Phim điện ảnh Tsumetai Nettaigyo

Tsumetai Nettaigyo

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 3245
Tsumetai Nettaigyo
Tựa đề gốc: 冷たい熱帯魚 / Cold Fish
Thể loại: Phim Tội ác - Kỳ bí, Phim Phi Hư Cấu - Dựa Theo Chuyện Có Thật
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2011     Thời gian: 29/01/2011
Hãng sản xuất / phát hành: Nikkatsu
Nhà sản xuất: Chiba Yoshinori, Himeda Shinya, Kimura Toshiki, Sugihara Akifumi
Biên kịch: Takahashi Yoshiki, Sono Sion
Đạo diễn: Sono Sion
Diễn viên: Fukikoshi Mitsuru, Denden, Kagurazaka Megumi, Kajiwara Hikari, Kurosawa Asuka, Watanabe Testu, Suwa Taro, Pe Jyonmyon, Miura Masaki, Seto Natsumi, Kotou Lorena, Ashikawa Makoto


Phim dựa trên vụ án có thật vào năm 1993 "Án mạng liên hoàn ở Saitama của những người yêu chó". Hung thủ là người nhân giống chó Sekine Gen và vợ cũ Kazama Hiroko. Họ giết và phanh thây 4 khách hàng bất mãn. Phim dựa liên hoan Venice Film Festival 07/09/2010.

Nội dung

Trong một gia đình thiếu vắng hạnh phúc, Shamamoto sống cùng người vợ thứ hai Taeko và Mitsuko, con gái của ông với người vợ trước. Trong lòng Mitsuko ngập tràn oán giận vì cha đã tái hôn chóng vánh sau cái chết của mẹ cô. Người mẹ kế sống với nỗi ray rứt rằng mình là mọi nguồn cơn của những rắc rối của Mitsuko. Trong bầu không khí ngột ngạt ấy, Shamamoto mở Cửa hàng Cá nhiệt đới Shamomoto ở phía trước nhà.

Một buổi chiều mưa, Shamamoto nhận được cuộc gọi báo tin con gái ông bị bắt vì tội chôm đồ ở cửa hàng, và vội vàng cùng vợ tìm đến nơi. Lúc đến đó, họ nhìn thấy viên quản lý đang giận dữ trách mắng Mitsuko ở căn phòng nhỏ phía sau tiệm. Nhà Shamamoto hết lời xin lỗi, nhưng không đủ để xoa dịu người quản lý đang nổi cơn thịnh nộ vì tin rằng đây không phải là lần đầu tiên con gái họ trộm đồ ở đó. Và ông ta dọa sẽ gọi cảnh sát.

Một người đàn ông có dáng vẻ hòa nhã bất ngờ bước vào và tìm cách an ủi quản lý. Tên ông là Murata, chủ Cửa hàng Cá vàng nhiệt đới Amazon. Murata cũng là người đã báo với quản lý về con gái họ. Ông biết cách dùng lời nói và chẳng mấy chốc quản lý đã chịu nghe theo. Trước khi rời cửa hàng, Murata mời gia đình Shamamoto sang thăm tiệm cá của mình chỉ cách đó vài dặm. Ông đề nghị chở Mitsuko bằng chiếc xe Ferrari màu đỏ mới toanh của mình.

Khi nhà Shamamoto đến Cửa hàng Cá vàng nhiệt đới Amazon, họ sửng sốt trước đủ chủng loại cá và quy mô của nơi đây, và họ cũng làm quen với vợ của Murata. Trong lúc hàn huyên, Murata đề nghị Mitsuko vào làm ở tiệm và bao cả tiền ăn hàng tháng. Ông hiện có 6 nhân viên khác đang sống ở ký túc xá của công ty. Gia đình Shamamoto, choáng ngợp trước sự thành công của Murata, dĩ nhiên không thể nói lời từ chối. Họ sẵn sàng để con gái mình đến làm việc và ở luôn tại đó, phần vì Mitsuko luôn gây chuyện và đang cần giúp đỡ, phần cũng vì hai vợ chồng cần không gian riêng tư trong căn nhà nhỏ hẹp. Bất hạnh thay, nhà Shamamoto sớm nhận ra không phải tất cả những gì lấp lánh đều là vàng và thực tế họ đang rơi vào bùa mê của một kẻ giết người hàng loạt máu lạnh.

Diễn viên

Fukikoshi Mitsuru - Ông Shamoto
Denden - Ông Murata
Kagurazaka Megumi - Taeko
Kajiwara Hikari - Mitsuko
Kurosawa Asuka - Cô Murata
Watanabe Testu - Luật sư của ônng Murata
Suwa Taro
Pe Jyonmyon
Miura Masaki
Seto Natsumi
Kotou Lorena
Ashikawa Makoto