Kanseitou

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 7188
Kanseitou
Tựa đề gốc: 管制塔 / Control Tower
Thể loại: Phim Học Đường - Thanh Xuân - Giáo Dục
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2011     Độ dài: 67 phút
Thời gian: Ngày 09/4/2011
Hãng sản xuất / phát hành: Sony Music Entertainment
Nhà sản xuất: Take Tetsuya, Fukuda Toshimi, Kajiwara Tomiji
Biên kịch: Miki Takahiro, Mochiji Yukiko
Đạo diễn: Miki Takahiro
Diễn viên: Yamazaki Kento, Hashimoto Ai, Matsuda Miyuki, Okayasu Akiyoshi


Kanseitou là bộ phim đầu tiên của Yamazaki Kento, dựa theo bài hát cùng tên của nhóm nhạc rock Galileo Galilei. Đây là bài hát đầu tiên do giọng ca chính kiêm tay ghi ta Ozaki Yuuki của nhóm Galileo Galilei sáng tác trong thời gian nhóm mới ra mắt. Vài hát cũng được dùng làm nhạc nền trong phim. Đạo diễn Takahiro Miki (đạo diễn Solanin) đã nghe bài hát trong một buổi biểu diễn và có cảm hứng chuyển nó thành phim. Bài hát xoay quanh kỷ niệm 100 năm của ngọn tháp ở Wakkanai, Hokkaido, như thể nó có khả năng quan sát cuộc sống của con người xung quanh, khi họ đối diện với niềm tin và sự hoài nghi về tương lai. Phim được quay ở Wakkanai vào mùa đông, công chiếu vào mùa xuân.

Tóm tắt nội dung
Kakeru, một cậu bé 15 tuổi, và Mii (Little My), một nữ sinh chuyển trường - họ là hai thiếu niên cô đơn, không thể tìm thấy vị trí của mình trong cuộc sống, nhưng họ dần dần học cách liên hệ với nhau thông qua sức mạnh của âm nhạc.

Phần lớn các cảnh quay tập trung vào Takeru và Mii, phim chủ yếu được dẫn dắt bởi các diễn viên trẻ, người mới Yamazaki Kento và Hashimoto Ai (từ bộ phim Confessions) là bộ đôi hoàn hảo. Họ truyền đạt cảm xúc nhân vật của họ ngay cả trong im lặng, thông qua ánh mắt trong một số cảnh – trong buổi gặp mặt đầu tiên ở lớp học, trên tuyến xe buýt về nhà từ tháp kiểm soát. Yamazaki có chất giọng mạnh mẽ, đã thể hiện được nỗi đau khi Mii biến mất. Trong khi đó, Hashimoto đã thể hiện Mii là một nhân vật thẳng thắn, không cúi đầu trước những người bạn cùng lớp “trẻ con” và cũng là một cô gái mỏng manh, đôi khi cho chúng ta thoáng nhìn thấy gánh nặng cuộc sống trong gia đình cô. (nhà phê bình phim Alua)

Diễn viên
Yamazaki Kento vai Kakeru
Hashimoto Ai vai Mizuho
Matsuda Miyuki
Okayasu Akiyoshi