Raiou

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 4631
Raiou
Tựa đề gốc: 雷桜 / The Lightning Tree
Thể loại: Phim Tình Cảm - Lãng Mạn, Phim Dã Sử - Cổ Trang, Phim Chuyển Thể - Live Action
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2010     Độ dài: 133 phút
Thời gian: Ngày 22/10/2010
Hãng sản xuất / phát hành: Toho
Nhà sản xuất: Hirano Takashi
Biên kịch: Kato Masato, Tanaka Sachiko
Nguyên tác: Ueza Mari
Đạo diễn: Hiroki Ryuichi
Diễn viên: Okada Masaki, Aoi Yu, Koide Keisuke, Emoto Akira, Tokito Saburo, Miyazaki Yoshiko, Wada Soko, Sudo Risa, Wakaba Ryuya, Oshinari Shugo, Murakami Jun, Kora Kengo, Emoto Tasuku, Osugi Ren, Bengal, Ikehata Shinnosuke, Bando Mitsugoro
Nhạc phim: Kokoro
Ca sĩ: Maika


Raiou là câu chuyện tình yêu bi thương giữa một quý tộc và một cô gái thường dân. Phim khởi quay vào tháng 3 năm 2009 và kéo dài trong 1 tháng. Việc quay phim diễn ra ở vùng Kyushu.

Tóm tắt nội dung
Vào thời Edo, một thanh niên xuất thân quý tộc và một cô gái trẻ đã gặp nhau dưới gốc cây Raiou (cây bị sét đánh trúng cùng lúc với phần vỡ ra nảy mầm hoa anh đào). Cô gái sống hạnh phúc trên núi kể từ sau khi cô bị bắt cóc lúc còn nhỏ. Cặp đôi nhanh chóng rơi vào lưới tình, nhưng họ ngày càng nhận thức rõ hơn về sự khác biệt giai cấp, điều đã ảnh hưởng tới mối quan hệ của họ. 

Narimichi sinh ra trong một gia đình samurai cao cấp nhà Tokugawa, phải trải qua nhiều ngày nhàm chán và cô đơn. Một đêm, người hầu cận, Seta Sukejiro kể cho Narimichi nghe một câu chuyện về Tenku, con quái vật sống ở vùng núi gần quê hương của anh, Setamura. Narimichi bị mê hoặc bởi câu chuyện và đi tới Setamura cùng Seta Sukejiro.

Rai sống trên ngọn núi gần Setamura. Cô sống cùng người cha nuôi Riemon. 20 năm trước, vì mâu thuẫn giữa hai làng về quyền sử dụng nước, Riemon được lệnh phải giết Rai nhưng ông đã không làm vậy mà đưa cô về nuôi như con gái. Lớn lên, Rai thường đe dọa những dân làng có ý định lên núi để ngăn họ phá hoại ngọn núi này. 

Trên đường tới Setamura, Narimichi quyết định một mình cưỡi ngựa vào ngọn núi nơi có tin đồn Tenku xuất hiện. Ở đó, anh gặp Rai.
Narimichi sau khi trở lại Setamura, đã kể cho Sukejiro rằng mình gặp một Tenku nữ khi anh đi qua ngọn núi. Sukejiro chắc chắn rằng cô gái đó là Yu, em gái anh – người đã bị bắt cóc 20 năm trước. 

Cùng lúc đó, người cha nuôi của Rai kể cho cô sự thật và bảo cô về sống cùng gia đình, cô quay về ngôi làng ở Setamura với tên Yu. Narimichi và Yu gặp lại nhau ở gần cây Raiou. Yu, cô gái lớn lên trên núi, người không hề biết gì về cách cư xử quy củ đã đối xử với Narimichi rất thẳng thắn và họ đều bị thu hút bởi nhau….

Diễn viên
Okada Masaki vai Narimichi
Aoi Yu vai Rai / Yu
Koide Keisuke vai Seta Sukejiro
Emoto Akira vai Enokido Kakunoshi
Tokito Saburo vai Riemon
Miyazaki Yoshiko vai Tae
Wada Soko vai Seta Suketaro
Sudo Risa vai Ohatsu
Wakaba Ryuya vai Sakakibara Hideosuke
Oshinari Shugo vai Imaizumi Tetsunosuke
Murakami Jun vai Ikanai  Rokurouhutoshi
Kora Kengo vai Tomozou
Emoto Tasuku vai Shigezi
Osugi Ren vai Takayama Sennokai
Bengal vai Hayasaka Monnosuke
Ikehata Shinnosuke vai Tadokoro Bunnosusumu
Bando Mitsugoro vai Tokugaa Ienari