Phim điện ảnh Bakumatsu Koukousei

Bakumatsu Koukousei

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 8897
Bakumatsu Koukousei
Tựa đề gốc: 幕末高校生 / Time Trip App / Late Edo Period High School Student
Thể loại: Phim Tình Cảm - Lãng Mạn, Phim Khoa Học Viễn Tưởng
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2014     Độ dài: 108 phút
Thời gian: 26/07/2014
Hãng sản xuất / phát hành: Toei
Nhà sản xuất: Suzuki Yoshihiro, Matsuzaki Kaoru, Kuryu Kazuma, Koyanagi Noriko
Biên kịch: Hashibe Atsuko
Nguyên tác: Mayumura Taku
Đạo diễn: Ri Toshio
Diễn viên: Tamaki Hiroshi, Ishihara Satomi, Emoto Tokio, Kawaguchi Haruna, Chiba Yudai, Tanimura Mitsuki, Yoshida Yo, Watanabe Kunito, Inoue Hajime, Nakamura Ikuji, Tokugawa Yoshinobu, Shimada Kyusaku, Emoto Akira, Ryu Daisuke, Yamazaki Ginnojo, Ibu Masato, Ishibashi Renji, Sato Koichi


Bakumatsu Kokosei là dự án giữa Toei và Fuji TV. Đạo diễn của phim sẽ do Lee Toshio (Detroit Metal City, BOX!) đảm nhận. Phim quay tại lâu đài Hikone, đền Mii-dera, chùa Nishi Hoganji và những địa điểm nổi tiếng khác.

Tóm tắt nội dung

Năm 1868, cuộc chiến giữa quân đội của chính quyền mới và quân Mạc phủ sắp nổ ra ở Edo. Kaishu Katsu muốn tránh đổ máu phi nghĩa nên đã phái đặc sứ cầu hòa đến gặp Saigo Takamori, nhưng không hề nhận được bất cứ hồi đáp nào. Một ngày nọ, Kaishu Katsu tình cờ gặp Mikako, một giáo viên cao trung, cùng học sinh của cô là Masaya, người say mê tìm hiểu về Mạc phủ. Mikako và Masaya nói với Kaishu Katsu rằng họ đến từ tương lai. Kaishu Katsu quan tâm lo lắng cho hai cô trò, còn Mikako thì hy vọng quay trở lại được tuơng lai.

Diễn viên

Tamaki Hiroshi vai Kaishi Katsu
Ishihara Satomi vai Kawanabe Mikako
Emoto Tokio vai Takase Masaya
Kawaguchi Haruna vai Morino Eri
Chiba Yudai vai Numata Shitaro
Tanimura Mitsuki vai Chiyo
Yoshida Yo vai Tamiko
Watanabe Kunito vai Miyagawa Hachirou
Inoue Hajime vai Kanda Takashi
Nakamura Ikuji vai Kinoshita Nagamichi
Tokugawa Yoshinobu vai Sasai Eisuke
Shimada Kyusaku vai Satsumaya
Emoto Akira vai Yanagita Ryuzo
Ryu Daisuke vai Yamashita Toshizo
Yamazaki Ginnojo vai Shinmon Tatsugoro
Ibu Masato vai Osaki Noriatsu
Ishibashi Renji vai Choei
Sato Koichi vai Takamori

Thông tin bên lề

Bakumatsu Koukousei lấy bối cảnh trong những ngày cuối cùng của Mạc phủ Tokugawa (Bakumatsu). Tamaki Hiroshi thủ vai Katsu Kaishu, người muốn ngăn chặn xung đột giữa chính phủ mới và Mạc phủ. Ishihara Satomi là một giáo viên trung học tên "Mikako", người đến từ tương lai cùng với các học sinh trong lớp của mình. Họ nhận thấy rằng dường như có một số thay đổi trong lịch sử, và có thể có một cuộc chiến tranh sẽ xảy ra trong thời đại mà Mikako đặt chân đến. Biết về những việc sẽ xảy ra tiếp theo và việc có thể xảy ra nếu không có chiến tranh, Mikako và Katsu Kaishu cố gắng sửa chữa, tìm thấy tất cả các học sinh và cứu lấy tương lai.

Tamaki Hiroshi bày tỏ rằng anh đã lo lắng trước khi quay phim: "Tôi đã cảm thấy như tôi vẫn chưa hoàn toàn chuẩn bị xong, nhưng may thay tôi tức thì nắm bắt được cảm giác đúng của kịch bản và nhân vật của tôi ngay khi chúng tôi quay phim." Tamaki Hiroshi cũng đã nói rằng anh nhận thấy tất cả tiền bối tuyệt vời đã đóng vai Katsu Kaishu trước đây và muốn thêm một cái gì đó mới mẻ đến cho nhân vật này.

Ishihara Satomi đã tiết lộ rằng đã có một hình ảnh khác của Katsu Kaishu trước khi đọc kịch bản. Ishihara Satomi đã nói: "Ngày nay chúng ta xem những phim điện ảnh lịch sử, các vở kịch hay phim truyền hình taiga và tin rằng chúng ta biết mọi thứ về các nhân vật lịch sử, nhưng tất cả chúng ta hầu như chắc chắn sẽ ngạc nhiên như Mikako trong phim này nếu chúng ta thực tế trở về quá khứ và gặp họ, người thật bằng xương bằng thịt. Phim có cách tiếp cận mới và tôi thấy nó rất thú vị. Có vài cảnh quay tuyệt vời khi mọi người mặc trang phục truyền thống và tôi mặc trang phục thời hiện đại. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để giúp bộ phim này trở thành một bộ phim tuyệt vời."