Phim điện ảnh Genji Monogatari: Sennen no Nazo

Genji Monogatari: Sennen no Nazo

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 11588
Genji Monogatari: Sennen no Nazo
Tựa đề gốc: 源氏物語 ~千年の謎~ / Tale of Genji: A Thousand Year Engima
Thể loại: Phim Tình Cảm - Lãng Mạn, Phim Dã Sử - Cổ Trang, Phim Chuyển Thể - Live Action
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2011     Độ dài: 136 phút
Thời gian: Ngày 10/12/2011
Hãng sản xuất / phát hành: Toho
Nhà sản xuất: Kadokawa Tsuguhiko
Biên kịch: Takayama Yukiko, Kawasaki Izumi
Nguyên tác: Murasaki Shikibu
Đạo diễn: Tsuruhashi Yasuo
Diễn viên: Ikuta Toma, Nakatani Miki, Maki Yoko, Tabe Mikako, Ashina Sei, Tanaka Rena, Kubozuka Yosuke, Higashiyama Noriyuki, Muroi Shigeru, Renbutsu Misako, Enoki Takaaki, Komoto Masahiro, Togi Hideki, Sakuma Yoshiko, Hiramatsu Raima


Genji Monogatari: Sennen no Nazo là câu trả lời cho câu hỏi "Tại sao Murasaki Shikibu có thể sáng tác nên một câu chuyện tuyệt vời về Genji như thế?".

Tóm tắt nội dung:

Genji Monogatari tập trung vào những mối quan hệ yêu đương và đố kị xung quanh Genji Hakaru. Phu nhân Fujitsubo là mối tình đầu tiên của Genji. Miyasutokoro Ryokuzono thì bị ám ảnh vì Genji và cuối cùng trở thành một linh hồn. Yugao, một người từ tầng lớp thấp hơn, mang đến sự thoải mái xoa dịu vết thương lòng của Genji. Nữ văn sĩ Murasaki Shikibu là người Genji hết lòng bảo vệ và cuối cùng được Seimei Abe yêu cầu viết nên tác phẩm...

Diễn viên:
Ikuta Toma vai Hikaru Genji
Nakatani Miki vai Murasaki Shikibu
Maki Yoko vai Fujitsubo
Tabe Mikako vai Aoi Noue
Ashina Sei vai Yugao
Tanaka Rena vai Rokujyono Miyasudokoro
Kubozuka Yosuke vai Abe Seimei
Higashiyama Noriyuki vai Fujiwara Michinaga
Muroi Shigeru vai quý bà Kokiden
Renbutsu Misako vai Fujiwara no Shoshi
Enoki Takaaki vai Hoàng đế Kiritsubo
Komoto Masahiro vai Fujiwara Yukinari
Togi Hideki vai Hoàng đế Ichijo
Sakuma Yoshiko vai Omyobu
Hiramatsu Raima vai Hikaru Genji lúc nhỏ

Thông tin bên lề

Genji Monogatari khởi quay từ ngày 20.09.2010, đóng máy vào cuối năm và ra rạp vào cuối năm 2011. Kịch bản dựa trên tiểu thuyết gốc, do biên kịch Takayama Yukiko chấp bút, và Tsuruhashi Yasuo đảm nhận vai trò đạo diễn. Vai diễn đầu tiên được thông báo là nam chính Genji Hikaru, do Ikuta Toma thủ vai. Genji là người mang vẻ đẹp của ánh sáng chói lọi,

Rồi lần lượt những vai diễn tiếp cũng được công bố. Maki Yoko trong vai Phu nhân Kiritsubo (mẹ của Genji) và Phu nhân Fujitsubo (mẹ kế , đồng thời là người tình của Genji). Genji là con trai của Thiên hoàng và một ái thiếp mang thân phận thấp kém, Kiritsubo. Nhưng sau đó Kiritsubo qua đời, và Thiên hoàng lấy một người thiếp khác giống hệt như Kiritsubo là Phu nhân Fujitsubo. Sau này, Fujitsubo cũng trở thành tình nhân của Genji.

Tanaka Rena trong vai Rokujo (tình nhân của Genji), một phu nhân có địa vị cao quý, vợ của Hoàng Thái tử (một trong số các anh em của Thiên hoàng). Nếu Hoàng Thái tử không mất đi thì nàng đã là Thiên hậu. Nàng trở thành một trong số các nhân tình của Genji, nhưng vì tức giận và ghen tuông với chuyện tình ái của Genji với những người phụ nữ khác, nàng là mục tiêu hoàn hảo để linh hồn của phu nhân Yugao nhập vào.

Tabe Mikako trong vai Phu nhân Aoi (vợ Genji), con gái của Tả Thừa tướng. Nàng lấy Genji khi 16 tuổi và chàng chỉ mới 12 tuổi. Ashina Sei trong vai Phu nhân Yugao, một người yêu Genji say đắm. Nakatani Miki trong vai Murasaki Shikibu, tác giả của truyện Genji Monogatari. Đây là một nhân vật có thật ngoài đời. Higashiyama Noriyuki trong vai Fujiwara-no-Michinaga, người đã khuyên Murasaki viết nên câu chuyện. Kubozuka Yosuke trong vai Abe-no-Seimei, một nhà duy linh (onmyoji), người du hành qua lại giữa thế giới thực và ảo tưởng.

Những phân đoạn yêu đương, cảnh quay đáng giá 200 triệu yên, ghen tuông, tất cả sẽ cùng hội tụ trong những đoạn phim của Toma Ikuta (lúc bấy giờ 26 tuổi) và Noriyuki Higashiyama (44 tuổi). Đóng vai nhân vật chính Genji trong phim, Ikuta nói rằng ngày nào anh cũng cảm thấy áp lực nhưng anh đã quyết định theo đến cùng. "Nhiều năm qua, có nhiều diễn viên đã thể hiện vai Genji nên tôi cảm thấy bị áp lực, nhưng tôi cố gắng hết sức để lắng nghe ý muốn của đạo diễn, và tôi cảm thấy rất vui. Có rất nhiều cảnh yêu đương, và có những ngày tôi căng thẳng đến mức đêm trước không ngủ được. Tôi biết bộ phận mỹ thuật đã làm việc suốt ngày đêm để thực hiện những cảnh quay và tôi vô cùng biết ơn họ. Hôm nay là ngày đầu tiên tôi thấy Higashijima-san trong cảnh phim, nhưng trông anh ấy rất khác lạ với hàng ria mép".

Đáp lại, Higashijima, người đã đóng vai Genji năm 1991, nói rằng anh hơi thất vọng khi không được đóng vai chính nữa. Anh nói: "Khi nghe nói họ muốn tôi đóng Genji Monogatari, tôi lo rằng mình già rồi thì sao đóng được vai Genji, nhưng rồi tôi biết đó sẽ là Toma... và nhân vật của tôi là một người khác... Nhưng tôi sẽ không thua cậu ấy đâu."

Ngày 15.11.2011, Ikuta Toma và Nakatani Miki, hai diễn viên chính của phim điện ảnh Genji Monogatari Sennen no Nazo, đã tham dự sự kiện lễ thắp sáng Giáng sinh ở Tokyo MIDTOWN. Việc thắp sáng cho Giáng sinh sử dụng đến 570,000 bóng đèn LED màu xanh để trang trí khu Shibafu Hiroba có diện tích 2,000m vuông. Nhìn thấy khung cảnh sáng lộng lẫy, Ikuta nói: "Đứng chỗ này làm tôi suýt chút nữa thì mời Nakatani-san hẹn hò với mình rồi." Thế là Nakatani từ chối lời thổ lộ của Ikuta: "Anh mời nhầm người rồi đó" khiến các khán giả cười ồ.

Ikuta phát biểu: "Tôi rất vinh dự khi được mời đến dự sự kiện thắp sáng lần này. Nếu Genji Hikaru chứng kiến cảnh tượng này thì có lẽ người sẽ bồi hồi nhớ đến một trong những tình nhân của mình," và anh nói tiếp, "Đã có những tin xấu, chẳng hạn như trận động đất Tohoku năm nay, nhưng bộ phim sẽ tỏa sáng như khung cảnh nơi đây. Các bạn đón xem nhé."

Còn Nakatani, thủ vai Murasaki Shikibu chia sẻ: "Tôi mong rằng các khán giả sẽ đến xem một Genji Hikaru cũng tỏa sáng tại rạp như lễ thắp sáng ở đây. Các bạn hãy đi xem cùng với người quan trọng của bạn." Nakatani cũng tiết lộ chính cô thường đến Tokyo MIDTOWN: "Tôi đến phòng chờ ở khách sạn Ritz-Carlton, và tôi cũng đến MUJi ở đây."