The Partner

Đăng vào ngày trong Phim truyền hình 3967
The Partner
Tựa đề gốc: パートナー~愛しき百年の友へ~ / The Partner ~ Itoshiki Hyakunen no Tomo e
Thể loại: Phim Lịch Sử - Taiga
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2013     Thời gian: 20:00 ngày 29/09/2013
Hãng sản xuất / phát hành: TBS, VTV
Đạo diễn: Phạm Thanh Phong, Ayato Matsuda
Diễn viên: Huỳnh Đông, Higashiyama Noriyuki, Emi Takei, Ashida Mana, Nakamaru Yuichi, Lan Phương, Takeda Tetsuya, Emoto Akira, Bình Minh, Hồng Đăng


Bộ phim kỉ niệm 40 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản.

Tóm tắt nội dung

Câu chuyện khởi đầu từ những vướng mắc trong cả công việc và đời sống cá nhân của Tetsuya, một doanh nhân người Nhật có vợ mất sớm. Tetsuya dự định kết hôn với Liên (Lan Phương đóng), một cô gái Việt Nam nhưng mối tình này bị cô con gái Sakura (Mana Ashida đóng) ngăn trở vì quá thương nhớ mẹ.

Sang Việt Nam để kết thúc dự án nhiều tâm huyết của mình, Tetsuya cùng cộng sự đã đến gặp Thành Nam - giám đốc trẻ của Công ty May Á Châu, người có vai trò quyết định cho việc đàm phán hợp đồng. Dù đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc đàm phán tại Hà Nội nhưng khi gặp, Tetsuya hoàn toàn bị bất ngờ bởi điều kiện hợp tác mà giám đốc Nam đề nghị.

Tetsuya bắt đầu hành trình tìm kiếm lời giải đáp cho đề nghị của người cộng sự phía Việt Nam. Những bí mật từ câu chuyện có thật trong lịch sử về nhân vật Phan Bội Châu, người đã từng sang Nhật Bản hơn 100 năm trước để tìm con đường giải phóng dân tộc, dần được hé lộ. Điều khiến Tetsuya xúc động đặc biệt là một tình bạn cao đẹp giữa nhà chí sĩ cách mạng Việt Nam và Asaba Sakitaro, một bác sĩ người Nhật.

Hai người với 2 ngôn ngữ khác nhau từ 2 nền văn hóa khác nhau nhưng đã gắn bó và có được một tình bạn đặc biệt. Tình bạn đầy cảm động ấy đã vượt lên sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ để chạm đến sự chân thành từ trái tim. Cuối cùng, Tetsuya không những đã đạt được kết quả hợp tác với người cộng sự Việt Nam mà còn nhận ra giá trị đích thực của sự yêu thương, chia sẻ và tìm được hạnh phúc với Hồng Liên, cô bạn gái người Việt.

(source: báo Người Lao Động)


Diễn viên

* Huỳnh Đông trong vai Phan Bội Châu / Nguyễn Thành Nam
* Higashiyama Noriyuki trong vai Asaba Sakitaro / Suzuki Tetsuya
* Emi Takei trong vai Oiwa Akane
* Ashida Mana trong vai Sakura
* Nakamaru Yuichi trong vai Hatakeyama Noriaki
* Lan Phương trong vai Hồng Liên
* Takeda Tetsuya trong vai Inukai Tsuyoshi
* Emoto Akira trong vai Okuma Shigenobu
* Bình Minh trong vai Cường Để
* Hồng Đăng


* Toake Yukiyo trong vai Kinoshita Machi

* Kazue Fukiishi trong vai Masa