Dakishimetai

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 1778
Dakishimetai
Tựa đề gốc: 抱きしめたい ―真実の物語― / I Just Wanna Hug You
Thể loại: Phim Tình Cảm - Lãng Mạn
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2014     Độ dài: 122 phút
Thời gian: 01/02/2014
Hãng sản xuất / phát hành: Toho
Nhà sản xuất: Tashiro Hideki, Shimoda Atsuyuki Shimoda, Tsujimoto Tamako
Biên kịch: Shiota Akihiko, Saito Hiroshi
Đạo diễn: Shiota Akihiko
Diễn viên: Kitagawa Keiko, Nishikido Ryo, Kamiji Yusuke, Saito Takumi, Hirayama Aya, Sato Eriko, Sato Megumi, Kubota Masataka, Terakado Jimon, Tsunogae Kazue, Kunimura Jun, Fubuki Jun


Dakishimetai là câu chuyện tình giữa một cô gái ngồi xe lăn, nửa người bên trái bị liệt và còn mắc chứng rối loạn trí nhớ, với một tài xế taxi bình thường. Đây là một câu chuyện có thật ở Abashiri, Hokkaido, và từng được phát sóng dưới dạng phim tài liệu trên TBS hồi tháng 7 năm 2011.

Bối cảnh phim xảy ra ở Abashiri, Hokkaido. Tsukasa bị một tai nạn giao thông nghiêm trọng hồi học cao trung. Cô vẫn phải chịu đựng những hậu quả do tai nạn ấy gây ra, đó là chứng rối loạn trí nhớ và bán thân bất toại phải ngồi xe lăn. Thế nhưng cô vẫn cố gắng sống thật lạc quan. Rồi Tsukasa đem lòng yêu chàng tài xế taxi mê bóng rổ Masaki. Họ đã cùng trải qua biết bao gian khó và dựng nên một gia đình hạnh phúc. Nhưng rồi họ gặp phải một tình huống nghiêm trọng...

Diễn viên

Kitagawa Keiko vai Tsukasa
Nishikido Ryo vai Masaki
Kamiji Yusuke vai Tonden
Saito Takumi vai Sonomura
Hirayama Aya vai Natsumi
Sato Eriko
Sato Megumi
Kubota Masataka vai Junpei
Terakado Jimon
Tsunogae Kazue vai mẹ của Masaki
Kunimura Jun vai Takeo - bố của Masaki
Fubuki Jun vai mẹ của Tsukasa

Thông tin bên lề

Phim khởi quay ngày 12/02/2013 và kết thúc vào tháng 03/2013.

Phim dựa theo câu chuyện có thật về một cặp đôi trong phim tài liệu do TBS phát sóng vào ngày 03/07/2011.

Theo đạo diễn Shiota, ông cảm nhận được "sức mạnh để sống theo cách riêng của mình" ở Kitagawa và "sức mạnh để bộc lộ sự yếu đuối" ở Nishikido.

Nghe nói phim sẽ khởi quay vào ngày 02.12 ở Abashiri. Ashibari là một thị trấn lạnh lẽo mà mỗi khi có băng trôi dạt đến, nhiệt độ lại hạ xuống đến -20 độ C, thế nên Kitagawa cho biết, "Tôi hơi lo là mình sẽ không thể nói lời thoại tốt được (vì thời tiết lạnh giá)," và cô cũng nói, "Hy vọng tôi sẽ đưa Dakishimetai trở thành bộ phim có thể giúp động viên cho những ai ở trong hoàn cảnh tương tự."

Nishikido Ryo cũng cho biết, "Dù đây là lần đầu tôi đóng chung với Kitagawa-san nhưng cả hai chúng tôi đều là dân Kansai. Nên tôi muốn chúng tôi sẽ hợp lực và cùng nhau nỗ lực hết mình."

Được biết có một cảnh Nishikido Ryo bồng Kitagawa Keiko trên tay, và có một cảnh hai người hôn nhau nồng cháy, điều này càng khiến cho người xem thêm mong chờ.

Nishikido Ryo (29 tuổi, Kanjan8) và nữ diễn viên Kitagawa Keiko (27 tuổi) đã cùng xuất hiện trong một sự kiện cưới dành cho movie sắp tới Dakishimetai - Shinjitsu no Monogatari - (đạo diễn bởi Shiota Akihiko, công chiếu vào ngày 01/02/2014). Cả hai trong trang phục tương tự được sử dụng trong cảnh đám cưới trong movie. Kitagawa Keiko phát biểu "Ngay cả khi vẫn còn rất sớm trong năm nay, nhưng tôi rầt vui khi được mặc trang phục này" trong khi đó Nishikido Ryo cười bẽn lẽn và nói "Chúng tôi đang làm cái gì ở đây?" trong ngượng ngùng.

Sự kiện tổ chức dành cho các cặp vợ chồng thật sự, và họ đã hỏi Nishikido Ryo và Kitagawa Keiko những câu như "Kitagawa-san, bạn sẽ chỉ huy chồng mình? Về bạn thì sao Nishikido-san?", Kitagawa Keiko đã trả lời rằng cô ấy sẽ "để mọi thứ cho chồng quyết định. Tôi sẽ nói "được" nhưng chắc chắn là vẫn sẽ phàn nàn. Một khi bạn đã kết hôn, sẽ có những thứ thay đổi mà bạn thật sự không biết được."

Nishikido Ryo mặt khác đã trả lời là mình không biết "Bạn sẽ không thể biết cho đến khi bạn kết hôn. Người phụ nữ của tôi có thể nắm được tôi trong lòng bàn tay cô ấy, nhưng sẽ tuyệt hơn nếu cô ấy có thể làm tôi cảm thấy như tôi là chủ gia đình." Khi được hỏi anh có muốn vợ mình là người nắm cán không, Nishikido Ryo đã trả lời "Nếu tôi nói "có", sau đó trên mạng sẽ có tin "Nishikido Ryo muốn bị vợ xỏ mũi"... vì thế "không", nhưng tôi muốn chúng tôi sánh vai đồng hành cùng nhau".