Phim truyền hình Koukousei Restaurant

Koukousei Restaurant

Đăng vào ngày trong Phim truyền hình 2297
Koukousei Restaurant
Tựa đề gốc: 高校生レストラン / Nhà hàng của học sinh trung học
Rating: 10.68%
Thể loại: Phim Học Đường - Thanh Xuân - Giáo Dục, Phim Ẩm Thực
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2011     Độ dài: 9 Tập
Thời gian: Khởi chiếu ngày 07/05/2011 đến ngày 02/07/ 2011, Thứ Bảy hàng tuần, Khung giờ 21:00
Hãng sản xuất / phát hành: NTV
Nhà sản xuất: Ogino Tetsuhiro
Biên kịch: Yoshimoto Masahiro, Yamazaki Junya
Đạo diễn: Yoshino Hiroshi, Inomata Ryuichi, Kinokei Sakuma
Diễn viên: Matsuoka Masahiro, Fukiishi Kazue, Kamiki Ryunosuke, Kawashima Umika, Itaya Yuka, Shibamoto Yuki, Harada Yoshio, Ito Hideaki, Nomura Shuhei, Fujiwara Reiko, Miyoshi Ayaka, Hikita Hidemi, Nounen Rena, Kaneda Akio


Koukousei Restaurant là SP drama thú vị do Matsuoka Masahiro diễn chính, các diễn viên trẻ trong vai học sinh cao trung.

Nội dung

Được sự nhờ vả của người bạn thuở nhỏ là Kishino Hiroshi, một nhân viên thị chính, Muraki Shingo, làm tại nhà hàng Itamae hàng đầu khu Ginza, đã trở về quê nhà ở tỉnh Mie để dạy thế ở trường cao trung Aikawa. Kishino dự định mở một "Nhà hàng cao trung" nhằm đem lại sự mới mẻ cho thị trấn, và nhờ Shingo dạy nấu ăn. Có khoảng 30 người trong câu lạc bộ nấu ăn. Trong số đó có Sakamoto Yosuke, một học sinh năm cuối được cái thành viên câu lạc bộ nể phục và có gia đình mở nhà hàng bán thức ăn theo phần, và Yonemoto Mai, học sinh năm hai, rất ngưỡng mộ cậu. Khi Shingo vào bếp, các thành viên đang làm những loại hamburger và bánh crepe tùy ý. Nhưng sàn nhà thì nhếch nhác, còn các nguyên liệu thì bị phung phí như thể ở một lễ hội trường. Chứng kiến cảnh ấy, Shingo không chào mà lập tức chỉ ra rằng món tempura của Yosuke hoàn toàn tệ lậu. Anh cũng mắng các thành viên rằng "Đầu tiên là phải lau dọn. Những ai không muốn làm thì cứ về, nhưng từ mai đừng đến nữa." Các học sinh bắt đầu bước ra, và chỉ còn 18 người ở lại, trong đó có Yosuke và Mai. Sau khi lau dọn xong, Yosuke hỏi Shingo lý do vì sao món tempura của cậu không ngon. Câu trả lời của Shingo thật bất ngờ, "Cậu thuận tay trái. Hãy tập làm quen với việc dùng dao và đũa nấu ăn bằng tay phải." Yosuke ngẫm nghĩ, "Không hiểu sao mình thấy ông thầy này thật thiên tài" và quyết định theo Shingo học hỏi. Họ tổ chức diễn tập khai trương vào thứ Bảy. Shingo đề ra thực đơn là món cơm khoai mỡ sử dụng khoai mỡ Ise, một sản vật địa phương. Yosuku thì chuẩn bị nguyên liệu theo lệnh của Shingo. Rồi ngày diễn tập khai trương đã đến. Một sự cố xảy ra đã gây ra rạn nứt giữa Shingo và các thành viên.

Nhân vật

* Matsuoka Masahiro trong vai Muraki Shingo

Giáo viên mới đến dạy thay môn nấu ăn ở trường trung học Aikawa. Dù có triển vọng trở thành bếp trưởng của một nhà hàng hạng nhất nhưng anh đã rẽ ngang và làm việc ở trường trung học để mở "Nhà hàng cao trung" theo đề nghị của người bạn thân là Kishino Hiroshi. Tuy có tài nghệ nấu ăn xuất chúng, nhưng anh lại chưa từng giảng dạy ai và xung đột dữ dội với các học sinh của mình.

* Fukiishi Kazue trong vai Muraki Haruka

Em gái Muraki Shingo. Giấc mơ của cô là kiếm được việc làm ở Tokyo, nhưng cô vẫn phải ở lại quê để chăm sóc cha. Cô luôn nói năng xấc xược với Shingo, nhưng để đảm nhận ngôi chùa, cô phải chấp thuận cuộc hôn nhân sắp đặt với một anh con trai thứ. Cô lo lắng cho mối quan hệ giữa cha và anh trai.

* Kamiki Ryunosuke trong vai Sakamoto Yosuke

Học sinh năm 3 cao trung, phó chủ nhiệm câu lạc bộ nấu ăn. Tài chế biến của cậu là giỏi nhất trong số các thành viên câu lạc bộ. Cậu phụ giúp công việc ở nhà hàng của bà. Cậu thuận tay trái, nhưng đột nhiên Muraki Shingo ra lệnh phải chuyển sang thuận tay phải và cậu chống đối điều này.

* Kawashima Umika trong vai Yonemoto Mai

Học sinh năm 2 cao trung, thành viên câu lạc bộ nấu ăn. Cô là bạn từ thuở nhỏ của Sakamoto Yusuke và si mê cậu điên cuồng. Tính tình tốt bụng, cô là người trung gian hòa giải giữa Muraki Shingo và các thành viên khác nên cứ phải lo lắng không ngớt chuyện.

* Harada Yoshio trong vai Muraki Joushun

Cha của Muraki Shingo. Trụ trì một ngôi chùa. Vốn kiệm lời nên rất khó biết được ông đang nghĩ gì. Shingo xem ông như một ông già đáng sợ. Tuy nhiên, từ góc nhìn của Haruka thì họ quả là cha nào con nấy.

* Itaya Yuka trong vai Yoshizaki Fumika

Giaó viên thỉnh giảng. Theo quan điểm của một nhà giáo, cô phản đối việc học sinh cao trung mở nhà hàng. Cô nghiêm khắc ngay với cả Muraki Shingo.

* Ito Hideaki trong vai Kishino Fumika.

Nhân viên tòa thị chính. Bạn từ bé của Muraki Shingo và là đồng phạm. Anh nghĩ đến việc tạo một sự mới mẻ cho thị trấn bằng cách mở "Nhà hàng cao trung", nhưng việc chuẩn bị không tiến triển được gì. Anh chính là người đưa Shingo trở thành quản lý nhà hàng. Tuy nhiên, anh dần trở nên chán nản.

* Các diễn viên khác

Shibamoto Yuki vai Toko Hitomi
Nounen Rena vai Miyazawa Maho
Kaneda Akio vai Tokura Masaya
Nomura Shuhei
Fujiwara Reiko
Miyoshi Ayaka
Hikita Hidemi