Phim điện ảnh Kimi ni Todoke

Kimi ni Todoke

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 6048
Kimi ni Todoke
Tựa đề gốc: 君に届け / From Me to You
Thể loại: Phim Học Đường - Thanh Xuân - Giáo Dục, Phim Tình Cảm - Lãng Mạn, Phim Chuyển Thể - Live Action
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2010     Độ dài: 128 phút
Thời gian: 25/12/2020
Hãng sản xuất / phát hành: NTV, Toho
Nhà sản xuất: Sato Takahiro
Biên kịch: Nezu Rika, Kumazawa Naoto, Manabe Yukiko
Nguyên tác: Shiina Karuho
Đạo diễn: Kumazawa Naoto
Diễn viên: Tabe Mikako, Miura Haruma, Renbutsu Misako, Kiritani Mirei, Watanabe Natsuna, Aoyama Haru, Kanai Yuta, ARATA, Tomita Yasuko, Katsumura Masanobu, Yoshida Keiko, Haruyama Rena
Nhạc phim: Kimi ni Todoke
Ca sĩ: flumpool


Dựa theo manga cùng tên được xuất bản ở Việt Nam với tên Nguyện ước yêu thương.

Tóm tắt nội dung

Kuronuma Sawako bị các bạn cùng lớp gọi là Sadako vì có mái tóc tương tự như nhân vật nữ chính trong phim kinh dị Ringu. Vốn là một cô gái khép kín, lạc lõng giữa bè bạn, cuộc sống của Sawako bắt đầu biến đổi khi Kazehaya Shota, chàng trai nổi tiếng nhất trong trường, để ý đến cô...

Kazehaya Shota học cùng lớp với Sawako. Không như Sawako, cậu thân thiện và được các bạn yêu mến. Shota cũng cư xử lịch thiệp với cả Sawako, điều này khiến Sawako càng thêm ngưỡng mộ cậu.

Shota bắt đầu có tình cảm đặc biệt với Sawako. Cậu nhận ra ánh mắt ngưỡng mộ Sawako dành cho mình, và cố gắng đè nèn tình cảm riêng. Nhờ có Shota, Sawako bắt đầu cởi mở hơn với bạn bè, cô còn có hai người bạn mới là Yoshida Chizuru và Yano Ayane.

Đó là thời khắc hạnh phúc của Sawako khi cô có những người bạn để có thể thoải mái tâm sự. Nhưng bắt đầu có một tin đồn kỳ quặc về quan hệ của Sawako với Chizuru, khiến cô nản lòng. Với sự giúp đỡ của Shota, Sawako đã có thể duy trì và thắt chặt tình bạn của mình. Và khi có thể trút tâm sự với bạn bè, Sawako nhận ra tình cảm đặc biệt của mình với Shota. Đúng lúc này, một cô gái xinh xắn tên Kurumizawa Ume, là bạn của Shota từ hồi trung học, xuất hiện. Cô thổ lộ với Sawako về tình cảm mình dành cho Shota, và nhờ Sawako giúp đỡ...

Diễn viên

* Tabe Mikako trong vai Kuronuma Sawako

* Miura Haruma trong vai Kazehaya Shota

* Renbutsu Misako trong vai Yoshida Chizuru

* Kiritani Mirei trong vai Kuzumizawa Ume

* Watanabe Natsuna trong vai Yano Ayane

* Aoyama Haru trong vai Sanada Ryu


Các diễn viên khác:

* Kanai Yuta trong vai Shironouchi Soichi
* Arata trong vai Arai Kazuichi
* Tomita Yasuko trong vai mẹ Sawako
* Katsumura Masanobu trong vai ba Sawako
* Yoshida Keiko trong vai Katayama Haruka
* Haruyama Rena

Tin bên lề

Bài hát chủ đề của bộ phim là bài hát Kimi ni Todoke, được hát bởi ban nhạc pop-rock Nhật Bản Flumpool. Điều này đã được tiết lộ trong một thông báo vào ngày 14 tháng 7 năm 2010. Thành viên Yamamura Ryuta tiết lộ rằng anh thích đọc truyện tranh Kimi ni Todoke: "Chúng tôi (các thành viên Flumpool) tin rằng nhiều người đã đọc truyện tranh đều cảm nhận được thông điệp về "lòng can đảm" và "lòng tốt". Single album cho bài hát này được phát hành cùng thời điểm bộ phim phát hành.

Video âm nhạc của bài hát Kimi ni Todoke được quay tại một trường trung học cơ sở không được tiết lộ ở vùng Kanto. Hơn 200 học sinh trung học được chọn từ câu lạc bộ fan hâm mộ Flumpool đóng vai khán giả trong buổi hòa nhạc nơi ban nhạc biểu diễn một sân trường. 

Kimi ni Todoke được phát hành tại các rạp chiếu phim Nhật Bản vào ngày 25 tháng 9 năm 2010, được chiếu trên 285 màn hình trên cả nước. Ngày hôm đó, bộ phim đã có một buổi lễ khai mạc được tổ chức tại rạp chiếu phim Toho ở Roppongi Hills. Đạo diễn và các thành viên trong đoàn phim xuất hiện ở đó và được chào đón bởi một hội trường đầy người hâm mộ. Ở đó, Miura đọc một lá thư được viết bởi mangaka Shiina gửi đến anh và nữ diễn viên Tabe, trong đó có đoạn "Sự kiên trì của Haruma cho đến nay hoàn toàn nên được gửi đến toàn bộ Nhật Bản", khiến Haruma rơi nước mắt.

Kimi ni Todoke ra mắt quốc tế tại Liên hoan phim châu Á lần thứ 10 của Dallas, được chiếu vào ngày 17 tháng 7 năm 2011. Sau đó, được phát hành tại Singapore dưới tựa tiếng Anh From Me to You bởi nhà phân phối Golden Village Pictures và Encore Films vào ngày 6 tháng 10 năm 2011.

Kimi ni Todoke đã thu về tổng cộng hơn 234 triệu yên vào cuối tuần đầu ra mắt vào ngày 25 tháng 7 năm 2010, trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ hai trong phòng vé Nhật Bản vào cuối tuần đó. Trong hai ngày, 190.278 người đã đi xem phim, phần lớn trong số họ là thanh thiếu niên và thanh niên ở độ tuổi 20. Ngoài ra, khán giả nữ của bộ phim vượt trội so với khán giả nam với tỷ lệ 22: 3. Vào tuần thứ hai tại Nhật Bản phòng vé, Kimi ni Todoke tụt xuống vị trí thứ tư, kiếm được tổng cộng 619.477.600 yên và 522.106 người xem.