Phim điện ảnh Kiyoku Yawaku

Kiyoku Yawaku

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 4025
Kiyoku Yawaku
Tựa đề gốc: 潔く柔く / Beyond the Memories / Clean Tender
Thể loại: Phim Tình Cảm - Lãng Mạn, Phim Tâm Lý Xã Hội, Phim Chuyển Thể - Live Action
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2013     Độ dài: 127 phút
Thời gian: Ngày 26/10/2013
Hãng sản xuất / phát hành: Toho
Nhà sản xuất: Kadoya Daisuke, Ichikawa Minami, Terada Atsushi, Asami Hiroyasu, Haru, Okuda Seiji, Hatakeyama Naoto, Yao Kasumi
Biên kịch: Tanaka Sachiko, Oshima Satomi
Nguyên tác: Ikuemi Ryo
Đạo diễn: Shinjo Takehiko
Diễn viên: Nagasawa Masami, Okada Masaki, Kora Kengo, Ikewaki Chizuru, Haru, Nakamura Aoi, Furukawa Yuki, Hirata Kaoru, Tayama Ryosei, Wada Soko, MEGUMI, Umefune Ariei, Seiru
Âm nhạc: Ike Yoshihiro


Hai con người mang trong mình nỗi đau mất đi người thân trong quá khứ được số phận đưa đến với nhau để khỏa lấp khoảng trống trong tâm hồn.

Tóm tắt nội dung:

Seto Kanna mất người bạn thời thơ ấu của cô - Haruta trong một tai nạn xe khi cô học cao trung năm nhất. Mang nỗi đau tinh thần từ sự kiện đó trong suốt cuộc đời mình, Kanna vẫn tổn thương khi đã trưởng thành. Kanna sau đó gặp gỡ Akazawa Roku, người cũng mang trong mình nỗi đau từ quá khứ. Khi Roku còn là học sinh trường tiểu học, một cô bé cùng với anh bị tai nạn và qua đời. Bởi vì vụ việc đó, Roku mang một cảm giác tội lỗi nặng nề. Roku cố gắng để giúp cho Kanna cảm nhận được tình yêu một lần nữa.

Diễn viên:

Nagasawa Masami vai Seto Kanna
Okada Masaki vai Akazawa Roku
Kora Kengo vai Haruta Kazue
Ikewaki Chizuru vai Sakuraba Manami
Haru vai Kawaguchi Tomomi
Nakamura Aoi vai Mayama Toshikuni
Furukawa Yuki vai Komine Kiyomasa
Hirata Kaoru vai Senke Momoka
Tayama Ryosei vai chủ quán bar
Wada Soko vai Yanagihara
Megumi vai Nohara Chikako
Umefune Ariei
Seiru vai em trai Haruta Kazue

Giải thưởng:

38th Hochi Film Awards: Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất - Ikewaki Chizuru

Thông tin bên lề

Manga nổi tiếng Kiyoku Yawaku của Ikeumi Ryo được chuyển thể thành phim điện ảnh do Nagasawa Masami và Okada Masaki đóng chính. Bộ phim đánh dấu lần đầu tiên Nagasawa và Okada hợp diễn. Manga nguyên tác được đăng dài kỳ trên Cookie từ năm 2004 đến năm 2010 và đã nhận được giải thưởng Kodansha Manga ở hạng mục Shojo hồi năm 2009. Câu chuyện khắc họa sự trưởng thành và tình cảm của những thanh niên cố gắng vượt qua nỗi đau buồn khi mất đi một người họ yêu quý. Truyện được viết theo dạng từng truyện riêng lẻ, và bản phim điện ảnh chuyển thể này sẽ tập trung vào tập hay nhất trong bộ manga: "Seto Kanna mất đi người bạn thân từ thời thơ ấu, Haruta, do tai nạn giao thông vào mùa hè năm nhất cao trung. Kanna lớn lên với trái tim mang thương tích, và một ngày nọ, Kanna tình cờ gặp Akazawa Roku, một chàng trai cũng có quá khứ đau thương. Roku cố gắng giúp Kanna được giải thoát khỏi những cảm xúc bị kìm nén từ khi Haruta chết".

Nagasawa, thủ vai chính Seto Kanna, cho biết: “Vì tôi là một fan của manga nguyên tác nên tôi cảm thấy không thoải mái và lo rằng không biết mình có đủ tốt không, nhưng sau khi nhớ lại mình đã được tiếp thêm sức mạnh khi nhìn thấy nhân vật chính cố gắng tiến bước như thế nào, tôi quyết định là bản thân cũng sẽ cố gắng. Nhờ sự cộng tác tốt đẹp với tất cả các diễn viên chung đoàn, tôi hy vọng đây sẽ là một bộ phim điện ảnh tuyệt vời.”

Okada, đóng vai chính Akazawa Roku, lý giải: “Đây là một vai diễn đáng yêu, quyến rũ với cả hai mặt người lớn và trẻ con. Tôi sẽ vừa trân trọng thế giới quan của tác phẩm nguyên tác vừa sáng tạo ra một ‘Kiyoku Yawaku’ mới mẻ, mà chúng ta chỉ có thể thể hiện được trong phim điện ảnh, cùng với Nagasawa-san”.

Okada Masaki và Nagasawa Masami trên poster truyền đến một cảm giác lãng mạn với ánh sáng mặt trời chiều và ngay giây phút hai nhân vật chính chuẩn bị hôn nhau. Phần dưới của poster Okada Masaki và Nagasawa Masami đang nhìn bầu trời và suy nghĩ về nhau.

Teaser dài 30 giây bắt đầu với cảnh Seto Kanna (Nagasawa Masami) đang tự hỏi chính mình "Ai có thể yêu lại lần nữa nếu đã mất đi người mà mình yêu thương tha thiết?". Kanna mất người bạn thơ ấu trong tai nạn giao thông vào mùa hè năm đầu của trung học và phải sống với trái tim đầy sẹo kể từ đó. Okada Masaki đóng vai Akazawa Roku, người có quá khứ đau thương tương tự và cố gắng giải thoát Kanna với niềm hy vọng mong manh.

Manga gốc đã được đăng trên Cookie từ năm 2004 ~ 2010, và đã nhận được giải thưởng Kodansha Manga ở thể loại Shojo năm 2009. Câu chuyện nói về sự trưởng thành và lãng mạn của tuổi trẻ, cố gắng vượt qua nỗi buồn khi mất đi người yêu quý. Được viết theo phong cách nhiều câu chuyện, và movie chuyển thể dựa theo tập cao trào nhất trong manga. 

Kazuyoshi Saito sẽ thực hiện ca khúc chủ đề cho movie "Kiyoku Yawaku" với sự tham gia của Nagasawa Masami và Okada Masaki dự kiến sẽ chiếu tại Nhật vào ngày 26.10. Ca khúc với tiêu đề "Kageru" được đặc viết dành riêng cho movie. Nagasawa Masami thủ vai Kanna, mất đi người bạn thời thơ ấu Haruta (koura Kengo đóng) bởi tai nạn xe cộ vào mùa hè năm đầu trung học, và Okada Masaki đóng vai 'Akazawa Roku', người có quá khứ đau thương tương tự và cố gắng giải thoát Kanna khỏi trái tin đầy sẹo với niềm hy vọng mong manh.

Kazuyoshi Saito đã debut năm 1993, có bước đột phá với ca khúc Yasashiku Naritai được dùng làm ca khúc chủ đề trong phim truyền hình nổi tiếng Kaseifu no Mita. Khi nhận được lời mời thực hiện ca khúc chủ đề cho movie này, Kazuyoshi Saito đã đọc toàn bộ bộ manga này, đây cũng là lần đầu tiên vì trước đây không bao giờ Kazuyoshi Saito đọc shoujo manga. Kazuyoshi Saito rất cảm động bởi chiều sâu của câu chuyện và cách mọi người phục hồi sau khi mất mát những điều quan trọng trong cuộc sống của họ. Nên Kazuyoshi Saito hy vọng bài hát này có thể truyền tải đi thông điệp trong câu chuyện.

Sự kiện ngày công chiếu đầu tiên của movie đã được tổ chức tại TOHO Cinemas Shibuya vào ngày 26/10/2013 với sự tham dự của các diễn viên Nagasawa Masami, Okada Masaki, Koura Kengo, Haru, Nakamura Aoi và đạo diễn Shinjou Takehiko. Movie khởi chiếu tại 266 rạp trên toàn quốc. Phim nói về nhân vật chính Kanna (Nagasawa Masami đóng), người mất đi người bạn thời thơ ấu Haruta (Koura Kengo đóng) do tai nạn giao thông khi Kanna đang ở năm nhất trung học và không thể lại yêu ai cho đến khi gặp được Akazawa Roku (Okda Masaki đóng), người cũng có vết thương lòng giống Kanna. Vì sự kiện trùng vào dịp lễ Halloween nên các diễn viên đã đi phân phát những viên kẹo dẻo cho các khán giả.