Oshin

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 1664
Oshin
Tựa đề gốc: おしん
Thể loại: Phim Ngành Nghề
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2013     Độ dài: 109 phút
Thời gian: Ngày 12/10/2013
Hãng sản xuất / phát hành: Toei
Nhà sản xuất: Zushi Kensuke, Tanizawa Nobuyuki, Okada Arimasa
Biên kịch: Yamada Kota, Hashida Sugako
Đạo diễn: Togashi Shin
Diễn viên: Hamada Kokone, Ueto Aya, Inagaki Goro, Izumi Pinko, Kishimoto Kayoko, Igashira Manami, Kobayashi Ayako, Mitsushima Shinnosuke, Nogi Ryosuke, Yoshimura Jitsuko, Guts Ishimatsu


Đây là phiên bản điện ảnh của bộ phim Oshin thành công vang dội năm 1983.

Tóm tắt nội dung

Một cô bé gái tên Oshin vì nhà quá nghèo khó nên được gửi đến giúp việc cho một gia đình khác. Dù vậy, cô bé vẫn sống một cách kiên cường, mạnh mẽ. Kokone Hamada sẽ vào vai nhân vật chính Oshin, một cô gái trẻ từ một gia đình vô cùng nghèo khổ, đã được gửi đến làm việc cho một nhà buôn gỗ và sau đó làm cho một nhà buôn bán gạo. Cảnh khởi đầu là cuộc chia ly đầy nước mắt giữ mẹ (Aya Ueto đóng) và Oshin trên một chiếc bè, sau đó là những đối xử bất công Oshin nhận được khi làm công việc đầu tiên để trở về nhà mà không được phép, cuối cùng gây rủi ro đến tính mạng của mình.

Diễn viên

Hamada Kokone vai Tanimura Oshin
Ueto Aya vai Tanimura Fuji
Inagaki Goro vai Tanimura Sakuzo
Izumi Pinko vai Kuni
Kishimoto Kayoko vai Tsune
Igashira Manami vai Kayo
Kobayashi Ayako vai Mino
Mitsushima Shinnosuke vai Shunsaku
Nogi Ryosuke vai Seitaro
Yoshimura Jitsuko vai Tanimura Naka
Guts Ishimatsu vai Matsuzo

Thông tin bên lề:

Cô bé Hamada Kokone đã phải vượt qua 2471 ứng cử viên để nhận được vai Oshin trong phim điện ảnh chuyển thể từ bộ phim truyền hình buổi sáng huyền thoại của NHK.

Oshin được sáng tác bởi biên kịch Hashida Sugako, và phim được phát sóng từ năm 1983 đến năm 1984 với tổng cộng 297 tập. Phim nhận được rating cao nhất là 62.9% và rating trung bình là 52.6% (ở vùng Kanto, theo Video Research), và đây là con số rating cao nhất trong lịch sử truyền hình Nhật Bản. Có bối cảnh từ 100 năm trước, bộ phim khắc họa cuộc đời của Oshin, một phụ nữ sinh ra ở một ngôi làng nghèo khó ở Yamagata, và sống kiên cường không chịu khuất phục trước khó khăn. Bộ phim cũng đã được phát sóng ở 86 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới.

Phiên bản điện ảnh chủ yếu tập trung vào Oshin lúc còn nhỏ. Bộ phim lột tả quá trình lớn lên trung thực, duyên dáng của Oshin giữa chốn thiên nhiên khắc nghiệt nhưng đẹp diễm lệ ở Yamagata, cùng những mối ưu tư về cảnh gia đình gặp nhiều nguy khó. Phim dựa theo kịch bản Hashida Sugako đã viết 30 năm trước, nhưng sẽ thêm vào một số câu chuyện mới.

Hamada Kokone thủ vai nữ chính Oshin, Ueto Aya vai Fuji (mẹ Oshin), Kishimoto Kayoko vai Tsune (đầy tớ ở cửa hàng đồ mộc của người chủ đầu tiên của Oshin), Kobayashi Ayako vai Mino (cô chủ nhỏ của Kaga-ya, chỗ thứ hai Oshin làm việc), Nogi Ryosuke vai Seitaro (chủ nhân Kaga-ya), Yoshimura Jitsuko vai Naka (bà Oshin), Mitsushima Shinnosuke (một lính đào ngũ), Guts Ishimatsu vai Matsuzou (người đốt than), và Izumi Pinko vai Kuni (bà chủ Kaga-ya).

Trong buổi ra mắt ngày 05/02/2013, Ueto Aya, Izumi Pinko, Hamada Kokone, Hashida Sugako và đạo diễn Togashi Shin đã đến tham dự. Ueto Aya cho biết, "Tôi rất cảm ơn những người đã chọn tôi giữa rất nhiều các nữ diễn viên khác, nhưng đồng thời tôi cũng cảm thấy bị áp lực. Tôi biết sẽ có những tiếng nói cho rằng còn quá sớm để tôi thủ vai này, hoặc là tôi trông không giống một người mẹ, nhưng Pinko-san đã cho tôi một lời khuyên tuyệt vời: 'Miễn là con đặt hết mình vào vai diễn thì sẽ ổn thôi. Cô biết là con có thể làm được', nên tôi sẽ đặt hết mình vào vai diễn này." Izumi Pinko từng thủ vai mẹ của Oshin trong bộ phim truyền hình, vai diễn mà Ueto Aya sẽ diễn lại trong phim điện ảnh, nói, "Tôi rất vui vì Aya-chan sẽ đóng vai này. Chắc chắn đây sẽ là một phim điện ảnh tuyệt vời, nếu chúng tôi cùng nỗ lực." Nữ diễn viên nhí mới vào nghề Hamada Kokone đã được lựa chọn trong số 2,500 người đến thử vai, xuất hiện với bộ trang phục trong phim và nói "Cháu sẽ thật cố gắng để đóng vai Oshin" với đôi má ửng hồng.

Belief ~Haru wo Matsu Kimi e~, ca khúc hợp tác của flumpool và Mayday, được dùng làm ca khúc chủ đề trong phim điện ảnh Oshin. flumpool và Mayday đã thắt chặt tình bạn sau khi cùng trình diễn ở Đài Loan hồi năm 2011. Về sự hợp tác này, phía nhà sản xuất mong muốn họ sẽ mang đến một ca khúc phù hợp với chủ đề "phải sống" của bộ phim.

Belief ~Haru wo Matsu Kimi e~ được viết dành riêng cho phim. Đây là một bản ballad song ca giữa Yamamura Ryuta (hát chính, guitarist của flumpool) và Ashin (hát chính của Mayday). Đây là lần đầu tiên Ashin hát bằng tiếng Nhật. Nhân dịp này, Mayday cũng sẽ tiến hành debut ở Nhật. Mayday sẽ phát hành một album best-of nguyên bản bằng tiếng Nhật vào mùa thu năm nay.

Oshin được quay toàn bộ ở Yamagata, và sẽ khởi quay vào giữa tháng 02/2013. Phim được công chiếu ở các rạp vào tháng 10/2013.