Hana Ikusa

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 1909
Hana Ikusa
Tựa đề gốc: 花戦さ / Flower Battle
Thể loại: Phim Chuyển Thể - Live Action
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2017     Thời gian: Ngày 03/6/2017
Hãng sản xuất / phát hành: Toei
Nguyên tác: Onitsuka Tadashi
Đạo diễn: Shinohara Tetsuo
Diễn viên: Nomura Mansai, Ichikawa Kamejiro, Nakai Kiichi, Sasaki Kuranosuke, Sato Koichi, Takahashi Katsumi, Morikawa Aoi


Nomura Mansai và diễn viên kịch kabuki Ichikawa Ennosuke sẽ diễn xuất chung trong phim điện ảnh mới Hana Ikusa sẽ được trình chiếu trong năm 2017.

Tóm tắt nội dung
Vào cuối thế kỷ thứ 16, sau cái chết của Oda  Nobunaga, Toyotomi Hideyoshi nắm quyền. Thời của chiến tranh sắp kết thúc, nhưng luật lệ của Toyotomi  Hideyoshi tạo nên cuộc sống khó khăn cho người dân. Nhà sư Ikenobo Senko là một bậc thầy về cắm hoa. Ông cầu nguyện cho hòa bình thế giới và cố gắng đem lại hy vọng cho người dân với việc tạo hình hoa. Ông trở thành bạn tốt với Rikyu. Rikyu là một tu sĩ và một nhà chính trị. Ông có ảnh hưởng sâu sắc nhất trên chanoyu (trà đạo Nhật Bản). Rikyu buộc phải cam kết hara-kiri theo lệnh của Toyotomi Hideyoshi. Nhà sư Ikenobo Senko đã chống lại Toyotomi Hideyoshi.

Bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Onitsuka Tadashi được lấy cảm hứng từ tác phẩm ikebana huyền thoại "Sunomono" tạo ra bởi nghệ sĩ ikebana Ikenobo Senko trong năm 1594 được đặt tại nơi cư trú của Maeda Toshiie cho mục đích trình bày với Toyotomi Hideyoshi. Câu chuyện kể về những câu chuyện ít được biết đến về tình hữu nghị giữa Senko và Sen no Rikyu, một bậc thầy trà đạo và làm thế nào Senko, người được coi là thủ lĩnh của một nhóm các nhà sư Phật giáo ở Kyoto - sau đó được gọi là Ikebono, đã chọn việc trả thù chống lại Hideyoshi bằng những cành hoa chứ không phải là một thanh kiếm.

Trong suốt thế kỷ 16, Kyoto rơi vào sự hỗn loạn của cuộc chiến tranh, có một nhóm các nhà sư Phật giáo tên là Ikenobo, những người tin rằng nghệ thuật cắm hoa sẽ cho phép họ cầu nguyện cho hòa bình và mọi người sẽ có hy vọng để tiếp tục sống bằng cách nngắm nhìn vào những sáng tạo. Ngay trước khi Oda Nobunaga thống nhất đất nước, Senko, một trong những nhà sư trong Ikenobo, đã được yêu cầu tạo ra Osunamono cho Nobunaga và hướng đến Lâu đài Gifu. Trong khi đó, Senko gặp một người đàn ông bí ẩn. Cuối cùng ông cũng đã xúc phạm Nobunaga với sự sáng tạo của mình, nhưng đã được cứu bởi cấp dưới trẻ tuổi Kinoshita Tokichiro của Nobunaga (sau này gọi là Toyotomi Hideyoshi). 12 năm sau khi Nobunaga không còn sống và Hideyoshi đã tiếp bước, Senko gặp lại người đàn ông bí ẩn, hóa ra đó là Sen no Rikyu và đã trở thành bậc thầy trà đạo của Hideyoshi. Hai trong số họ đã trở thành bạn thân,những người hiểu nhau rất rõ. Tuy nhiên, với sức mạnh mới của mình, Hideyoshi đã thay đổi. Trong công cuộc luyện tập trà đạo theo cách của mình, Rikyu đã buộc phải tự tử bởi Hideyoshi. Ngoài ra, những người dân vô tội bị giết như là kết quả cho sự điên rồ của Hideyoshi. Để trả thù cho bạn mình, Senko sử dụng kỹ năng cắm hoa chứ không phải là dùng bạo lực bằng một thanh kiếm.

Nomura trong vai Ikenobo trong khi Ichikawa trong vai đối thủ của anh, Hideyoshi. Sato Koichi vào vai bạn của Ikenobo, Sen no Rikyu trong khi Nakai Kiichi đóng vai Oda Nobunaga và Sasaki Kuranosuke vai Maeda Toshiie.

Trước khi bộ phim bắt đầu quay vào ngày 10 tháng 4, Nomura đã trải qua một khoá đào tạo về Ikebana để chuyển tải những tinh túy và tinh thần của loại hình nghệ thuật truyền thống lâu đời này trong khoảng thời gian lịch sử. Việc quay phim sẽ bao gồm nhiều thắng cảnh lịch sử ở Kyoto như Daikakuji, Chùa Myōshin, Rokuoin và Nanzenji.

Diễn viên
Nomura Mansai vai Ikenobo Senko
Ichikawa Kamejiro vai Toyotomi Hideyoshi
Nakai Kiichi vai Oda Nobunaga
Sasaki Kuranosuke vai Maeda Toshiie
Sato Koichi vai Sen no Rikyu
Takahashi Katsumi vai Kichiemon
Morikawa Aoi vai Ren
Yamauchi Takaya vai Senbaku
Wada masato vai Senbu
Yoshida Eisaku vai Ishida Mitsunari
Takeshita Keiko vai phật tử Nun Jochin

Nguồn