Quill

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 1035
Quill
Tựa đề gốc: クイ-ル
Thể loại: Phim Thường Nhật, Phim Động Vật
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2004     Độ dài: 100 Phút
Thời gian: 13/03/2004
Nhà sản xuất: Yamamoto Ichiro, Enoki Nozomu
Biên kịch: Ishiguro Kengo, Akimoto Ryohei, Maruyama Shoichi, Nakamura Yoshihiro
Nguyên tác: Ishiguro Kengo, Akimoto Ryohei
Đạo diễn: Sai Yoichi
Diễn viên: Kobayashi Kaoru, Kagawa Teruyuki, Keiko Toda, Kurotani Tomoka, Terajima Shinobu, Mizuhashi Kenji, Natori Yuko, Sakuratani Yukika
Âm nhạc: Kuricorder Quartet


Quill là một trong những movie về thú cưng cực kỳ dễ thương của Nhật Bản.

Quill
 

Nội dung:

Một bữa sáng tháng sáu, 5 chú chó ra đời. Một chú chó con dễ dành nhận biết vì có vết bớt trên người như hình con chim đang sải cánh. Người chủ đặt tên cho chú chó là Jonathan, và hy vọng huấn luyện những con chó này thành chó dẫn đường

Không phải dễ dàng để huấn luyện những con chó con thành chó dẫn đường, người chủ thuê người huấn luyện chó kiên trì Satoshi Tawasa, người miễn cưỡng chọn một con chó con. Anh chọn Jonathan dễ nhìn, vì những con chó phản xạ nhanh và biểu lộ cảm xúc không thích hợp với công việc của chó dẫn đường.

Ngay sau đó, Jonathan được dẫn về nhà Nii, nơi mà Isamu và vợ anh, Mistuko tình nguyện nuôi những con chó con trước khi chúng có thể huấn luyện trở thành chó dẫn đường. Dưới sự chăm sóng của nhà Nii, Jonathan được đặt tên mới là "Quill" sau vết bớt hình chim sải cánh ở bên hông của nó.

Quill lớn lên trở thành một chú chó thông minh và đáng iu, mặc dù lúc đó rất tinh nghịch, gia đình Nii rất quý mên chú chó này. Sau đó, đến ngày sinh đầu tiên của Quill cũng là ngày cuối cùng Quill được gia đình Nii chăm sóc. Ngày mà bắt đầu việc huấn luyện chó dẫn đường với Tawada và bạn đồng nghiệp của anh Mitsuru Wanatabe - một người đàn ông không bình thường và ngoan cố, người không tin vào chó dẫn đường.

Diễn viên:

Kobayashi Kaoru vai Watanabe Mitsuru Shiina Kippei vai Tawada Satoru 
Các diễn viên khác 
Kagawa Teruyuki vai Nii Isamu 
Keiko Toda
Kurotani Tomoka vai Kubo Masumi
Terajima Shinobu vai Nii Mitsuko
Mizuhashi Kenji 
Natori Yûko 
Sakuratani Yukika