Tea Fight

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 1001
Tea Fight
Tựa đề gốc: 闘茶 / 斗茶
Thể loại: Phim Tình Cảm - Lãng Mạn
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2008     Độ dài: 102 phút
Thời gian: 12/07/2008
Biên kịch: Yamada Akane, Vương Dã Dân
Đạo diễn: Vương Dã Dân
Diễn viên: Kagawa Teruyuki, Toda Erika, Trương Quân Ninh, Tăng Chí Vỹ, Châu Du Dân, Hosoda Yoshihiko, Fujita Yoko, Miwako, Shi Jye Jin, Wagatsuma Miwako


Tea Fight là phim hợp tác Nhật Bản - Đài Loan, tham dự 2008 (12th) Puchon International Fantastic Film Festival - 28-27/07 - Off the Fantastic.

Nội dung

Dưới triều Tống, một người Nhật Bản tên là Yagi đã không thể lấy được bí mật của gia tộc Nam Hắc Trà và giễu cợt loại trà đó phải là đệ nhất danh trà; điều này đã gây nên cuộc thách đấu giữa hai bên trong cuộc "đấu trà". Gia tộc Nam Hắc Trà đã tàn sát gia tộc Nữ Hắc Trà và phóng hỏa thiêu cháy toàn bộ trang trại trà. Một đứa trẻ đã trốn thoát khỏi đám cháy và hóa thành con rồng lửa bay đi sau khi uống thứ trà hỗn hợp của nam và nữ hắc trà. Chỉ đến khi gia tộc Nam Hắc Trà nhận ra họ đã gây ra lỗi lầm nghiêm trọng, họ mới bắt đầu cuộc hành trình dài tìm lại Nữ Hắc Trà .

Năm 2007, hậu duệ dòng họ Yagi lẩn tránh trà sau khi vợ ông chết trong tai nạn một năm trước, điều mà ông tin là do lời nguyền của hắc trà gây nên. Con gái của Yagi, Mikiko ko thể chịu được hành động nhu nhược của cha mình nên đã quyết định tới Đài Loan để tìm hắc trà trong truyền thuyết sau khi tìm ra lời giải cho lời nguyền trong cuốn sách cổ.

Có một "thị trường trà ngầm" ở đâu đó tại Đài Loan bán các loại trà quý hiếm trên khắp thế giới. Ông trùm của thị trường này là Dương, người kế thừa của "gia tộc hắc trà nam" cổ. Mikiko bắt đầu yêu Dương sau khi được anh cứu mà ko hề biết rằng cô đã dần rơi vào cái bẫy của Dương. Yagi đến Đài Loan sau Mikiko, đã gặp Rufa, người kế thừa của "gia tộc nữ hắc trà", trong chuyến đi tìm con gái; và giống như Mikiko, Yagi cũng rơi vào một cái bẫy.

Mỗi người một nguyên nhân, Yagi, Mikiko, Dương, và Rufa bị rơi vào vòng xoáy rắc rối của tình yêu và thù hận; cuộc truy tìm hắc trà của họ chỉ làm họ mắc kẹt sâu hơn vào vòng xoáy đó...

Diễn viên

Kagawa Teruyuki - Yagi Kei
Toda Erika - Yagi Mikiko
Trương Quân Ninh - Ruahua
Tăng Chí Vỹ - Riku
Châu Du Dân - Dương
Hosoda Yoshihiko - Murano Tsukihiko
Fujita Yoko - Yagi Midori
Miwako
Shi Jye Jin
Wagatsuma Miwako