Phim điện ảnh 1 Litre no Namida

1 Litre no Namida

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 12937
1 Litre no Namida
Tựa đề gốc: 1リットルの涙 / 1 Litre of Tears
Thể loại: Phim Tâm Lý Xã Há»™i, Phim Y Khoa
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2005     Độ dài: 98 phút
Thời gian: Ngày 05//02/2005
Hãng sản xuất / phát hành: Toei
Biên kịch: Tanaka Takao, Yamamoto Bunta
Nguyên tác: Kito Aya
Đạo diễn: Okamura Riki
Diễn viên: Oonishi Asae, Ashikawa Yoshimi, Hamada Mitsuo, Matsukane Yoneko, Itakura Omiro, Moriyama Shuichiro, Hayami Ryo, Torii Kaori
Âm nhạc: RIKU
Nhạc phim: Sora e,Glider
Ca sĩ: Ikuko, Oomori Yohei


Được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên, bộ phim 1 Lít Nước Mắt dựa trên câu chuyện có thật về cuộc chiến dai dẳng của một cô gái chống lại căn bệnh nan y.

Má»™t tuyển tập những bài viết nhật ký, ghi lại những trải nghiệm, khát vọng và sá»± kiên cường trong cuá»™c sống, được xuất bản năm 1986 và lập tức trở thành má»™t quyển sách ăn khách. Câu chuyện đầy cảm hứng của cô Ä‘ã được chuyển thể thành bá»™ phim truyền hình nổi tiếng do Sawajiri Erika thủ vai chính và má»™t phim Ä‘iện ảnh đầy cảm Ä‘á»™ng do Okamura Riki đạo diá»…n. GÆ°Æ¡ng mặt má»›i triển vọng Oonishi Asae được chọn vào vai nữ chính Aya, còn Kato Kazuko Ä‘óng vai người mẹ luôn nâng đỡ cho Aya.

Trên đường Ä‘i học, cô nữ sinh trung học Aya Ä‘á»™t nhiên bị ngất. Bác sÄ© chẩn Ä‘oán Aya bị thoái hóa tiểu não, má»™t căn bệnh thần kinh hiếm gặp và không thể chữa khỏi. Khi lên cao trung, tình trạng của Aya tiếp tục chuyển biến xấu vì những cá»­ Ä‘á»™ng của cô càng lúc càng trở nên khó khăn hÆ¡n. Buá»™c phải vào học ở má»™t trường bán trú chuyên biệt, nhÆ°ng Aya vẫn luôn tìm thấy hy vọng và niềm vui từ sá»± nâng đỡ của gia Ä‘ình và những người bạn má»›i. Bất chấp thể lá»±c yếu á»›t và vô số lần liên tục ra vào bệnh viện, cô vẫn làm việc chăm chỉ để tốt nghiệp cao trung và dÅ©ng cảm bắt đầu má»™t chÆ°Æ¡ng má»›i trong cuá»™c đời. Aya không bao giờ từ bỏ mà luôn sống từng ngày bằng tất cả trí lá»±c, tinh thần cho đến tận giây phút cuối cùng.

Diá»…n viên
Oonishi Asae trong vai Kito AyaKato Kazuo vai Kito Shioka
Ashikawa Yoshimi vai Sato
Hamada Mitsuo vai Kito Zuisho
Matsukane Yoneko vai Hull
Itakura Omiro vai Kobayashi
Torii Kaori vai Yamamoto Ayako
Moriyama Shuichiro
Hayami Ryo