mặt mới triển vọng Oonishi Asae được chọn vào vai nữ chính Aya, còn Kato Kazuko đóng vai người mẹ luôn nâng đỡ cho Aya.

Trên đường đi học, cô nữ sinh trung học Aya đột nhiên bị ngất. Bác sĩ chẩn đoán Aya bị thoái hóa tiểu não, một căn bệnh thần kinh hiếm gặp và không thể chữa khỏi. Khi lên cao trung, tình trạng của Aya tiếp tục chuyển biến xấu vì những cử động của cô càng lúc càng trở nên khó khăn hơn. Buộc phải vào học ở một trường bán trú chuyên biệt, nhưng Aya vẫn luôn tìm thấy hy vọng và niềm vui từ sự nâng đỡ của gia đình và những người bạn mới. Bất chấp thể lực yếu ớt và vô số lần liên tục ra vào bệnh viện, cô vẫn làm việc chăm chỉ để tốt nghiệp cao trung và dũng cảm bắt đầu một chương mới trong cuộc đời. Aya không bao giờ từ bỏ mà luôn sống từng ngày bằng tất cả trí lực, tinh thần cho đến tận giây phút cuối cùng.

Diễn viên
Oonishi Asae trong vai Kito AyaKato Kazuo vai Kito Shioka
Ashikawa Yoshimi vai Sato
Hamada Mitsuo vai Kito Zuisho
Matsukane Yoneko vai Hull
Itakura Omiro vai Kobayashi
Torii Kaori vai Yamamoto Ayako
Moriyama Shuichiro
Hayami Ryo